Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp cho hệ thống giám sát tình trạng máy móc để sản xuất thép với MIC-7500 và PCIE-1802 hãng Advantech nhé!

Nhà sản xuất thép lớn nhất Đài Loan đang cố gắng cải thiện độ tin cậy, hiệu quả hoạt động và lợi nhuận để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Làm như vậy đòi hỏi phải so sánh chi phí triển khai của các giải pháp giám sát máy móc với chi phí tích lũy do thời gian ngừng hoạt động không mong muốn.

Tương tự, việc duy trì thiết bị hiện có tạo ra thách thức cho các nhà sản xuất kim loại và thép. Giải pháp giám sát tình trạng máy móc của Advantech cho phép người vận hành bảo trì thiết bị một cách hiệu quả đồng thời giám sát trạng thái của các tài sản quan trọng trong thời gian thực.

Yêu cầu hệ thống

Các quy trình sản xuất thép - cụ thể là cán, cán nguội và tạo ra các sản phẩm thép thành phẩm - đòi hỏi sự lựa chọn đa dạng các thiết bị sản xuất quy mô lớn an toàn và chính xác. Thiết bị này tạo ra dữ liệu rung, áp suất, mức chất lỏng và nhiệt độ trong quá trình vận hành trong các cơ sở. Việc đo lường và phân tích dữ liệu này cho phép giám sát và quản lý hiệu quả. Thật vậy, dữ liệu rung động có tính biểu thị cao về trạng thái sức khỏe của máy. Tuy nhiên, thiết bị lớn đòi hỏi số lượng cảm biến lớn như nhau. Điều này làm cho việc đồng bộ hóa tín hiệu giữa các cảm biến trở thành một yếu tố quan trọng trong sự thành công của các giải pháp giám sát thiết bị.

Để đảm bảo thu thập chính xác các tín hiệu động, các hệ thống này yêu cầu một nền tảng hiệu suất cao. Nền tảng này cần có khả năng cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu và tính toán thời gian thực; cũng như phân tích miền thời gian và miền tần số. Hệ thống này cũng cần cung cấp các bản cập nhật theo thời gian thực liên quan đến các trạng thái của máy để nâng cao hiệu quả bảo trì và quản lý.

Giải pháp

Dự án trong trường hợp này đã sử dụng bốn card thu thập dữ liệu động Advantech PCIE-1802 và một cáp đồng bộ hóa. Các card này được ghép nối với nền tảng máy tính hiệu suất cao của Advnathech’s MIC-7500 và bộ phát triển phần mềm DAQNavi/SDK. Card thu thập dữ liệu động PCIE-1802 của Advantech cung cấp 8 x bộ kênh thu đồng thời với độ phân giải lên đến 24 bit. Mỗi kênh này lấy mẫu tín hiệu rung 216K mỗi giây. Tương tự, 8 kênh x có thể lấy mẫu đồng thời lên đến 1,6 triệu tín hiệu rung động mỗi giây.

Thiết bị sản xuất thép yêu cầu tích hợp 32 bộ cảm biến rung động bit cao (24 bit) (cảm biến IEPE) để đo lường. Mỗi kênh cảm biến cần đạt được đồng bộ hóa thời gian để tạo điều kiện phân tích và giải thích dữ liệu chính xác. Cáp đồng bộ hóa của Advantech và bốn card PCIE-1802 cho phép đồng bộ hóa 32 kênh để thu thập 6,4 triệu dữ liệu lấy mẫu mỗi giây trên tất cả 32 kênh.

Sau khi thu thập, nó chuyển dữ liệu đến máy tính công nghiệp hiệu suất cao MIC-7500 để xử lý và phân tích. Những khả năng nâng cao này tạo ra việc giám sát và quản lý máy móc thông qua phân tích miền thời gian và tần số. Ngoài ra, bộ công cụ phát triển phần mềm DAQNavi/SDK của Advantech hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và tận dụng các công cụ phát triển Labview VI phổ biến. Điều này cho phép các nhà tích hợp hệ thống phát triển các ứng dụng phần mềm trực tiếp bằng giao diện Labview.

Sản phẩm

  • MIC-7500: Hệ thống nhỏ gọn không quạt cho bộ xử lý Intel® Core ™ i thế hệ thứ 6
  • PCIE-1802: 216 kS/s, 24-bit, 8 card PCIE thu nhận tín hiệu động
  • PCIE-1803: 128 kS/s, 24-bit, 8 card Thẻ PCIE thu nhận tín hiệu động
  • DAQNavi/SDK: DAQNavi/SDK

Giám sát thiết bị quy mô lớn đòi hỏi ba yếu tố - cảm nhận, thu nhận và tính toán. Advantech đóng một vai trò quan trọng trong dự án này bằng cách cung cấp thẻ thu tín hiệu động PCIE-1802 và nền tảng điện toán MIC-7500 với bộ phát triển phần mềm DAQNavi/SDK. Thật vậy, DAQNavi/SDK và các khả năng nâng cao của LabVIEW cho phép khách hàng của Advantech hoàn thành quá trình phát triển của họ một cách nhanh chóng.

Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về thông số kỹ thuật và chi phí, Advantech đã phát triển một phiên bản hợp lý khác của card thu tín hiệu động PCIE-1803 trong vòng chưa đầy một năm, đáp ứng các thông số kỹ thuật và kỳ vọng chi phí của khách hàng. Phiên bản mới được phát triển này hoàn toàn tương thích với phần mềm PCIE-1802 nhưng giảm 30% chi phí. Advantech tìm cách thúc đẩy nền công nghiệp 4.0 và mong muốn cho vay kinh nghiệm dày dặn của mình cho các dự án tương tự trong tương lai.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như:Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 503 khách và không thành viên đang online