Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bộ chia tách quang splitter có khá nhiều loại với những ưu điểm và hạn chế riêng. Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số thông tin về bộ chia tách quang PLC nhé!

Bộ chia tách quang PLC Splitter có tên gọi đặc trưng là bộ tách sóng Planar Waveguide, được sử dụng để phân chia một hoặc hai chùm ánh sáng thành nhiều chùm ánh sáng khác thành một thể thống nhất hoặc kết hợp nhiều chùm ánh sáng với một hoặc hai chùm ánh sáng. Splitter là một thiết bị quang thụ động với nhiều đầu vào và đầu ra, đặc biệt áp dụng cho PON (EPON, GPON, BPON, FTTX, vv) để kết nối MDF (khung phân phối chính) và thiết bị đầu cuối và phân nhánh tín hiệu quang.

Bộ tách sợi quang PLC cung cấp giải pháp phân phối ánh sáng chi phí thấp với độ ổn định cùng với độ tin cậy cao. Bộ tách PLC hỗ trợ cung cấp tỷ lệ chia tách lên tới 1 × 64, thường cao hơn các bộ chia tách của bộ tách FBT.

Công nghệ sản xuất bộ chia PLC Splitter cáp quang

Bộ tách PLC được dựa trên công nghệ bán dẫn. Splitter PLC được sản xuất bởi công nghệ mạch waveguide phẳng. Thiết kế bộ chia PLC bao gồm một chíp PLC quang và một số mảng quang phụ thuộc vào tỷ lệ đầu ra. Các mảnh quang được ghép nối ở cả hai đầu của bộ chia chíp PLC.

Cấu tạo của bộ quang PLC

Bao gồm chip chia PLC và mảng cáp quang. Chip PLC là một trong những thành phần quan trọng của mô-đun PLC sợi quang. Nó có sẵn trong tỷ lệ phân chia 1xN (N = 2, 4, 8, 16, 32, 64) và 2xN (N = 2, 4, 8, 16, 32, 64).

Bộ chia tách quang PLC Splitter hoạt động như thế nào?

Bộ chia PLC được cài đặt rộng rãi giữa thiết bị đầu cuối quang PON (OLT) và thiết bị đầu cuối / thiết bị mạng quang (ONTs / ONU) mà OLT phục vụ. Liên kết sợi đơn đến từ văn phòng Trung tâm (CO) OLT được kết nối với đầu vào của bộ tách và được chia thành các số sợi nhất định để lại bộ tách. Số lượng đầu ra trong mô-đun PLC xác định số lượng phân tách. Bộ tách PLC có thể được sử dụng trong kiến ​​trúc PON tập trung hoặc kiến ​​trúc phân tán.

Trong một kiến ​​trúc PON tập trung, thông thường có một bộ chia:

PLC 1 × 32 được sử dụng trong Văn phòng Trung tâm. Trong kiến ​​trúc PON phân tán, bộ chia PLC 1 × 4 được kết nối trực tiếp với cổng OLT trong văn phòng trung tâm, sau đó mỗi sợi được chuyển đến một hộp ngoài / hộp bao quanh có 1 × 8/1 × 4 Bộ chia PLC. Hình minh họa như sau:

Cách bộ chia PLC hoạt động trong các kiến ​​trúc tập trung và phân tán PON. Các loại bộ tách PLC khác nhau:

Bộ tách PLC quang có thể được phân loại bởi chip bộ chia PLC mà chúng sử dụng, có nghĩa là các bộ chia PLC 1xN và 2xN, chẳng hạn như 1 × 4, 1 × 8, 1 × 16, 2 × 32, 2 × 64, vv. Trình cài đặt có thể chọn số đầu vào và đầu ra khác nhau tùy thuộc vào điều kiện thuê bao hoặc độ dài cáp.

Hơn nữa, nhà sản xuất bộ chia PLC sản xuất các loại gói PLC khác nhau để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nhiều trường hợp khác nhau, bao gồm bộ chia PLC cỡ nhỏ cần được sử dụng trong hộp thiết bị đầu cuối và PLC gắn kích thước lớn có thể được lắp đặt trong giá đỡ. Trên thực tế, gói bộ chia PLC là một yếu tố quan trọng được xem xét khi mua.

Tiêu chuẩn, đặc điểm loại bộ chia PLC

Bộ chia mạch sợi trần

Loại bộ chia PLC đơn giản nhất.

Tất cả các đầu đều là sợi trần (0.9 / 2.0 / 3.0. -Có thể được ghép tự do theo các ứng dụng.

Yêu cầu không gian ít nhất trong quá trình đi cáp.

Bộ chia PLC không khối

Resembled bộ chia PLC sợi trần, nhưng có kết nối sợi quang.

Sử dụng gói ống không gỉ cho chip chia PLC.

Bộ chia tín hiệu PLC

Nói chung sử dụng sợi đệm 0.9mm. 

Thêm một chiều dài sợi ruy băng kết thúc với bộ fanout phía sau chip tách PLC.

Bộ chia PLC PLC

Sử dụng hộp nhựa ABS để giữ chip chia PLC. 

Sợi đầu vào và sợi đầu ra được bố trí trên cùng một tấm của hộp ABS.

Có thể được cài đặt trong đơn vị / bao vây 19 tiêu chuẩn.

Bộ chia PLC hộp LGX

Toàn bộ bộ tách PLC được đặt trong hộp kim loại và bộ điều hợp sợi quang cho cả sợi đầu vào và đầu ra nằm trên bảng mặt trước của nó. 

Có thể được sử dụng độc lập hoặc được cài đặt trong đơn vị / bao vây tiêu chuẩn.

Bộ chia nhỏ PLC cắm Nhìn như bộ chia PLC hộp LGX nhưng thường sử dụng hộp vật liệu ABS. -Có thể được sử dụng trong hộp phân phối sợi ngoài trời trong FTTX.
Bộ chia PLC

Sử dụng gói thiết kế 19 tiêu chuẩn.

Có thể được cài đặt trong giá đỡ máy chủ trong trung tâm dữ liệu hoặc phòng máy chủ. 

Thích hợp cho hệ thống cáp mật độ cao, lên đến 64 cổng đầu ra trong gói 1U.

Trên đây là một vài tìm hiểu về bộ chia tách quang PLC SPLITTER. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 324 khách và không thành viên đang online