Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ngày 13.7 vừa qua robot công dân Sophia đã đến Việt Nam để tham dự hội nghị cấp cao về công nghệ. Theo đó những quan điểm về tác động của trí tuệ nhân tạo tới Việt Nam được Sophia chia sẻ. Có thể nói Sophia là một “chứng nhân” rõ nét cho việc phát triển trí tuệ nhân tạo. AI là một đề tài đã làm tốn biết bao giấy mực của báo chí, những nhà nghiên cứu phát triển. Tuy được nói đến rất nhiều những cũng có những thực tế mà không phải ai cũng biết về AI.

AI sẽ tác động lớn tới tới ngành dịch vụ, kinh doanh, tạo nên những thay đổi không ngờ tới. Có những vấn đề liên quan đến AI nghe qua có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

AI bao gồm nhiều dạng máy móc “biết học” khác nhau: AI thường được sử dụng như là một tổng thể nhưng thực chất chúng bao gồm nhiều công nghệ cụ thể: công nghệ máy học, công nghệ học sâu, công nghệ suy luận sâu.

AI đang làm cho các ngôi nhà kết nối trở nên thông minh hơn: Những trợ lí ảo của những hãng sản xuất tên tuổi đang được đưa vào sử dụng như: trợ lí ảo thông minh Alexa, trợ lí Google Assistant,… Những trợ lí này hiện được trang bị cho những dòng loa thông minh lắp đặt trong những ngôi nhà được kết nối.

Thương mại điện tử chính là một lĩnh vực áp dụng AI thành công: Hệ thống máy học của Amazon được sử dụng để gợi ý sản phẩm cho khách hàng. AI cũng giúp xác định đơn hàng nào nên được gợi ý và khi nào thì nên gợi ý. Có thể nói đây sẽ là một món đầu tư hời cho các nhà đầu tư.

Bộ xử lí bằng trí thông minh nhân tạo là một sản phẩm với nhiều ưu việt. Bộ xử lí TPU đã được Alphabet tạo ra để làm cho các dịch vụ quảng cáo, tìm kiếm, gmail,… và các dịch vụ khác trở nên thông minh hơn.

Thị trường xe tự động sẽ có giá trị rất lớn bởi sự có mặt của AI. Năm 2027 dự báo thị trường này sẽ đặt tới 127 tỷ USD. Thị trường trí thông minh nhân tạo sẽ là một mỏ vàng khổng lồ.

Cho đến nay con người vẫn thông minh hơn bất cứ loại AI nào. Rất nhiều nhà nghiên cứu dự báo đến 2035 hệ thống trí tuệ nhân tạo chỉ có thể đạy độ thông minh bằng 1/10 con người. Nhưng khoảng 3 thập kỉ sau đó có thể sẽ có những sự đe dọa khi AI có thể thực hiện gần như tất cả những gì cin người có thể làm và thậm chí còn tốt hơn cả con người.

Trí thông minh nhân tạo có nhiều tiềm năng với các ngành khác nhau. Các tập đoàn lớn cũng bắt đầu thu được lợi nhuận từ công nghệ này. Tuy nhiên để đầu tư cho AI sẽ tiêu tốn chi phí rất lớn!

Hi vọng với một vài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu có cái nhìn toàn diện hơn về trí thông minh nhân tạo. Cần thêm thông tin các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm bài viết:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 625 khách và không thành viên đang online