Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Không chỉ có Hàn Quốc có một hệ thống giao thông thông minh đáng mơ ước, mà tại Singapore ta cũng tìm thấy những điểm đáng ngưỡng mộ của mạng lưới giao thông nơi đây. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giao thông tại Singapore nhé!

Một hệ thống quản lí đỗ xe là nhu cầu tất yếu ở hầu hết các thành phố, đô thị trên thế giới. Hệ thống này là cần thiết cho mỗi chủ xe để có thể đỗ xe của mình an toàn tại chỗ đỗ định sẵn. Để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của người điều khiển giao thông hệ thống quản lí bãi đỗ xe cần được tích hợp công nghệ hiện đại, phát triển tinh vi. Bãi đỗ xe thông minh liên quan đến việc sử dụng cảm biến chi phí thấp, các bộ điều khiển thu thập dữ liệu từ xa, bộ dò vòng từ phát hiện xe và các ứng dụng cho phép người dùng theo dõi các điểm đỗ xe có sẵn và không có sẵn. Tại Singapore với những hoạch đinh phát triển tập trung vào lĩnh vực này, họ đã tạo nên một mạng lưới giao thông đi đầu trên thế giới.

Đường giao thông chính được mở rộng và quy hoạch hợp lí

Đường phố tại các khu đô thị đều dần trở nên quá tải, việc này đồi hỏi các nhà quản lí đô thị phải có những hoạch định, hướng đi hợp lí. Chính phủ Singapore đã có những chính sách hạn chế lượng gia tăng của các loại xe ô tô. Tiêu biểu có thể kể đến việc hạn chế nhu cầu sử dụng bằng việc làm cho xe hơi trở nên đắt hơn nhiều lần so với quốc gia khác.

Hệ thống giao thông công cộng quốc gia

Có thể nói Hàn Quốc và Singapore là những quốc gia có hệ thống giao thông công cộng ưu việt và hoạt động hiệu quả nhất thế giới với hai phương tiện di chuyển chính là tàu điện ngầm và xe buýt. Hệ thống thanh toán đa dạng, khách hàng có thể mua thẻ trả trước hàng tháng hoặc có thể trả tiền cho từng chặng với giá rẻ. Nếu ở Hàn Quốc người dân có thể thuận tiện khi sử dụng thẻ T-money thì ở Singapore thẻ EZ-Link là phương thức thanh toán thông dụng. Người dân tham gia giao thông công cộng được hỗ trợ với giá rẻ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Hệ thống Taxi

Mặc dù Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ nhưng số lượng xe taxi hoạt động, lưu thông lại khá lớn. Theo thống kê có thể lên tới 15.000 chiếc hoạt động liên tục với mức cước khá cao và những khoản phụ phí khi tham gia di chuyển vào giờ cao điểm. Hệ thống taxi được quản lí chặt chẽ và có những quy định riêng biệt. Cách bắt taxi ở đây rất đơn giản, một là bạn gọi lên tổng đài nêu rõ vị trí của mình và hai là vẫy taxi tại ngay chỗ mình đứng. Nếu như ở cửa các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, điểm tham quan thì nhớ xếp hàng ở khu vực có taxi đợi sẵn nhé. Đi taxi tại Singapore có cách tính tiền rất lạ. Nó phụ thuộc vào thời điểm bạn bắt xe cũng như địa điểm muốn tới. Khi lên taxi rồi để cho chắc hãy hỏi tài xế khoảng giá tiền phải trả, hỏi về cả phụ phí cũng như xin hóa đơn khi xuống xe.

Thu phí điện tử

Singapore cũng giống như các quốc gia khác, họ áp dụng hệ thống thu phí giao thông với các mức phí khác nhau phụ thuộc vào thời gian và quãng đường tham gia lưu thông của chủ xe. Tuy nhiên ở Singapore mọi thứ đều được điện tử hóa. Cổng ERP được lắp trên tất cả các chặng đường dẫn tới khu trung tâm Singapore hay các xa lộ, trục giao thông chính nhằm hạn chế các phương tiện vào giờ cao điểm. Hệ thống camera được lắp đặt dày đặc tại các tuyến đường giúp có thể nhận dạng biển số xe của các xe đi qua. Trên những chiếc xe được gắn thêm các thiết bị để cho lái xe có thể dễ dàng thanh toán phí tự động. Tất cả các xe nếu muốn lưu thông ở Singapore đều phải lắp đặt thiết bị này.

Tất cả các dữ liệu về giao thông đều được trung tâm điều hành giao thông quản lí. Điều này có thể giúp cho việc xử lí các vấn đề lưu thông hay vi phạm, tai nạn được kịp thời.

Xem thêm:

Hi vọng với bài viết trên phần nào giúp các bạn hiểu thêm về hệ thống giao thông thông minh tại Singapore, cần thêm thông tin các bạn nhớ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 634 khách và không thành viên đang online