Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm, một trong những yêu cầu bắt buộc là việc vệ sinh sạch sẽ của công nhân chế biến. Theo đó, Advantech đã kết hợp cùng với đối tác của mình triển khai hiệu quả giải pháp giám sát AI bảo vệ vệ sinh và chất lượng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, BKAII cùng các bạn tìm hiểu nhé!

Để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm trong quá trình chế biến, Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan đã quy định quy trình sáu bước rửa tay đúng cách cho công nhân ngành thực phẩm. Công nhân được yêu cầu chà tay trong ít nhất 20 giây để tuân thủ các yêu cầu. Tuy nhiên, đối với các nhà quản lý nhà máy chế biến thực phẩm, những quy định nghiêm ngặt như vậy là rườm rà. Hiện tại, họ vẫn cần cử nhân sự thực hiện việc giám sát và bấm giờ thường xuyên bằng đồng hồ bấm giờ.

Các công ty chế biến thực phẩm có thể hưởng lợi rất nhiều từ một hệ thống có thể giám sát việc rửa tay và thực thi các yêu cầu nghiêm ngặt về rửa tay đồng thời đảm bảo rằng các nhà máy vẫn duy trì năng suất và hiệu quả. Một hệ thống AI phù hợp có thể thực hiện được điều này và gửi thông báo ngay lập tức cho người quản lý khi có sự cố xảy ra. Bằng cách này, số lượng vi khuẩn sẽ khó có thể vượt quá giá trị tiêu chuẩn và các nhà máy có thể tiếp tục hoạt động với năng suất cao. Cách tiếp cận “QC trong quá trình” được hỗ trợ bởi AI có thể làm giảm khả năng phải loại bỏ cả lô sản phẩm sẽ rất lãng phí và dẫn đến tăng chi phí sản xuất.

Nền tảng lý tưởng cũng có thể được sử dụng để giám sát các khu vực khác trong nhà máy chế biến thực phẩm, chẳng hạn như khu vực chế biến, khu vực trộn, khu vực đóng gói,… để đảm bảo rằng người vận hành tuân thủ các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP). Các công cụ được sử dụng cũng phải đơn giản để thực hiện và không yêu cầu số lượng lớn lập trình và đào tạo.

Sự mô tả hệ thống

ServTech đã đề xuất một giải pháp AI có thể tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời cho phép giám sát hiệu quả. Ông Nelson Yen, Tổng giám đốc công ty cho biết: “Ở các nhà máy chế biến thực phẩm, họ thường kiểm tra ngẫu nhiên công nhân và tiến hành đánh giá sản phẩm xem sản phẩm có bị nhiễm khuẩn hay không. Tuy nhiên, phải mất ít nhất hai ngày để chuyển mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích sản phẩm. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy số lượng vi khuẩn vượt quá tiêu chuẩn, tất cả các sản phẩm được sản xuất từ hai ngày trước đó sẽ phải bị tiêu hủy. Sự lãng phí như vậy do khoảng cách thời gian gây ra có thể là điểm đau lớn nhất đối với các công ty thực phẩm.”

Thực hiện dự án

  • Nền tảng MusesAI của ServTech
  • Được cung cấp bởi MIC-710AIX của Advantech (với mô-đun NVIDIA® Jetson™ Xavier NX)

ServTech cho phép khách hàng của mình sử dụng Nền tảng MusesAI từ đám mây để dễ dàng hoàn thành mô hình AI hoàn chỉnh. Theo Nelson Yen, “Để hệ thống hoạt động trơn tru, chúng tôi đã thử nghiệm nhiều máy tính công nghiệp và PC chơi game từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Vì các sản phẩm của Advantech chứng minh tính hiệu quả về hiệu suất, độ ổn định và độ mượt mà, nên cuối cùng chúng tôi đã chọn Advantech MIC-710AIX để định cấu hình làm Máy tính lớn suy luận AI tại chỗ của chúng tôi.”

May mắn thay, hệ thống giám sát AI được xây dựng bằng Nền tảng MusesAI của ServTech cùng với MIC-710AIX của Advantech, có thể cung cấp các giải pháp tức thời và chính xác để các nhà máy chế biến thực phẩm có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa trước để tránh mọi sự cố đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý để tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc. Hơn nữa, các giải pháp AI của ServTech không chỉ thành công trong ngành thực phẩm mà còn được đánh giá cao trong các lĩnh vực khác như ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. Đối với những khách hàng có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực của họ và muốn triển khai kiến thức đó trong các mô hình AI của mình, họ có thể tự tạo các mô hình chỉ bằng cách học một số kỹ năng chỉnh sửa cơ bản.

MIC-710AIX của Advantech là một hệ thống suy luận AI với mô-đun NVIDIA® Jetson™ Xavier NX tích hợp, mang lại hiệu suất mạnh mẽ. Ngoài khả năng tính toán hiệu quả cao, MIC-710AIX còn cung cấp các cổng HDMI và Ethernet. Nó có thể nhận dữ liệu hình ảnh mặt trước để giải thích và ghi lại dữ liệu giám sát AI có thể được xử lý cho các báo cáo hoặc kiểm tra kiểm soát chất lượng trong tương lai. Nó thậm chí có thể kết nối liền mạch với các hệ thống hiện có trong các nhà máy chế biến thực phẩm để tích hợp và quản lý dữ liệu.

Cuối cùng, MIC-710AIX nhỏ gọn, không cần nhiều không gian lắp đặt và có thiết kế không quạt giúp loại bỏ tiếng ồn khó chịu. Đối với các nhà máy chế biến thực phẩm có nhiều hơn một khu vực rửa tay hoặc có nhu cầu lắp đặt hệ thống ở các khu vực khác, MIC-710AIX cung cấp tùy chọn kết nối hai thiết bị IPcam, qua đó cho phép hệ thống thực hiện giám sát AI đa khu vực với chỉ một máy tính lớn.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp giám sát AI bảo vệ vệ sinh và chất lượng trong các nhà máy chế biến thực phẩm với MIC-710AIX hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 482 khách và không thành viên đang online