Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ngành công nghiệp hóa dầu chủ yếu là hoạt động sản xuất liên tục trong thời gian dài, không thể dễ dàng dừng lại để bảo trì hoặc sửa chữa. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp giảm thời gian ngừng hoạt động cho máy móc khi bảo trì trong ngành công nghiệp hóa dầu với WISE-2410, WISE-6610 hãng Advantech nhé!

Hầu hết các nhà máy hóa dầu đã hoạt động từ hơn mười đến hai mươi năm. Chi phí thay thế và bảo trì máy cao thường dẫn đến sự chậm trễ hoặc không thể tân trang máy kịp thời. Trong số tất cả các vấn đề an toàn công cộng có thể xảy ra liên quan đến các nhà máy như vậy, lỗi cơ khí là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Tai nạn có thể do máy bơm, máy nén bị lỗi hoặc van bị rò rỉ nhiên liệu dễ cháy, hoặc quá trình lưu thông khí thải có thể gây nổ. Sau đó, nguyên liệu thô cũng như các sản phẩm có tính ăn mòn cao và độc hại có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho con người và môi trường.

Yêu cầu

Ngành công nghiệp hóa dầu chủ yếu là hoạt động sản xuất liên tục trong thời gian dài, không thể dễ dàng dừng lại để bảo trì hoặc sửa chữa. Việc tuần tra và kiểm tra thủ công chuyên sâu tốn nhiều thời gian. Kết quả kiểm tra thường dựa trên kinh nghiệm cá nhân, vì vậy không có gì đảm bảo rằng mọi cuộc tuần tra luôn có thể xác minh chính xác xem máy móc có hoạt động bình thường hay không. Để đảm bảo hoạt động ổn định và đáng tin cậy của động cơ, máy bơm, máy nén, máy thổi,… cần có một hệ thống bảo trì dự đoán được gắn với PHM để giải quyết các vấn đề sau:

  • Đối với sản xuất liên tục, bất kỳ thời gian ngừng hoạt động bất ngờ nào sẽ dẫn đến ảnh hưởng phức tạp và lan rộng đến toàn bộ dây chuyền sản xuất và đòi hỏi quá trình khôi phục sản xuất kéo dài, chưa kể đến vấn đề chất lượng của lô sản phẩm.
  • Những người bảo trì thường có thể cần phải dành nhiều thời gian đi khắp nơi để có được xác nhận và thông tin trong tình huống khẩn cấp ở những cơ sở có máy móc được phổ biến rộng rãi.
  • Có nhiều máy móc thiết bị khác nhau, chẳng hạn như động cơ, máy bơm, máy giảm tốc, máy nén, máy thổi, cung cấp nước, điện, khí đốt, vật liệu, v.v. trong nhà máy. Sẽ rất khó để đảm bảo rằng tất cả các nhân viên tuần tra sẽ đủ quen thuộc với tất cả các loại máy móc khác nhau này để có thể đưa ra phán đoán chính xác về tình trạng thực tế của họ.

Thực hiện dự án

  • IFS-PHM-MIC770W5A: Hệ thống bảo trì dự đoán máy cạnh iFactory.
  • WISE-2410: Tính năng cảm biến rung không dây với công nghệ LoRa và chạy bằng pin, tuân thủ IP66.
  • WISE-6610: Cổng kết nối LoRaWAN hiệu suất cao với các tùy chọn kết nối đáng tin cậy.

Advantech iFactory đã phát triển PHM/Máy quay SRP, một hệ thống tích hợp SW/HW toàn diện nhằm giải quyết các tình huống ứng dụng công nghiệp như vậy, bao gồm mô hình chẩn đoán máy được đào tạo trước. Sau khi lắp đặt các cảm biến không dây tại chỗ và thu thập dữ liệu trong 1 đến 2 tuần, một mô hình AI có thể được nhanh chóng xây dựng để cảm nhận và đưa ra các cảnh báo trước chính xác khi tình trạng sức khỏe của máy đạt tiêu chuẩn xuống cấp ở giai đoạn đầu.

Hơn nữa, Mô hình AI cũng sẽ cung cấp khả năng giám sát mức độ xuống cấp của máy và dự đoán xu hướng xuống cấp trong 7 ngày bằng cách so sánh mức độ xuống cấp với tình trạng khỏe mạnh. Kinh nghiệm chuyên môn có thể được chuyển thành các chỉ số AI thông qua các quan sát khách quan và chính xác, vì vậy nhân viên bảo trì tại chỗ có thể phản ứng sớm.

PHM/Máy quay SRP có thể được thực hiện đơn giản tại chỗ bằng cách thu thập dữ liệu lành mạnh của máy trong khi duy trì sản xuất bình thường và điều này tuân thủ các yêu cầu của các ngành công nghiệp có sản xuất liên tục, nơi không thể chấp nhận bất kỳ sự dừng tùy ý nào của dây chuyền. Ngoài việc thông báo cho nhân viên tại chỗ về tình trạng máy, xu hướng minh bạch về tình trạng sức khỏe của máy cũng có thể giúp nhân viên O&M chuẩn bị trước các công việc liên quan đến bảo trì. Điều này làm giảm lãng phí nhân lực bằng cách giảm tuần tra lặp đi lặp lại và kiểm tra thủ công. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể tập trung vào công việc chuyên dụng của họ và tiếp tục đóng những vai trò quan trọng trong sự phát triển và chuyển đổi của công ty.

Như 1 quản lý cấp cao trong một nhà máy hóa dầu nổi tiếng chia sẻ: “Các rủi ro về sản xuất và an toàn do bảo trì máy móc không chính xác là mối quan tâm chính của ngành hóa dầu. Advantech iFactory phát triển giải pháp bảo trì dự đoán PHM cho máy cơ sở đang quay để đảm bảo sản xuất ổn định với sự cố thấp xảy ra. Toàn bộ nhà máy đang hoạt động hiệu quả và an toàn ”.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp giảm thời gian ngừng hoạt động cho máy móc trong ngành công nghiệp hóa dầu với WISE-2410, WISE-6610 hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 496 khách và không thành viên đang online