Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

        Các nhà máy điện gió đang được xây dựng rất nhiều trên thế giới với các ưu điểm nổi trội như: thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên,... giúp sản xuất một lượng điện lớn đáng kể và góp phần giảm dần các nguồn năng lượng khác tạo điện như thủy điện, nhiệt điện,... Các nhà máy điện gió bao gồm nhiều tháp turbine (có hình dáng giống đồ chơi chong chóng), thường được đặt ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc vị trí địa lý không thuận lợi. Ví dụ turbine gió đặt ở ngoài khơi, nhiệt độ thay đổi thất thường, có khi xuống tới -10oC. Với các vị trí địa hình khó khăn, việc kéo dây tín hiệu để kết nối tín hiệu điều khiển, giám sát gần như là một bài toán bất khả thi. Qua quá trình thực tế, chúng tôi đã đưa giải pháp kết nối không dây thông qua Modem 3G F2403 trong các nhà máy điện gió tại Ireland.

Mô hình như sau:

Tại các site: Modem F2403 kết nối với tủ điều khiển đặt tại mỗi tháp gió (wind turbine controller) thông qua cổng kết nối RS232/RS485. Hoặc với một số site, phải đưa đường tín hiệu cáp quang, thì sẽ sử dụng bộ chuyển đổi từ quang sang RS232 để kết nối vào modem 3G. Hình ảnh thực tế như ở dưới:

Khối truyền dẫn: F2403-WCDMA IP Modem hoạt động trên hạ tầng mạng viễn thông được cung cấp bởi các nhà mạng, chạy với tốc độ 3G, khi mất 3G do một nguyên nhân nào đó thì tự động chuyển về GPRS và tự kết nối 3G khi có tín hiệu trở lại. Điều này giúp hệ thống truyền tin luôn được đảm bảo ổn định với tốc độ cao.

Tại trung tâm:

  • Yêu cầu tại phòng điểu khiển - giám sát trung tâm phải có địa chỉ IP tĩnh, và địa chỉ IP này phải được Public để modem F2403 tại các site có thể tự động tìm về và kết nối.
  • Trên máy tính giám sát trung tâm, cần cài đặt phần mềm tạo cổng com ảo (đi kèm theo sản phẩm, để được cung cấp miễn phí xin vui lòng liên hệ BKAII).
  • Sử dụng phần mềm SCADA "Vestas Remote Panel Software" kết nối với các site thông qua cổng COM ảo và điều khiển - giám sát một cách bình thường.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ BKAII để được tư vấn và hỗ trợ miền phí!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 407 khách và không thành viên đang online