Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tủ rack đã trở thành thiét bị không thể thiếu trong các hệ thống mạng của các tòa nhà hay các khu công nghiệp. Ờ bài chia sẻ trước chúng ta đã tìm hiểu một số thông tin cơ bản về tủ rack. Với bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu sâu hơn nữa về các phụ kiện không thể thiếu với một tủ rack nhé!

Tủ rack được xem là “đầu não” của hệ thống mạng, là nơi tập trung các thiết bị như converter, switch, router,… Các phụ kiện của tủ cần được lưu tâm vì chúng là các phần rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của tủ cũng như hiệu quả truyền tải dữ liệu của toàn bộ hệ thống.

Một số phụ kiện ta có thể liệt kê như sau:

Thanh tiêu chuẩn của tủ rack

Các thanh tiêu chuẩn:: thanh tiêu chuẩn thông thường (có các lỗ hình vuông phù hợp với nhiều loại ốc vít) và thanh tiêu chuẩn theo chuẩn EIA (có các lỗ tròn 18D). Tất cả các thanh tiêu chuẩn hầu hết đều được sản xuất từ chất liệu thép chất lượng cao (thép dày từ 1/8 inch trở lên) và được bảo vệ bằng một lớp mạ điện một cách tuyệt đối.

Các thanh tiêu chuẩn của tủ rack có 2 loại

  • Thanh tiêu chuẩn thông thường: có các lỗ hình vuông phù hợp với nhiều loại ốc vít, được sử dụng để hỗ trợ cho tủ mạng có chiều rộng 19 inch chuẩn EIA, các thiết bị mạng và hầu hết các thiết bị máy chủ.
  • Thanh tiêu chuẩn EIA: có các lỗ tròn 18D, được sử dụng để hỗ trợ tủ rack mạng có chiều rộng 19 inch theo tiêu chuẩn EIA, các thiết bị mạng và thiết bị được gắn lên máy chủ của nhà sản xuất.

Phụ kiện lắp ráp

Các phụ kiện thường được cung cấp thêm để sử dụng lên thanh tiêu chuẩn thông thường đó là các đinh vít và đai ốc loại 10-32, loại 12-24, loại M6. Việc lựa chọn loại phụ kiện lắp ráp phụ thuộc và nhu cầu cũng như loại tủ rack  sử dụng.

Cửa trước

Cánh cửa trước của tủ rack thường có thiết kế sẵn với nhiều kích cỡ và các kiểu ô làm thoáng khác nhau.

  • Cửa mica: có viền thép, mặt trước được làm bằng nhựa
  • Cửa thép: là loại cửa được làm bằng thép, có thể được đục lỗ để tản nhiệt hoặc không

Cửa sau

Cửa sau của tủ rack cũng thường được sản xuất sẵn với nhiều kích cỡ với nhiều kiểu ô thoáng khác nhau. Hầu hết các cánh cửa đều được thiết kế có trang bị khóa. Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ của tủ rack sẽ tăng lên đáng kể do nhiệt độ từ các thiết bị bên trong tủ cũng như nhiệt độ từ môi trường bên ngoài. Việc cả cửa trước và cửa sau của tủ rack đều có lỗ thoáng là một trong những cách làm mát tủ hữu hiệu mà người sử dụng tủ rack cần lưu ý.

Tấm nóc tủ

Top panels sẽ giúp bảo vệ máy chủ cũng các thiết bị tủ có sẵn tránh những tác động bên ngoài của môi trường như côn trùng, các loài gặm nhấm, ẩm mốc có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị cũng như đến tốc độ truyền tại dử liệu của toàn bộ hệ thống

Tấm mặt bên

Các tấm mặt bên của tủ mạng giúp bảo vệ máy chủ và các thiết bị bên trong tủ. Hiện có 3 loại tấm mặt bên khác nhau:

  • Tấm mặt bên kín có thể mở: được sử dụng khi có nhu cầu tiếp cận các thiết bị hoặc ghép các tủ rack lại với nhau.
  • Tấm mặt bên kín cố định: Đây là một lựa chọn giúp tiết kiệm tương đối về mặt chi phí dành cho những người sử dụng không có nhu cầu tiếp cận các thiết bị mạng bên trong tủ hay chỉ cần sử dụng một tủ mạng và không có kế hoạch mở rộng, ghép thêm tủ mạng trong tương lai.
  • Tấm có lỗ thoáng: tương tự 2 loại kia nhưng được đục lỗ để thoáng khí cũng như giúp tủ rack giảm nhiệt độ khi hoạt động

Đế chống trượt

Được sử dụng cho các loại tủ có khối lượng vượt mức trung bình để giúp cho tủ mạng được chắc chắn và vững chãi

Bánh xe

Bánh xe sẽ được lắp ở đáy tủ rack nhằm giúp việc di chuyển tủ trong trung tâm dữ liệu trở nên dễ dàng hơn. 2 trong số 4 bánh xe của tủ mạng có thể khóa loại để cố định tủ lại tại những vị trí theo nhu cầu của khác hàng.

Trên đây là một số phụ kiện quan trọng của tủ rack. Chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm các phụ kiện ở những bài viết tiếp theo. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 523 khách và không thành viên đang online