Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Việc giám sát trong các dây chuyền sản xuất cần có những giải pháp công nghiệp thực sự hữu ích để nâng cao hiệu quả. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu giải pháp cải thiện hiệu quả giám sát dòng sản phẩm dây chuyền sản xuất với I/Os từ xa thông minh ioLogik E2122 hãng Moxa nhé!

Moxa được yêu cầu cung cấp giải pháp kết nối cho một trong những công ty mỹ phẩm hàng đầu thế giới. Tập đoàn đa quốc gia này, với sự hiện diện bán lẻ ở 130 quốc gia, 23 chi nhánh toàn cầu và hơn 66.000 nhân viên, đã tìm cách cải thiện hiệu quả quy trình sản xuất của họ bằng cách chuyển từ giám sát thủ công sang hệ thống giám sát năng suất tự động. Dây chuyền sản xuất được giám sát bởi ABB Real-TPI, một hệ thống thông tin nhà máy cung cấp việc thu thập và phân tích dữ liệu để nâng cao hiệu quả của nhà máy. Do hạn chế về phần mềm, khách hàng cần một máy chủ OPC và một giải pháp I/O tương ứng để thu thập dữ liệu từ các thiết bị cảm biến bổ sung cho hệ thống Real-TPI. Mục đích là cho phép hệ thống thông tin nhà máy thu thập dữ liệu kỹ lưỡng hơn từ mọi ngóc ngách của dây chuyền sản xuất. Điều này sẽ cải thiện khả năng đo lường hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) và chuyển thành tăng hiệu quả sản xuất.

Yêu cầu hệ thống

  • Cập nhật trạng thái tức thì trong khi vẫn tiêu thụ băng thông tối thiểu để giảm căng thẳng cho các mạng nhà máy hạn chế
  • Tương tác với ABB Real-TPI
  • Hệ số hình thức nhỏ thích hợp để triển khai ở những nơi khan hiếm không gian
  • Quản lý và cấu hình phần mềm từ xa để đơn giản hóa hoạt động

Giải pháp Moxa

ioLogik E2212 của Moxa với phần mềm Active OPC Server đi kèm đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của khách hàng. Là một phần trong gia đình IO từ xa thông minh của Moxa, ioLogik E2122 tiếp tục truyền thống của Moxa trong việc cung cấp các giải pháp I/O thông minh với kiến ​​trúc truyền thông chủ động. Với kiến ​​trúc "đẩy" chủ động, ioLogik sẽ chủ động giao tiếp với hệ thống Real-TPI trung tâm thay vì chờ đợi thông báo thăm dò và phản hồi chậm hơn và tốn băng thông. Việc Moxa hỗ trợ truyền thông "đẩy" tích cực giúp khách hàng tiết kiệm băng thông có sẵn hạn chế trong mạng nhà máy và duy trì luồng dữ liệu cập nhật liên tục từ các thiết bị được kết nối.

Thành phần độc đáo khác của giải pháp Moxa là Máy chủ Active OPC, được bao gồm trong các sản phẩm I/O của Moxa. Máy chủ Active OPC của Moxa hỗ trợ kiến ​​trúc đẩy và cho phép kết nối liền mạch với hầu hết các phần mềm SCADA, bao gồm ABB Real-TPI. So với các máy chủ OPC của bên thứ ba, Máy chủ Active OPC là một giải pháp thuận tiện được thiết kế để hoạt động với các thiết bị I/O của Moxa có thể được tải xuống miễn phí từ trang web của Moxa.

Sau khi đánh giá các tính năng này, khách hàng đã lắp đặt các thiết bị ioLogik E2212 trên dây chuyền sản xuất của họ để giao tiếp với các cảm biến quang học nhằm duy trì số lượng đơn vị được sản xuất. IoLogik được định cấu hình để chủ động truyền giá trị bộ đếm đến Máy chủ OPC Hoạt động mỗi khi giá trị đạt đến một ngưỡng nhất định, điều này đảm bảo rằng hệ thống ABB Real-TPI có sẵn số lượng cập nhật.

Lợi thế Moxa

  • Tích hợp liền mạch giữa thiết bị ioLogik I/O và ABB Real-TPI với máy chủ Active OPC của Moxa
  • Phương pháp dễ dàng, một cú nhấp chuột để tạo thẻ I/O trên máy chủ Active OPC đơn giản hóa việc thiết lập hệ thống ban đầu
  • Giảm lưu lượng mạng với kiến trúc truyền thông chủ động
  • Active OPC Server được bao gồm miễn phí, để tiết kiệm chi phí triển khai

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng moxa và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Advantech3onedataATCFour-faith, tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII  nhé!

Xem thêm:

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 605 khách và không thành viên đang online