Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tiếp tục là những giải pháp với scada qua những sản phẩm của Advantech. Bài viết này BKAII sẽ giới thiệu đến các bạn giải pháp nâng cấp hệ thống SCADA tại trạm bơm nước ở Đại học UAE với APAX-5620KW, APAX-5017, APAX-5028-AE hãng Advantech nhé!

Phạm vi của dự án này là nâng cấp hệ thống điều khiển và SCADA của trạm bơm nước di động tại Đại học UAE. Cơ sở này xả nước qua hệ thống phân phối nước đến nhiều địa điểm khác nhau bên trong khuôn viên trường đại học. Hệ thống SCADA giám sát và điều khiển trạm bơm thông qua thiết lập Bộ điều khiển logic lập trình (PLC) chuyên dụng và các mô-đun I/O giao tiếp với các thiết bị hiện trường và thiết bị.

ETEK FZE, Đối tác Giải pháp Advantech trong khu vực đã được trao giải dự án này, bao gồm việc cung cấp, thử nghiệm và vận hành tất cả các hệ thống sử dụng các sản phẩm và giải pháp của Advantech. ETEK là nhà cung cấp giải pháp tích hợp và công nghệ có trụ sở tại UAE, cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ và hỗ trợ cho khách hàng trong khu vực GCC và Levant. Họ cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghiệp, tự động hóa và ứng dụng kinh doanh tập trung vào nước, tiện ích và các giải pháp tự động hóa công nghiệp IFMS, MES/MIS và thị trường cơ sở hạ tầng.

Yêu cầu hệ thống

Các máy bơm của trạm được thiết kế để hút nước từ hồ chứa trong trạm bơm của Đại học UAE, và bơm nước vào hệ thống phân phối nước để đáp ứng nhu cầu nước của các địa điểm khác nhau bên trong Khuôn viên Đại học. Cần có một hệ thống có thể xử lý nước bơm từ hồ chứa trong nhà máy trạm bơm ra hệ thống phân phối. Đường ống dẫn nước chính AADC đóng vai trò là nguồn cung cấp nước. Áp suất trong mạng nước được sử dụng làm thông số điều khiển chính để xác định thời điểm PLC nên khởi động và dừng máy bơm.

Mô tả hệ thống

Trạm bơm bao gồm năm máy bơm tốc độ cố định, được giao nhiệm vụ dựa trên các điểm đặt áp suất bắt đầu và dừng tương ứng của chúng. Bể chứa nước nhận nước thô từ đường ống chính. Nước được bơm từ bể chứa này ra ngoài vào hệ thống phân phối. Lưu lượng và áp suất xả được sử dụng trong hoạt động của máy bơm. Trạm bơm bao gồm các thiết bị/điều khiển sau: 5 x bơm, 2 x bơm cần gạt, 16 x van vận hành bằng động cơ, 2 x bộ truyền mức, 2 x đồng hồ đo lưu lượng (Đầu vào và Đầu ra) và 1 x máy phát áp suất. Khu trang trại xe tăng bao gồm sáu bể nằm ở ba khu vực hẻo lánh bên trong khuôn viên trường đại học. Các mức bể chứa và van đầu vào bể chứa được kiểm soát bởi RTU’s được lắp đặt tại địa phương.

Trong hệ thống cũ, hai PLC dòng 90-70 dự phòng của GE (Hot - Standby) đã giao tiếp với I/O từ xa Versamax qua một bus dự phòng. Hệ thống PLC cũ giám sát mức độ hồ chứa, mức độ bể chứa, lưu lượng và áp suất. Ngoài ra, có một dòng PLC chủ 90-30 khác kết nối với hai RTU từ xa trên trang web. Hệ thống GE và hệ thống SCADA kế thừa hiện có đã được thay thế hoàn toàn bằng các hệ thống SCADA/PLC của Advantech.

Các sản phẩm Advantech sau đã được đề xuất và lắp đặt trong trạm bơm: APAX-5620KW Intel XScale PXA270 làm PLC với APAX-5017 12-Ch AI, APAX-5028-AE 8-Ch AO, APAX-5040-AE 24-Ch DI và APAX-5046-AE 24-Ch DO. Các mô-đun AI được sử dụng để quản lý máy bơm và thu thập thông tin từ nó. Dữ liệu sau đó được gửi không dây đến trung tâm điều khiển bằng bộ định tuyến SmartFLEX SR3030 của Advantech. Để quản lý nguồn cấp dữ liệu này trong thời gian thực và định cấu hình các trạm bơm từ mọi nơi, Hệ thống Advantech WebAccess/SCADA đã được lắp đặt trên máy trạm Advantech IPC-7130L tại phòng điều khiển trung tâm.

Có nhiều ưu điểm của WebAccess so với các hệ thống SCADA hiện có như có một hệ thống tập trung có thể xem, điều khiển và cấu hình bất kỳ máy bơm nào từ xa qua Intranet hoặc Internet từ bất kỳ trình duyệt web và thiết bị di động nào. Chi phí bảo trì được giảm đáng kể bằng cách cung cấp số lượng khách hàng không giới hạn, do đó không hạn chế số lượng người dùng hoặc thiết bị có thể truy cập vào hệ thống, giúp nhân viên mới dễ dàng truy cập hệ thống mà không cần mua thêm.

Bằng cách sử dụng giải pháp hiệu quả về chi phí của Advantech, ETEK đã có thể cung cấp một hệ thống dễ phát triển và thiết kế ở mức hiệu quả hơn nhiều so với hệ thống trước đó. Với chi phí vận hành và bảo trì ít hơn đáng kể, giải pháp tổng thể này cho phép các kỹ sư tiếp cận tất cả các máy bơm của hệ thống từ phòng điều khiển trung tâm của trường đại học. Phần cứng của Advantech không chỉ dễ cài đặt và bảo trì mà với giải pháp WebAccess SCADA của Advantech, nó có thể được quản lý hoàn toàn từ bất kỳ vị trí nào.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 340 khách và không thành viên đang online