Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ở bài chia sẻ trước, BKAII đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về server đối với doanh nghiệp. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một vài tiêu chí được đưa ra giúp các bạn có thể chọn cho mình máy chủ - server phù hợp nhất nhé!

Bên cạnh đó, tốc độ và công suất cũng là những điểm quan trọng thì bạn cũng nên chú ý đến  độ tin cậy, dịch vụ và hỗ trợ. Bởi vì cũng giống như việc khách hàng của bạn phụ thuộc vào bạn trong nhiều dịch vụ, hoạt động của bạn phụ thuộc vào chiếc máy chủ.

Dịch vụ hỗ trợ trong vùng và trực tuyến

Hãy chọn một nhà sản xuất có thể cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tại khu vực của bạn. Những phương thức khác có thể sử dụng là hỗ trợ trực tuyến hay qua điện thoại. Nhiều vấn đề của máy chủ có thể được giải quyết chỉ qua một cuộc điện thoại tới trung tâm hỗ trợ hay qua Internet. Do vậy, cần lựa chọn nhà sản xuất máy chủ có thể hỗ trợ qua những phương thức này.

Bảo hành đầy đủ và tại chỗ

Đối với hầu hết các máy chủ, mang tới cửa hàng sửa chữa là không thực tế. Vì vậy, cần lựa chọn sản phẩm có bảo hành tại chỗ tốt cho tất cả phụ tùng, có nghĩa là chiếc máy và mọi thứ trong đó.

Chất lượng sản phẩm

Bạn nên chọn mua loại máy tốt nhất từ một nhà sản xuất tên tuổi, đáng tin cậy khi bạn cần hỗ trợ. Không nên tiết kiệm số tiền đầu tư ban đầu với một dòng sản phẩm không rõ xuất xứ và độ tin cậy thấp.

Hệ điều hành

Microsoft giờ đây không phải là sự lựa chọn duy nhất nữa. Cần chắc chắn rằng nhà sản xuất chiếc máy chủ của bạn có đủ nguồn lực để hỗ trợ hệ điều hành mà bạn chọn, bất kể nó là Windows hay Linux.

Kỹ năng nội bộ

Đánh giá những kỹ năng có trong tổ chức và chọn mua máy chủ phù hợp với các kỹ năng đó. Chẳng hạn, nếu nhân viên của bạn nắm rõ về Linux song lại không biết gì về Windows thì không nên mua máy chủ sử dụng Windows.

Công nghệ chống lỗi

Lựa chọn máy chủ có những công nghệ như lưu trữ RAID (Redundant Array of Independent Disks), cắm nóng và bộ nhớ mã chữa lỗi (ECC). RAID bảo vệ dữ liệu bằng cách ghi dữ liệu vào không chỉ một đĩa. Công nghệ cắm nóng, trao đổi nóng cho phép bạn thay những bộ phận hỏng trong khi máy vẫn đang chạy. Còn bộ nhớ ECC kiểm tra và chữa lỗi trong khi làm việc.

Các bộ phận dư thừa

Máy chủ cũng nên có nguồn, quạt, ổ cứng và card mạng dư thừa (redundant). Bất kỳ bộ phận chuyển động nào cũng cần có dự trữ. Điều này sẽ làm tốn chi phí hơn, nhưng đó sẽ là món hời nếu so sánh với chi phí ngừng máy khi phải thay thế một trong những bộ phận đó.

Dự báo lỗi

Máy chủ sẽ chạy cho tới khi không hoạt động được nữa. Công nghệ dự báo lỗi sẽ báo trước tới 48 giờ cho bạn về trục trặc sắp xảy ra trên máy chủ, cho phép bạn có nhiều thời gian phòng ngừa.

Sao lưu dữ liệu tự động

Một máy chủ chứa vài gigabyte dữ liệu. Đừng để đến lúc phải cài đặt lại máy. Cần chắc chắn là máy chủ của bạn có cài chương trình sao lưu dữ liệu tự động.

Khả năng tương thích

Hãy chọn một nhà sản xuất máy chủ đã thử nghiệm sản phẩm của mình trên tất cả các ứng dụng và phần cứng máy có thể sử dụng chung. Họ sẽ cung cấp cho bạn danh sách của tất cả các phần mà họ đã kiểm tra tính tương thích. Việc này sẽ giúp bạn tránh được phiền hà và mệt mỏi sau này.

Quản lý hệ thống

Đây là một ứng dụng theo dõi tình trạng của chiếc máy chủ. Nó cho bạn biết máy chạy như thế nào và dự đoán nó sẽ hoạt động ra sao trong thời gian tới. Quản lý hệ thống là một công tác phức tạp đối với doanh nghiệp nhỏ, nhưng nhiều nhà sản xuất có thể cung cấp dịch vụ này cho bạn.

Dòng sản phẩm

Khi doanh nghiệp phát triển có thể sẽ cần nâng cấp thiết bị. Cần chọn mua máy chủ từ một nhà sản xuất có khả năng cung cấp dòng sản phẩm không những đáp ứng nhu cầu của hôm nay mà cả trong tương lai nữa.

Xem thêm:

Máy chủ là thiết bị đắt tiền nhất hệ thống giám sát của doanh nghiệp. Một máy chủ được thiết kế tốt, tối ưu hóa cho giám sát IP có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Hi vọng với những chia sẻ nêu trên các bạn có thể có được sự lựa chọn tốt nhất!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 665 khách và không thành viên đang online