Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Một hệ thống cáp quang trở nên hoàn chỉnh không thể thiếu sự có mặt của các hộp phối quang. Tuy trong thực tế chúng ta sử dụng nhiều những hộp phối quang này nhưng không phải ai cũng có thể thấy được tầm quan trọng của nó. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn nhắc lại về vai trò cũng như chức năng của hộp phối quang để thấy được tính chất không thể thiếu của ODF nhé!

Hộp phối quang ODF với tác dụng là nơi để tập trung, bảo vệ các mối hàn cáp quang trước những tác động, ảnh hưởng của môi trường như các loài vật gặm nhấm, thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng của các mối hàn cáp quang. Khi xảy ra sự cố về cáp quang như đứt, nghẽn cáp hay các mối hàn bị hư hại sẽ gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới với việc truyền dữ liệu. Đồng thời hộp phối quang là nơi phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác trong hệ thống như Modem hay bộ chuyển đổi quang điện. Tăng số lượng đường truyền cho hệ thống cáp quang.

Nếu như không có hộp phối quang sẽ dẫn tới nhiều vấn đề:

  • Số lượng kết nối cáp quang bi hạn chế khi chỉ có một đầu dẫn là đường truyền vào
  • Các mối hàn bị hư hại bởi thời tiết do không được bảo vệ
  • Mối hàn bị hư hại làm ảnh hưởng tới tốc độ truyền dữ liệu, nhiều khi dẫn đến mất đường truyền
  • Đối với cơ quan, tổ chức việc mất đường truyền có thể gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế

Vì vậy việc sử dụng những hộp phối quang là vô cùng quan trọng. Ta có thể thấy được vai trò của những hộp ODF qua việc nghiên cứu 3 chức năng chính của chúng.

Tập trung, bảo vệ mối hàn quang:

ODF chính là nơi tập trung bảo vệ các mối hàn quang nên chúng được thiết kế khá chắc chắn và có thể chống lại các tác nhân bên ngoài. Vỏ hôp thường được làm bằng thép khép kín và phủ sơn tĩnh điện. Độ dày của vỏ hộp không cố định mà thay đổi phụ thuộc vào kích thước tủ và vị trí đặt tủ. Do được thiết kế khép kín nên những hộp này giúp chống thấm nước, ngăn sự xâm nhập của côn trùng từ đó hạn chế việc đứt, nghẽn cáp quang dẫn đến nhiều thiệt hại lớn.

Tăng số lượng đường truyền:

Những dây nối và mối hàn quang được đặt trong hộp phối quang. Một đầu dây nối được cắm vào đầu nối quang, một đầu được hàn vào dây hàn quang, dây nhảy quang được kết nối từ đầu nối quang đó đến các thiết bị khác. Điều này làm cho số lượng kết nối cáp quang tăng lên khi có nhiều đầu dẫn đường vào hơn.

Quản lí, bảo vệ hệ thống:

Hệ thống cáp quang, hệ thống mạng nội bộ LAN/WAN, hệ thống CATV luôn cần được đặt trong sự bảo vệ của các hộp phối quang. Không những vậy hộp phối quang còn được thiết kế với tính thẩm mĩ cao, kiểu dáng nhỏ gọn làm cho việc bố trí lắp đặt hay vận chuyển trở nên dễ dàng. Những đầu nối quang FC, ST, SC, LC có thể được thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với các ứng dụng.

Trên đây là một vài chia sẻ của BKAII để giúp các bạn thấy rõ hơn tầm quan trọng của hộp phối quang. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm bài viết:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 683 khách và không thành viên đang online