Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp xây dựng Hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) sẵn sàng cho IoT với Giải pháp Edge-to-Cloud của Advantech sử dụng AMAX-5580, ECU-1252, ADAM-4117, EKI-2428 và IPC-610 nhé!

Là một phần trong nỗ lực của đất nước nhằm theo đuổi các mục tiêu giảm thiểu carbon, một nhà sản xuất vanadi của Trung Quốc có trụ sở tại tỉnh Thiểm Tây đã nhận được một khoản trợ cấp của chính phủ trong "Dự án trình diễn lưu trữ năng lượng và năng lượng mới" để xây dựng "Nhiệt thải thành điện" (WHP). ) tại một trong các nhà máy của hãng ở tỉnh Sơn Tây, nơi thu nhiệt thải từ quá trình khai thác và tinh chế vanadi và chuyển đổi nhiệt thành điện năng, cùng với hệ thống lưu trữ năng lượng dựa trên Pin Vanadi Redox Flow (VRFB) 1,5MW.

Shaanxi Fengyuan Vanadi Technology Development Co. Ltd, một công ty công nghệ lưu trữ năng lượng và là công ty con của cùng một tập đoàn kinh doanh vanadi, đã tận dụng tối đa các sản phẩm điện toán và truyền thông công nghiệp bền chắc của Advantech cũng như nền tảng phần mềm IoT để phát triển năng lượng hệ thống quản lý cho dự án này. Hệ thống này cho phép giám sát và điều khiển thiết bị năng lượng một cách thông minh, cho phép người vận hành thực hiện các biện pháp quản lý năng lượng như cân bằng tải và cắt giảm giờ cao điểm để sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và thân thiện với môi trường hơn tại nhà máy.

Shaanxi Fengyuan đã rất ấn tượng với độ chắc chắn và độ tin cậy của phần cứng Advantech, vì các ứng dụng năng lượng thường phải đối mặt với những thách thức môi trường khắc nghiệt nhất về nhiệt độ cao và nhiễu điện từ. Ngoài ra, khách hàng hài lòng với các công cụ tiện lợi được cung cấp bởi nền tảng WISE-iMachine của Advantech, cho phép họ phát triển hệ thống IoT cho một dự án phức tạp như vậy trong thời gian ngắn nhất có thể để đáp ứng các yêu cầu của dự án.

Yêu cầu hệ thống

Thông thường, hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) cần kết nối và giám sát thiết bị hoặc hệ thống con bao gồm hệ thống quản lý pin (BMS), hệ thống chuyển đổi năng lượng (PCS), tủ phân phối điện, hệ thống kiểm soát môi trường (ECS), đồng hồ đo năng lượng và các thành phần khác theo yêu cầu của nhà điều hành - trong trường hợp này bao gồm hệ thống kiểm soát truy cập và hệ thống giám sát video.

Do các thành phần này sử dụng các giao diện truyền thông công nghiệp khác nhau (Modbus, CANbus, DL/T645 và các giao diện khác), nên ứng dụng yêu cầu cổng IoT hoặc bộ điều khiển biên với các điểm I/O mật độ cao cho BESS quy mô lớn để chuyển đổi nhiều giao thức thành một IoT -định dạng tiêu chuẩn để xử lý dữ liệu, tải lên, ứng dụng và lưu trữ.

Về kết nối mạng IoT, cần có cổng và bộ chuyển mạch để xây dựng mạng có dây/không dây tốc độ cao, độ trễ thấp để truyền dữ liệu đến máy chủ cục bộ hoặc đến máy chủ dựa trên đám mây tại trung tâm điều khiển và giám sát từ xa để nhận ra thời gian thực trực quan hóa và giám sát dữ liệu.

Giải pháp

  • Bộ điều khiển tự động hóa AMAX-5580 EtherCAT với Codesys
  • ECU-1252 Cổng giao thức CAN sang Ethernet với EdgeLink
  • ADAM-4117 Modbus RS-485 Remote I/O
  • Switch Ethernet không được quản lý EKI-2428
  • Khung gầm rackmount IPC-610 4U với thông báo cảnh báo trực quan

Nhà tích hợp hệ thống (SI), Shaanxi Fengyuan, đã phát triển một hệ thống quản lý lưu trữ năng lượng để giám sát và kiểm soát các cơ sở năng lượng tại nhà máy vanadi Sơn Tây, sử dụng AMAX-5580 làm bộ điều khiển biên và cổng dữ liệu chính. AMAX-5580 thu thập dữ liệu trạng thái từ các hệ thống con, chuyển đổi dữ liệu thành định dạng thống nhất để xử lý bằng các thuật toán do SI phát triển, thực hiện kiểm soát hệ thống con, chẳng hạn như sạc hoặc xả pin và tải dữ liệu đã lọc lên máy chủ cục bộ và lên đám mây SCADA hệ thống.

SI đã chọn bộ điều khiển tự động hóa AMAX-5580 vì đây là hệ thống điện toán linh hoạt và mật độ cao mà họ có thể dễ dàng mở rộng lên hơn 20.000 điểm I/O để triển khai BESS quy mô lớn hơn trong tương lai. Ngoài ra, bộ điều khiển EtherCAT này hỗ trợ môi trường lập trình CODESYS và có thể chạy trên cả hệ điều hành Linux và Windows, giúp SI rất thuận tiện phát triển các ứng dụng dành riêng cho miền của họ.

Trong khi đó, một PC công nghiệp khác của Advantech - IPC-610 - được cài đặt riêng để truyền phát video từ hệ thống giám sát của nhà máy. Thiết bị I/O từ xa ADAM-4117 được sử dụng cho hệ thống kiểm soát truy cập, không chỉ thu thập và truyền dữ liệu từ các thiết bị tại điểm truy cập mà còn nhận lệnh từ bộ điều khiển để mở hoặc khóa cửa.

Tuy nhiên, đối với các hệ thống lưu trữ năng lượng nhỏ hơn dưới 2MW và có yêu cầu I/O dưới 20.000 điểm, Advantech ECU-1252 là một lựa chọn phù hợp, cung cấp I/O giao tiếp phong phú (2 CANbus + 2 COM + 2 Ethernet) và bộ xử lý Cortex A9 với sức mạnh xử lý tương xứng, phù hợp với cổng IoT nhẹ hơn. Được cài đặt với phần mềm chuyển đổi giao thức, EdgeLink, Advantech ECU-1252 là một cổng IoT mạnh mẽ và linh hoạt để xử lý và tải lên dữ liệu.

Lợi thế

  • Độ chắc chắn đã được chứng minh tại hiện trường: Nhà máy khai thác và tinh chế kim loại cũng như các cơ sở sản xuất điện và lưu trữ năng lượng của nó minh họa cho một kịch bản về các điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất - dễ bị bụi, sốc và rung, nhiệt độ cao và nhiễu điện từ. Các đơn vị phần cứng của Advantech được trang bị khả năng hỗ trợ nhiệt độ rộng, khả năng EMC cao và các thiết kế chắc chắn khác đã chứng minh đầy đủ độ tin cậy của chúng trong dự án này.
  • Danh mục sản phẩm hoàn chỉnh: Advantech cung cấp danh mục sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh, bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để xây dựng hệ thống IoT, từ phần cứng đến phần mềm. Khách hàng có thể mua các sản phẩm tích hợp nhất từ Advantech với tính năng mua sắm một cửa, đồng thời họ cũng có thể dễ dàng tích hợp các sản phẩm của Advantech với bất kỳ thiết bị của bên thứ ba nào.
  • Tính mở và khả năng mở rộng cao: Nhà điều hành kỳ vọng hệ thống năng lượng của mình sẽ tiếp tục phát triển, dù là trên đám mây công cộng hay tại chỗ. Advantech WISE-iMachine là một nền tảng đám mây tiêu chuẩn mở giúp dễ dàng phát triển một hệ thống có khả năng mở rộng cao và di chuyển các hệ thống trên các nền tảng và đám mây.
  • Các công ty trên khắp thế giới đang phải đối mặt với những thách thức về giá năng lượng tăng cao và chương trình nghị sự về môi trường cấp bách kêu gọi sử dụng năng lượng sạch hơn, và ngày càng có nhiều công ty đã xây dựng hoặc đang xem xét xây dựng hệ thống phát điện tại chỗ và hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin (BESS) ở phản ứng. Khung IoT công nghiệp đáng tin cậy là một phần của cơ sở hạ tầng quan trọng cho phép quản lý năng lượng hiệu quả và chuyển đổi kỹ thuật số các hoạt động năng lượng, và đây là công nghệ và giá trị mà Advantech mang đến cho không gian này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giải pháp xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng pin (BESS) sẵn sàng cho IoT với Giải pháp Edge-to-Cloud của Advantech sử dụng AMAX-5580, ECU-1252, ADAM-4117, EKI-2428 và IPC-610. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 454 khách và không thành viên đang online