Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng nhanh chóng của thị trường xe điện toàn cầu, vấn đề nâng cao trải nghiệm sạc xe ngày càng được trú trọng. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp sạc xe điện với kiểm soát mạng và quản lý lưu lượng với EKI-7720G-4FI, UNO-1372G-J và EKI-7706G-2FI hãng Advantech nhé! 

Trên khắp thế giới, nhiều quốc gia đang đầu tư vào năng lượng tái tạo thay thế để đạt được mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2030. Những cân nhắc về tính bền vững đã đưa phương tiện chạy điện (EV) trở thành trung tâm. Các mạng sạc EV công cộng và tư nhân đang được lắp đặt với tốc độ nhanh chóng khi các nhà sản xuất linh kiện liền kề và các nhà tích hợp hệ thống nắm bắt các cơ hội phát triển mới, và thậm chí cả các ngành nhiên liệu hóa thạch truyền thống và các thương hiệu ô tô cũng tìm cách chuyển đổi sang thị trường EV.

Thử thách

Việc cung cấp trải nghiệm mạng sạc EV mặt trước và mặt sau liền mạch đòi hỏi phải có một mạng truyền thông mạnh mẽ để có kết nối an toàn và đáng tin cậy. Có rất nhiều công nghệ để kết nối các điểm sạc EV, từ modem di động tích hợp đến cổng công nghiệp chuyên dụng phục vụ nhiều điểm sạc, cũng như bộ định tuyến công nghiệp hỗ trợ nhiều kết nối đường trục và bộ chuyển mạch công nghiệp để kết nối nhiều điểm sạc tại một địa điểm.

Trong bối cảnh thị trường tăng trưởng nhanh chóng, một nhà cung cấp giải pháp sạc xe điện đang phát triển đã tìm cách tối đa hóa năng lực hoạt động của mình. Để mở rộng các giải pháp kết nối, quản lý và giám sát mạng sạc EV, họ cần nhiều loại thiết bị mạng chắc chắn với các tùy chọn triển khai linh hoạt. Họ đã tiếp cận Advantech Australia để tìm một nền tảng phù hợp để ghép nối với công nghệ độc quyền của họ.

Yêu cầu hệ thống

Để đảm bảo dễ vận hành, thiết bị sạc EV phải đơn giản để điều hướng với giao diện người dùng trực quan. Quá trình sạc phải dễ bắt đầu và theo dõi, đồng thời mọi lỗi hoặc sự cố phải dễ chẩn đoán và giải quyết. Để triển khai nhanh chóng các trạm sạc mới, một quy trình cung cấp đơn giản hóa là điều cần thiết. Điều này bao gồm đăng ký tự động và cấu hình thiết bị mới cũng như tích hợp với các mạng hiện có. Các kỹ sư hiện trường có thể triển khai thiết bị nhanh chóng và dễ dàng mà không yêu cầu kiến thức chi tiết về sản phẩm.

Một yêu cầu quan trọng khác là các giải pháp sạc EV phải có thể quản lý từ xa. Điều này cho phép người vận hành giám sát và kiểm soát các trạm sạc từ một vị trí trung tâm, đồng thời khắc phục sự cố và giải quyết sự cố kịp thời để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên, giải pháp cũng cần được trang bị các tính năng bảo mật mạnh mẽ để ngăn chặn truy cập trái phép hoặc mất dữ liệu. Ngoài ra, vì việc chứng nhận sản phẩm có thể tốn thời gian nên thiết bị sạc xe điện phải được chứng nhận để đáp ứng các quy định của địa phương và tuân thủ các quy định chung cho các loại phương tiện khác nhau. Đặc biệt đối với các sản phẩm được sản xuất để phân phối ra quốc tế, chứng nhận trước có thể giảm đáng kể thời gian giao hàng.

Cuối cùng, giải pháp hệ thống phải rất linh hoạt và có khả năng mở rộng để cho phép phát triển trong tương lai khi độ phức tạp của mạng tăng lên. Điều này bao gồm hỗ trợ cho các tiêu chuẩn và giao thức sạc mới, cũng như khả năng thêm các trạm sạc mới vào mạng.

Giải pháp

Dựa trên nhiều năm hợp tác hiệu quả, Advantech đã được chọn làm đối tác để phát triển thiết bị sạc EV và cơ sở hạ tầng mạng. Để giải quyết các vấn đề kết nối cũ và thu hẹp khoảng cách nguồn điện, Advantech đã cung cấp giải pháp tất cả trong một dựa trên IPC DIN-rail công nghiệp UNO-1372G-J được trang bị bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet công nghiệp EKI-7706G-2FIEKI-7720G-4FI.

EKI-7706G-2FI là một bộ chuyển mạch được quản lý nhỏ gọn với 2 cổng cáp quang cho phép tất cả các thiết bị khách được kết nối được quản lý từ xa và lưu lượng cho từng cổng được kiểm soát chính xác. Trong khi đó, EKI-7720G-4FI là bộ chuyển mạch được quản lý L2 mật độ cao có thể cung cấp đường trục mạng với X-Ring Pro, kết nối các hệ thống con khác nhau như hệ thống CCTV và biển báo kỹ thuật số. X-Ring Pro cung cấp thời gian khôi phục tốc độ cực cao <20 mili giây, giúp giảm thiểu hiệu quả thời gian ngừng hoạt động của mạng cho các trạm sạc xe điện. Để chịu được việc lắp đặt và vận hành ngoài trời trong môi trường khắc nghiệt, cả hai công tắc đều hỗ trợ dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -40 ~ 75°C/-40 ~ 167°F. Tương tự, IPC cấp công nghiệp UNO-1372G-J có cơ chế tản nhiệt sáng tạo hỗ trợ dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -20 ~ 60°C/-4 ~ 140°F.

So với phần cứng trước đây của họ, bao gồm bốn sản phẩm trong một hệ thống, nền tảng sạc EV tất cả trong một của Advantech cung cấp giải pháp cơ sở hạ tầng chìa khóa trao tay. Thiết bị UNO-1372G-J đóng vai trò là bộ điều khiển để tương tác với bộ sạc và giao diện phần mềm, trong khi bộ chuyển mạch EKI-7706G-2FI cung cấp kết nối mạng một-một và bộ chuyển mạch EKI-7720G-4FI bỏ qua tất cả các bộ sạc với một- kết nối đến mười. Các bộ chuyển mạch được quản lý này cho phép kiểm soát mạng tốt hơn bằng cách cho phép người dùng định cấu hình và giám sát cài đặt mạng LAN, kiểm soát lưu lượng mạng LAN, ưu tiên các kênh và tạo mạng LAN ảo. Bộ chuyển mạch được quản lý cũng cung cấp các tính năng dự phòng giúp sao chép và khôi phục dữ liệu trong trường hợp xảy ra lỗi thiết bị hoặc mạng.

Để đảm bảo cấu hình và mở rộng linh hoạt, UNO-1372G-J cũng có công nghệ iDoor của Advantech để tích hợp các mô-đun fieldbus, I/O và ngoại vi đa dạng. Vì có thể thay thế hoặc nâng cấp các thành phần cụ thể mà không cần thay đổi toàn bộ hệ thống, nên các nhà cung cấp bộ sạc xe điện có thể nhanh chóng mở rộng mạng lưới sạc và cung cấp nhiều giải pháp sạc thông minh từ xe vào lưới hơn. Trên thực tế, Advantech cung cấp ba yếu tố hình thức nền tảng có thể được định cấu hình linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau. Ví dụ, hệ thống có thể dễ dàng mở rộng từ hai cổng thành bốn cổng để hoạt động như một máy tính trung tâm với các thiết bị ngoại vi tùy chọn bổ sung.

  • UNO-1372G-J021AE: Bộ điều khiển DIN-rail nhỏ gọn chạy bằng bộ xử lý Intel® Celeron® J1900
  • EKI-7720G-4FI: Bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý với 16 x GE và 4 x SFP
  • EKI-7706G-2FI: Bộ chuyển mạch Ethernet được quản lý với 4 cổng GE và 2 cổng SFP

Lợi ích giải pháp

Advantech đã cung cấp giải pháp quản lý và mạng sạc EV tất cả trong một đã được chứng nhận trước, loại bỏ nhu cầu thử nghiệm bổ sung và phê duyệt theo quy định. Ngoài ra, hệ thống tất cả trong một tích hợp cung cấp nền tảng chìa khóa trao tay mà các kỹ thuật viên hiện trường có thể dễ dàng triển khai và quản lý mà không cần hỗ trợ CNTT, đồng thời cung cấp cho người vận hành khả năng hiển thị đầy đủ và điều khiển từ xa thiết bị được triển khai.

  • Các giải pháp phần cứng được chứng nhận trước rút ngắn thời gian sản xuất và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường
  • Giải pháp tổng thể linh hoạt với nhiều loại sản phẩm và cấu hình có thể tùy chỉnh
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn thiết bị quốc tế cho phép phân phối toàn cầu
  • Dễ dàng truy cập vào tất cả các thiết bị và nút với việc cung cấp các thiết bị chuyển mạch GE được quản lý
  • Thời gian khôi phục mạng được tối ưu hóa <20 mili giây qua X-Ring Pro
  • Thiết bị có thể mở rộng đảm bảo khả năng sử dụng lâu dài cho các ứng dụng trong tương lai

Kể từ khi hợp tác với Advantech, công ty đã phát hành ba bộ sạc EV mới và giành được nhiều hợp đồng với chính phủ. Ngoài các hệ thống và thiết bị chuyển mạch bền vững, Advantech còn cung cấp các giải pháp POS và HMI cũng như bảng hiển thị cấp công nghiệp để lắp đặt trên xe buýt điện, xe tải và các đội vận tải đa dạng. Các giải pháp thiết bị sạc EV của Advantech vượt qua thách thức phát triển các công nghệ độc đáo từ đầu bằng cách tích hợp phần mềm và phần cứng thông minh, đồng thời đảm bảo tính phù hợp để triển khai trên toàn thế giới.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về việc Nâng cao các giải pháp sạc xe điện với Kiểm soát mạng và Quản lý lưu lượng với EKI-7720G-4FI, UNO-1372G-J và EKI-7706G-2FI hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 394 khách và không thành viên đang online