Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Hiện nay, vai trò của "bộ dò vòng từ" ngày càng quan trọng trong các giải pháp liên quan tới giao thông, cụ thể như: bãi đỗ xe, trạm thu phí, trạm cân tải trọng,....Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về vai trò của bộ dò vòng từ trong giải pháp quản lý bãi đỗ xe ra sao?

Dân số tăng, diện tích đất không đổi, nên nhu cầu nhà cao tầng ngày càng nhiều. Kèm theo sự phát triển kinh tế của đất nước, nhu cầu sắm cho mình một chiếc xế hộp đang dần trở thành nhu cầu tất yếu của giới trẻ ngày nay. Kéo theo sự phát triển xây mới rầm rộ của hệ thống các bãi đỗ xe và các dịch vụ giá trị gia tăng kèm theo. Tất nhiên, quản lý các bãi xe như thế nào một cách hiệu quả, tinh tế là điểm mấu chốt quyết định đến doanh thu lợi nhuận của hệ thống. Thay vì các thủ công, ghi biển số xe vào vé, hoặc hiện đại hơn là chụp ảnh biển số xe,...hiện nay giải pháp quản lý bãi đỗ xe tự động đang được các nhà đầu tư quan tâm và sử dụng.

Giải pháp bãi đỗ xe tự động là một giải pháp tổng thể, tích hợp từ nhiều các thiết bị điện tử với các chức năng khác nhau, cấu thành mô hình giải pháp tổng thể. Mô hình hệ thống như sau:

Hệ thống hoạt động theo nguyên lý sau:

Mỗi xe ô tô được cấp 01 thẻ rfid đã được đăng ký ( ví dụ đăng ký vé tháng, thẻ khách,...). Khi xe ô tô được lái tới gần cổng, trong phạm vi đọc của đầu đọc thẻ từ xa, thì hệ thống sẽ tự động nhận dạng xem thẻ có hợp lệ không. Nếu thẻ hợp lệ thì cổng/barrie sẽ tự động mở, nếu không hợp lệ thì cổng sẽ không mở và phát tín hiệu cảnh báo thẻ không hợp lệ. Khi xe đã chạy qua cổng thì barrie sẽ đóng lại và chờ đến lượt tiếp theo.

Các thiết bị trong hệ thống bao gồm

- Phần mềm giám sát trung tâm trên máy tính.

- Đầu đọc thẻ từ: có nhiệm vụ kết nối đến phần mềm quản lý trung tâm trên máy tính để ghi, xóa, lưu trữ dữ liệu ra vào, đăng ký hạn, hết hạn sử dụng.

- Long Range Reader: Đầu đọc thẻ từ xa - thiết bị này sẽ đọc tag Label (thẻ RFID này được dán cố định trên kính xe ô tô)

- Barrier: là loại cổng thông minh tự động đóng mở khi có tín hiệu từ đầu đọc thẻ.

Loop Detector: thiết bị dò vòng từ nhằm phát hiện và đóng cổng khi xe ra khỏi khu vực cổng. (LD200, LD100, LD102, LD202,...). Thông thường với mỗi một cổng sử dụng 02 kênh vòng dò để phát hiện xe đến cổng và đã đi qua cổng.

- Camera IP: để lưu lại hình ảnh khi xác thực.

Cách thức quản lý:

- Quản lý bãi đỗ xe vé tháng.

- Quản lý xe vào ra khu vực công cộng.

- Quản lý xe ra vào cơ quan, trụ sở.

- Quản lý hết hạn / gia hạn, quản lý quyền ra vào, quản lý khu vực ra vào (đối với các khu vực có nhiều cổng)

- Quản lý thông tin khách hàng, quản lý dữ liệu ra vào, quản lý thời gian và thời điểm cho phép.

 Mọi thông tin cần làm rõ về giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII để biết thêm chi tiết!

 

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 411 khách và không thành viên đang online