Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ngành công nghiệp ô tô không ngừng phát triển, theo đó các giải pháp đi kèm cũng được nâng cao. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu giải pháp duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao của ngành công nghiệp ô tô bằng cách sử dụng các hệ thống thông minh với IPC-510, PCE-5129 và PCE-5B13 hãng Advantech nhé!

Nhà sản xuất ô tô đang tìm kiếm một giải pháp hệ thống thông minh để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trên dây chuyền sản xuất, đảm bảo cung cấp các sản phẩm chất lượng tiêu chuẩn cao trong khi vẫn duy trì chi phí lao động thấp. Advantech là một đồng minh tuyệt vời để đối mặt với những thách thức của Công nghiệp 4.0, cung cấp các giải pháp hiệu quả tập trung vào cải tiến liên tục trong các quy trình.

Đối tác: Nhà sản xuất phụ tùng ô tô với 15 nhà máy trên khắp cả nước và là công ty tiên phong về công nghệ và đổi mới trong ngành ô tô vùng Mexico

Giới thiệu

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành sản xuất lớn nhất thế giới và đã trở thành một yếu tố quan trọng trong nền kinh tế của các nước công nghiệp phát triển. Hơn nữa, việc sản xuất và bán xe có động cơ là một trong những chỉ số chính để đánh giá tình trạng nền kinh tế ở các quốc gia đó. Ví dụ: Mexico có vai trò ngày càng tăng trong ngành công nghiệp ô tô và đã trở thành một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu xe có động cơ hàng đầu thế giới.

Kể từ khi thực thi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Mexico đã mở cửa thị trường của mình, và do đó, các nhà sản xuất ô tô bắt đầu tối ưu hóa hoạt động sản xuất của họ trong toàn bộ khu vực kinh tế của Bắc Mỹ. Ngoài ra, ngành sản xuất ô tô ở Mexico đang nhanh chóng mở rộng và chứng tỏ một vị trí hấp dẫn cho việc lắp ráp xe và sản xuất linh kiện sử dụng nhiều lao động.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô là một bộ phận cấu thành của nền kinh tế toàn cầu đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian gần đây. Trong khi các nhà sản xuất ô tô đã nhanh nhạy trong việc thích ứng với sự chuyển đổi, ngành công nghiệp tiếp tục trải qua những thay đổi trong lĩnh vực công nghệ, thúc đẩy nhu cầu động não để đưa ra những ý tưởng mới. Ngoài ra, với sự cạnh tranh gia tăng trong ngành công nghiệp ô tô do các thị trường mới nổi, ngành công nghiệp ô tô cần phải đáp ứng bằng cách thiết kế và đổi mới, nâng cao hiệu quả và bán được nhiều xe hơn mà mọi người muốn mua.

Đối với một ngành công nghiệp được biết đến với các tiêu chuẩn cao, việc cung cấp một sản phẩm chất lượng cao là rất quan trọng trong khi vẫn duy trì chi phí lao động thấp. Do đó, một hệ thống thông minh sẽ đảm bảo điều này và loại bỏ những thách thức phải đối mặt trong sản xuất. Một số thách thức này bao gồm thời gian ngừng hoạt động trên dây chuyền sản xuất. Điều này xảy ra do trục trặc hệ thống, áp lực môi trường và lỗi trong các bài kiểm tra chức năng, do đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị cơ khí và hệ thống máy tính. Hơn nữa, những khó khăn khi cài đặt với máy tính trong các trạm thử nghiệm, các tùy chọn cấu hình hạn chế và một số lượng nhỏ các khe cắm mở rộng và thiết bị ngoại vi làm tăng thêm độ phức tạp không cần thiết. Do đó, một hệ thống thông minh sẽ giúp thu thập và đánh giá dữ liệu, nhận dạng các mẫu, tạo dự đoán và cung cấp lại dữ liệu đó để cải tiến quy trình.

Yêu cầu hệ thống

Dự án liên quan đến việc lên ý tưởng giải pháp cho một khách hàng ở Mexico với 15 nhà máy trên khắp đất nước và là người tiên phong về công nghệ và đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô chuyên về hệ thống phanh, thiết bị điện tử nội thất, an toàn ô tô, hệ thống truyền động, thành phần khung gầm và các bộ phận cho ô tô và các ngành giao thông vận tải.

Giải pháp thông minh đòi hỏi việc sử dụng máy tính công nghiệp để thực hiện kiểm tra tự động và kiểm tra trực quan các trạm làm việc nhằm ngăn ngừa lỗi sản phẩm và giảm các vấn đề liên quan đến hoạt động thủ công, chẳng hạn như lỗi và hiệu quả thấp, nhằm cải thiện chất lượng sản xuất, đồng thời đẩy nhanh quá trình kiểm tra tốc độ để ngăn chặn sự tắc nghẽn của trạm làm việc tại các điểm kiểm tra.

Dự án tập trung thiết kế hệ thống máy tính công nghiệp với các tiêu chí:

  • Hệ số dạng tủ rack 4U
  • Sẵn sàng 24/7
  • Thích ứng và linh hoạt
  • Bền bỉ, cho tuổi thọ cao hơn
  • Mạnh mẽ, linh hoạt, có thể mở rộng
  • Tiêu chuẩn chất lượng cao

Giải pháp

Máy tính IPC-510 4U rackmount chiếm vị trí trung tâm. Nó có các giao diện USB và PS/2 có thể truy cập phía trước và được cấu hình với một máy tính bảng duy nhất. PCE-5129 và bảng nối đa năng PCE-5B13 được sử dụng làm tiêu chuẩn để phát triển các trạm kiểm tra chức năng. Ngoài ra, máy tính còn hỗ trợ nhiều khe cắm PCI/PCIe cho phép kết nối mọi DAQ, thiết bị truyền thông và máy ảnh.

IPC-510 là máy tính công nghiệp được thiết kế cho môi trường khắc nghiệt với độ rung, sốc và nhiệt độ cao. Máy tính có bảng điều khiển phía trước dễ tiếp cận để cho phép kiểm tra trực quan và truy cập nhanh vào các khay ổ đĩa có thể chứa ba ổ đĩa 5,25 "và hai ổ 3,5" (một ổ có thể truy cập phía trước và một bên trong). Các tính năng công nghiệp của máy tính đảm bảo hoạt động hiệu quả và hiệu quả 24/7/365.

Sản phẩm

Ngành công nghiệp ô tô có tính cạnh tranh, năng động và đòi hỏi khắt khe, dẫn đến sản lượng sản xuất nhiều với chi phí thấp. Tuy nhiên, ngành công nghiệp ô tô Mexico vẫn cạnh tranh và vẫn là một trong những ngành dẫn đầu với chi phí lao động thấp và sản lượng thâm dụng lao động thấp. Mặc dù vậy, ngành công nghiệp này phải đối mặt với những thách thức với việc sử dụng các thiết bị thương mại, điều này ảnh hưởng đến sản xuất tổng thể. Điều này dẫn đến nhu cầu về một hệ thống thông minh được thiết kế đặc biệt để hạn chế những thách thức phải đối mặt.

Độ bền và hoạt động 24/7 của hệ thống đã giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động trong các trạm thử nghiệm và kiểm tra trực quan, dẫn đến giảm thiểu sự cố của thiết bị. Ngoài ra, việc chuyển đổi sang sự phụ thuộc nhiều hơn vào các sản phẩm của Advantech đã cho phép nó thực hiện các tiêu chuẩn toàn cầu hiệu quả hơn trên cơ sở hạ tầng thiết bị của mình. Do đó, nó không còn bị giới hạn bởi các ràng buộc của các tùy chọn phần cứng không tương thích, dẫn đến quá trình chuyển đổi liền mạch. Những cải tiến này dẫn đến một vị thế cạnh tranh mạnh mẽ cho công ty.

Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa3onedataATCFour-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 535 khách và không thành viên đang online