Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Advantech luôn không ngừng cải tiến các giải pháp để mang lại sự hiệu quả tối ưu. Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu các giải pháp cạnh giám sát thông minh của sản xuất HVAC với 1 và UNO-2483G nhé!Hệ thống HVAC điều chỉnh luồng không khí, nhiệt, thông gió và điều hòa không khí trong nhà, tòa nhà văn phòng và thậm chí cả xe cộ. Về cơ bản, hệ thống HVAC là giải pháp cơ học quan trọng được phát triển để đảm bảo tiện nghi nhiệt và quản lý chất lượng không khí trong các tòa nhà.

Để xây dựng hệ thống HVAC hiệu quả, cần có kiến thức chuyên môn về thiết bị sản xuất và quy trình được kiểm soát chặt chẽ. Vì lý do này, việc giám sát quá trình sản xuất HVAC, thu thập dữ liệu thiết bị và phân tích hoạt động sản xuất là rất quan trọng. Tuy nhiên, việc triển khai một cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ có khả năng giám sát đầy đủ quá trình sản xuất HVAC có thể vừa là thách thức vừa tốn kém. Theo nhiều nhà sản xuất đang tìm cách triển khai các giải pháp thông minh và công nghệ tiên tiến hỗ trợ truyền dữ liệu từ xa để tạo ra một phương tiện hiệu quả và bền vững về chi phí để giám sát quá trình sản xuất và lắp ráp phụ của các hệ thống HVAC.

Yêu cầu hệ thống

Dự án này liên quan đến việc lên ý tưởng giải pháp quản lý và giám sát thông minh cho Daikin Ấn Độ, công ty con của Daikin Industries Ltd. và nhà cung cấp giải pháp HVAC hàng đầu tại Ấn Độ. Đặc biệt hơn, Daikin Ấn Độ sản xuất nhiều loại hệ thống điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng cho các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp.

Để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng và năng suất tại các nhà máy của mình, Daikin Ấn Độ muốn triển khai giải pháp giám sát thiết bị và thu thập dữ liệu. Tuy nhiên, do các dòng lắp ráp phụ HVAC có nhiều bộ điều khiển logic lập trình được (PLC), không gian lắp đặt có sẵn và khả năng mạng bị hạn chế. Do đó, công ty cần một giải pháp nhỏ gọn nhưng linh hoạt để thu thập và hiển thị dữ liệu sản xuất mà không cần chi phí mạng/cơ sở hạ tầng cao. Hơn nữa, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giám sát thiết bị và tối ưu hóa hoạt động, Daikin Ấn Độ cần một hệ thống với các khả năng/thông số kỹ thuật sau:

  • Hỗ trợ giám sát thời gian thực thông minh của các đường dây lắp ráp phụ HVAC
  • Cho phép thu thập liền mạch và hiển thị dữ liệu thiết bị
  • Giảm thiểu và hợp lý hóa việc truyền dữ liệu
  • Linh hoạt thu thập dữ liệu I/O PLC có thể định cấu hình
  • Phần cứng cấp công nghiệp đáng tin cậy

Mô tả giải pháp

Giải pháp do Advantech cung cấp bao gồm cổng dữ liệu kết nối thiết bị ESRP-PCS-UNO2271, hỗ trợ hơn 400 trình điều khiển truyền thông PLC và các giao thức chuyển đổi dữ liệu tự xác định. Hơn nữa, cổng ESRP-PCS-UNO2271 được cài đặt sẵn gói phần mềm Advantech’s WebAccess/HMI để cho phép phát triển tích hợp và hiển thị dữ liệu để giám sát thời gian thực.

Cổng ESRP-PCS-UNO2271 cũng được sử dụng để thu thập dữ liệu máy từ PLC thông qua các thiết bị I/O. Việc cung cấp hỗ trợ giao diện I/O toàn diện cho phép dễ dàng mở rộng cổng vào và tối ưu hóa kết nối đường lên/đường xuống. Sau khi thu thập, tất cả dữ liệu được truyền đến máy tính tự động hóa UNO-2483G, máy tính này đóng vai trò là nền tảng cho gói phần mềm Advantech’s WebAccess/SCADA.
Giải pháp này sẽ cho phép công ty định cấu hình động các giao thức Modbus/TCP, tích hợp dữ liệu PLC I/O và lưu trữ dữ liệu đã thu thập trên máy chủ cơ sở dữ liệu để hiển thị theo thời gian thực. Sau đó, dữ liệu có thể được hiển thị trên trang tổng quan dưới dạng đồ thị động và xu hướng lịch sử để tạo điều kiện phân tích và tối ưu hóa hoạt động. Bảng điều khiển cũng có thể được sử dụng để xem lại các thông báo cảnh báo sự kiện và điều chỉnh điểm đặt và dữ liệu trạng thái.

  • Cổng dữ liệu kết nối thiết bị ESRP-PCS-UNO2271
  • Máy tính tự động hóa UNO-2483G với bộ xử lý Intel® Core ™ i7/i3/Celeron®, 4 x GbE, 2 x mPCIe và 1 x HDMI/VGA
  • Gói phần mềm WebAccess/SCADA với 5000 tag

Giải pháp giám sát thông minh của Advantech đã đáp ứng các yêu cầu của công ty bằng cách cho phép thu thập dữ liệu và hiển thị trực quan theo thời gian thực để quản lý và giám sát thiết bị thông minh. Giải pháp bao gồm cổng dữ liệu ESRP-PCS-UNO2271 của Advantech, máy tính tự động UNO-2483G và gói phần mềm WebAccess/SCADA.

Nhìn chung, giải pháp hiệu quả về không gian, bền vững, tương đối tiết kiệm chi phí và đáng tin cậy để giám sát quá trình sản xuất và lắp ráp phụ HVAC. Bằng cách sử dụng phần mềm WebAccess/SCADA để thu thập dữ liệu để giám sát máy phân tích, Daikin Ấn Độ đã có thể cải thiện hiệu suất, độ ổn định và khả năng mở rộng của máy đồng thời đảm bảo năng suất tối ưu.
Hiện nay BKAII đang là nhà phân phối các sản phẩm hãng Advantech và rất nhiều hãng tên tuổi khác như: Moxa, 3onedata, ATC, Four-faith,… tại Việt Nam. Để mua được sản phẩm chính hãng hay cần tư vấn thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 365 khách và không thành viên đang online