Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại cáp tín hiệu được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cáp tín hiệu báo cháy với những thông tin về khái niệm, cấu tạo và ưu điểm nhé!

Cáp tín hiệu báo cháy còn được gọi với nhiều tên gọi khác như cáp tín hiệu phòng cháy, cáp phòng cháy, cáp báo cháy, dây tín hiệu báo cháy,… Sản phẩm được sử dụng trong những công trình thi công xây dựng.

Hệ thống báo cháy gồm các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và phát ra báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát hiện ra các tín hiệu có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị lắp đặt hoặc con người, nhất thiết phải hoạt động liên tục. Hệ thống báo cháy sẽ tự động phát hiện ra cháy một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời trong vùng hệ thống đang bảo vệ.

Với việc lắp đặt hệ thống tín hiệu báo cháy, chúng ta sẽ phát hiện ra đám cháy trong vùng được bảo vệ chính xác và có cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Để hệ thống báo cháy có thể hoạt động hiệu quả nhất thì bạn cần phải có dây cáp tín hiệu báo cháy tốt có khả năng chống nhiễu và chống cháy cao để tránh được những trường hợp báo cháy giả hoặc dây bị hỏng trước khi có thể báo cháy

Cấu tạo của cáp tín hiệu báo cháy

 • Dây dẫn: phần dây dẫn được làm bằng chất liệu đồng đặc, đồng được ủ mềm bên trong với đường kính là: 0,4mm; 0,5mm; 0,65mm; 0,8mm; 0,9mm.
 • Lõi cáp: lõi này thường từ 30 đôi trở lên, phần lõi có các màu dây bó nhóm khác nhau nên chúng ta có thể phân biệt được chúng với nhau. Các bó nhóm này được bện chặt thành bó cáp, đồng thời được bọc một lớp băng bằng vật liệu polyester.
 • Các dây bọc cách điện: được xoắn thành từng đôi một theo một quy luật màu nhất định với các bước xoắn khác nhau. Điều này sẽ giúp hạn chế được tối đa việc xuyên âm.
 • Lớp cách điện: bằng điện môi tổ hợp 2 lớp (foam – skin) hoặc HDPE. Lớp cách điện được mã hóa theo màu sắc, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.
 • Bên ngoài lõi: Bên ngoài lõi bọc nhôm (Al) để giảm thiểu được tối đa sự xâm nhập từ trường từ bên ngoài.
 • Vỏ cáp: được làm bằng vật liệu PVC hoặc polymer chống bắt lửa.

Mã số (ký hiệu) của loại cáp, kích cỡ cáp, tên nhà sản xuất, ngày tháng sản xuất và độ dài được in dọc theo chiều dài trên vỏ cáp với khoảng cách là 1m bằng kỹ thuật in phun dễ đọc và bền, đánh dấu độ dài trên hệ đo lường mét.

Ưu điểm của cáp tín hiệu báo cháy

Cáp tín hiệu báo cháy có nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Vỏ cáp chịu được sự mài mòn cao dù là sử dụng ngoài trời, độ ẩm của môi trường cao hay thời tiết khắc nghiệt.
 • Khả năng bắt lửa chậm hạn chế nguy cơ cháy, nâng cao độ bền cháy của cáp lắp đặt. Đúng như tên gọi cáp tín hiệu báo cháy, cáp sẽ phát ra tín hiệu khi phát hiện có khói cháy, hạn chế nguy cơ cháy.
 • Độ tin cậy cao, uy tín, chất lượng
 • Dễ lắp đặt sử dụng và lắp đặt
 • Cáp có lớp màn chống nhiễu, chống điện từ trường

Trên đây là một vài tìm hiểu của BKAII về cáp tín hiệu báo cháy. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 644 khách và không thành viên đang online