Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Chúng ta đã có những tìm hiểu cơ bản về Intranet ở bài chia sẻ trước. Hôm nay để hiểu chi tiết hơn về mạng nội bộ BKAII sẽ cùng các bạn tiếp tục tìm hiểu những so sánh giữa Intranet, Internet và Extranet nhé!

Mạng nội bộ là một phần của Internet thuộc sở hữu tư nhân của một tổ chức. Nó kết nối tất cả các máy tính với nhau và cung cấp quyền truy cập vào các tệp và thư mục trong mạng. Nó có một tường lửa bao quanh hệ thống để tránh người dùng trái phép truy cập mạng. Chỉ người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập mạng.

Internet là một mạng toàn cầu thiết lập kết nối và cung cấp truyền giữa các máy tính khác nhau. Nó sử dụng cả chế độ liên lạc có dây và không dây để gửi và nhận bất kỳ thông tin nào như dữ liệu, âm thanh, video, ...

Sự khác biệt giữa Intranet và Internet

Trên thực tế cả Internet và Intranet đều có thể được truy cập bằng bất kỳ trình duyệt nào, sử dụng giao thức Internet để truyền dữ liệu và cả hai đều được sử dụng để chia sẻ thông tin với người dùng qua mạng.

Tiêu chí Internet Mạng nội bộ
Ý nghĩa Kết nối mạng máy tính khác nhau với nhau Nó là một phần của Internet thuộc sở hữu tư nhân của một công ty cụ thể
Khả năng tiếp cận Bất cứ ai cũng có thể truy cập Internet Chỉ có thể truy cập bởi các thành viên tổ chức, có chi tiết đăng nhập.
An toàn Không an toàn so với Intranet An toàn
Không có người dùng Vô hạn Hạn chế
Lưu lượng truy cập Hơn Ít hơn
Dạng kết nối Công cộng Riêng tư
Thông tin cung cấp Không giới hạn, và có thể được xem bởi tất cả mọi người Hạn chế và lưu hành giữa các thành viên của một tổ chức

 

Sự khác biệt giữa Intranet và Extranet?

Intranet là mạng riêng sử dụng giao thức Internet, kết nối mạng. Một mạng mở rộng có thể được xem như một phần của mạng nội bộ của công ty được mở rộng cho người dùng bên ngoài công ty, thường là qua Internet. 

Extranet là một phần của Intranet mà có khả năng truy xuất được từ bên ngoài qua Internet. Hay nói cách khác, Extranet là mạng nội bộ mở rộng.

Nếu như hạn chế của Intranet là chỉ được truy cập bởi các thành viên bên trong mạng thì Extranet cho phép những người bên ngoài có mật khẩu có thể truy cập hạn chế vào khu lưu trữ thông tin của mạng.

Extranet đang được sử dụng như một cách để các đối tác kinh doanh trao đổi thông tin bởi khả năng mở rộng ra môi trường ngoài của nó. 

Hiện nay, Intranet đã trở thành mạng lưới không thể thiếu trong một tổ chức, nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể trong việc truyền tải dữ liệu với tính bảo mật cao

Trên đây là một vài so sánh giữa Intranet, Internet và Extranet. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 671 khách và không thành viên đang online