Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay hệ thống mạng đang được phát triển với những thiết bị hiện đại. Để đảm bảo cho hệ thống này có thể hoạt động liên tục không gặp phải sự cố thì công tác bảo trì cần được đưa lên hàng đầu. Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số lí do tại sao chúng ta cần phải bảo trì hệ thống theo đúng lịch trình nhé!

Ngay từ khi lên kế hoạch triển khai hệ thống ta cần phải tính toán đầy đủ các yếu tố để có thể đưa ra phương pháp bảo trì phù hợp. Trên thực tế có rất nhiều phương pháp bảo trì hệ thống. Một hệ thống nếu được bảo trì tốt sẽ đáp ứng được các yêu cầu sử dụng, vận hành một cách tối ưu và đặc biệt dễ dàng cho việc nâng cấp cũng như phát hiện sự cố. Với sự phát triển thời đại IoT không ngừng nghỉ như hiện nay, những thay đổi cải tiến hệ thống diễn ra hàng ngày như vậy chúng ta cần thường xuyên bảo trì và làm mới hệ thống.

Tại sao cần bảo trì hệ thống

  • Tăng năng suất lao động: Việc bảo trì các bản ghi nhớ hệ thống sẽ giúp chống virus, các ổ cứng được kiểm tra lỗi thường xuyên. Việc bảo trì tốt giúp doanh nghiệp vượt qua được các tình huống ngoài dự kiến, giảm sự cố thời gian chết do hệ thống bị trì hoãn.
  • Tiết kiệm chi phí: Khoản chi phí bỏ ra cho dịch vụ bảo trì sẽ là không đáng kể so với lượng ngân sách sửa chữa hệ thống nếu như gặp phải vấn đề hư hại. Đặc biệt là việc tiết kiệm chi phí và thất thu do bị trì hoãn kinh doanh, sản xuất.
  • Tăng cường an ninh: Việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp hệ thống mạng được bảo vệ, tránh những tấn công xâm nhập nguy hiểm.
  • Kết nối tối ưu hóa: Mạng lưới sẽ được duy trì các kết nối, việc truy cập dữ liệu và nguồn lực không mất quá nhiều thời gian.
  • Giải pháp phục hồi: Việc sửa chữa sẽ trở thành một trở ngại lớn nếu không có các giải pháp mạng. Việc bảo trì, theo dõi sẽ ghi lại được những điều cần thiết về hệ thống từ đó mà việc khắc phục vấn đề trở nên đơn giản hơn.

Lưu ý khi bảo trì hệ thống

  • Việc bảo trì muốn thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao cũng có những nguyên tắc và yêu cầu nhất định.
  • Lưu ý Backup hệ thống trước khi tiến hành bảo trì. Đây là một việc vô cùng quan trọng phải để ý hàng đầu trước khi tiến hành công tác bảo trì. Bởi lẽ trong khi bảo trì có thể xảy ra một vài vấn đề gây thất thoát, mất dữ liệu vì vậy ta cần phải dự phòng bằng bản Backup để phục hồi lại hệ thống khi cần thiết.
  • Những người không có chuyên môn không được phép can thiệp vào hệ thống. Việc cần làm là nên thuê những chuyên gia để xử lí bảo trì. Việc ngắt kết nối hay làm hỏng hóc một điểm nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động toàn hệ thống.
  • Hệ thống cần được kiểm tra kĩ càng trước khi tiến hành bảo trì. Mọi thông tin cần được ghi chép, sao lưu lại tránh trường hợp hệ thống bị xáo trộn.
  • Việc kiểm tra lại một lần khi bảo trì xong là việc làm cần thiết trước khi việc bàn giao lại hệ thống được diễn ra. Đảm bảo công việc bảo trì đã hoàn thành và hệ thống hoàn toàn có thể vận hành bình thường.

Xem thêm:

Qua một vài chia sẻ trên đây hẳn các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc bảo trì hệ thống. Một hệ thống nhỏ cũng cần được bảo trì theo đúng lịch trình để đảm bảo hoạt động. Đối với những hệ thống lớn thì hẳn công tác bảo trì là một điều bắt buộc. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 643 khách và không thành viên đang online