Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể thấy máy tính công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu đối với bất kì hệ thống tự động hóa nào. Vậy máy tính công nghiệp có gì khác so với những chiếc máy tính văn phòng chúng ta vẫn hay dùng? Hôm nay BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu những thông tin cơ bản để hiểu thêm về máy tính công nghiệp nhé!

Máy tính công nghiệp là hệ thống máy tính chuyên được dùng trong vận hành công nghiệp đặc biệt ở nhà máy phân xưởng có áp suất không đều.

Các máy tính công nghiệp được thiết kế để có thể hoạt động liên tục đảm bảo hệ thống máy luôn được vận hành. Chúng được thiết kế để có thể chịu được môi trường nhiệt độ cao, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt, rung động mạnh và nguồn điện áp không đều.

Máy tính công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động như: máy tính công nghiệp được lắp đặt ở sân bay đảm bảo cho nhu cầu bảo mật, chống rung lắc, chúng cũng được sử dụng ở các trạm thu phí đường cao tốc kết hợp các bộ dò vòng từ phát hiện xe hay ở các nhà máy điện,… máy tính công nghiệp được sử dụng khá nhiều trong các hoạt động thường ngày của đời sống nhưng đôi khi chúng ta không để ý tới.

Có nhiều người thường thắc mắc vậy máy tính công nghiệp khác gì so với máy tính văn phòng. Thực tế, máy tính công nghiệp có các chức năng tương tự như một chiếc máy tính văn phòng bình thường tuy nhiên chúng sẽ khác nhau ở phần cứng. Đầu tiên là ổ CPU không hề có quạt vì với công nghệ cao cho phép nhiệt tỏa ra bên ngoài qua lớp vỏ CPU. Thiết kế không quạt sẽ hạn chế rủi ro bụi bặm hay độ ẩm rò rỉ vào các vi mạch bên trong, làm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy tính. Hệ thống bộ nhớ trong lớn cùng việc sử dụng các loại chip có thể mang lại tốc độ cao nhất trong khi máy tính văn phòng chỉ cần vài chục GB. Hệ điều hành thì tương đối giống nhau chúng đều dùng các hệ điều hành cơ bản. Nhìn qua thì máy tính văn phòng và máy tính công nghiệp sẽ khác nhau ở những điểm cơ bản như trên nhưng thực tế thiết kế thì sẽ có các thông số kĩ thuật khác nhau.

Máy tính công nghiệp có nhiều loại phổ biến. Một số loại hay gặp nhất BKAII sẽ giúp các bạn liệt kê nhé!

Máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng: đây chính là sự kết hợp của một máy tính công nghiệp và một màn hình công nghiệp. Những máy tính này được thiết kế mạnh mẽ, cứng cáp và khả năng mở rộng linh hoạt là sự lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng giao diện người và máy (HMI), phục vụ trong thị trường tự động hóa nhà máy, máy móc, thiết bị và dịch vụ thông minh. Chúng xử lí các thao tác nhanh gọn, hoạt động với hiệu suất cao, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh các thao tác trên máy tính nhờ vào màn hình cảm ứng.

Máy tính công nghiệp không quạt: những chiếc máy tính này được loại bỏ hoàn toàn thành phần quay. Máy tính này có thể hoạt động không ngừng nghỉ là giải pháp tối ưu cho các ứng dụng cần sự ổn định. Vì được loại bỏ các thành phần quay nên máy tính này hoạt động tương đối êm, không gây ra tiếng ồn. Thiết kế tản nhiệt trực tiếp giúp máy tính có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Xem thêm:

Trên đây là một số những thông tin giúp các bạn hiểu hơn về máy tính công nghiệp. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII -Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 475 khách và không thành viên đang online