Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Để có thể kết nối được các hộp phối quang với cáp quang một cách hiệu quả thì dây hàn quang là một thiết bị phụ trợ không thể thiếu. Tuy nhiên dây hàn quang này thường bị nhầm lẫn với một thiết bị hỗ trợ tương tự là dây nhảy quang. Hôm nay BKAII sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ về dây hàn quang để tránh nhầm lẫn nhé!

Dây hàn quang là một thiết bị khá chuyên dụng, chúng được sử dụng rộng rãi trong hệ thống cáp quang. Những dây này được đặt trong các hộp phối quang để có thể có được sự bảo vệ tốt nhất. Dây hàn quang cũng được gọi là dây nối quang có tên tiếng anh là Pigtaill, đó là một đoạn sợi quang có đường kính 0.9mm được gắn một đầu vào đầu nối quang (SC, ST, FC, LC) và đầu còn lại bỏ trống để hàn nối vào cáp quang. Dây hàn quang thường có chiều dài 1.5m. Chúng được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp Singlemode hoặc Multimode gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn với các loại đầu kết nối quang.

Dây hàn quang có rất nhiều loại nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối ở các đầu nối với hộp phối quang. Có 3 loại dây hàn quang phổ biến nhất hiện nay: dây hàn quang SC, dây hàn quang LC, dây hàn quang FC. Với mỗi loại dây hàn quang lại có những đặc điểm, tính chất khác nhau. Sau đây BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu kĩ hơn về từng loại dây hàn quang.

Dây hàn quang SC:

Loại dây này có cấu tạo khá đặc biệt, chúng được cấu thành từ một đoạn cáp Singlemode hoặc Multimode gồm 1 lõi và 1 đầu được gắn sẵn với các đầu kết nối. Dây SC là sự kết nối hoàn hảo giữa các liên kết mạng, nối các hộp phối quang với nhau, các thiết bị truyền dẫn khác.

Chúng được sử dụng rộng rãi trong các bài toán: ứng dụng mạng lưới xử lí dữ liệu, mạng lưới rộng, hệ thống viễn thông, công nghiệp, máy móc,…

Dây hàn quang LC:

Loại này cũng được cấu tạo từ một sợi cáp Multimode hoặc Singlemode. Tùy theo nhu cầu của người dùng mà chúng có những kích thước khác nhau: 1.5m, 3m, 5m. Dây hàn quang này được thiết kế với sự nhận diện riêng biệt về màu sắc. Nếu thuộc loại vỏ PVC thì chúng sẽ có vỏ màu cam, nếu thuộc loại Non-PVC chúng sẽ bao gồm 12 màu. Tuy nhiên ta thường bắt gặp dây hàn quang LC có vỏ được làm từ PVC hơn bởi sự tiện lợi và những tiện ích mà nó mang lại.

Dây hàn quang FC:

Cũng giống như hai loại dây trên, dây hàn quang FC cũng được cấu tạo từ một đoạn cáp Sinlemode hoặc Multimode, chúng có nhiệm vụ bảo vệ và quản lí trong hộp phối quang ODF. Dây hàn quang FC có chiều dài và đường kính khoảng 1.5m, 0.9mm. Tùy thuộc vào các hãng sản xuất mà chúng có đường kính khác nhau: FC/UPC: 2.5m, 3.0mm, FC/APC 2.5m, 3.0mm,…

Trên đây là một số đặc điểm nhận dạng các dây hàn quang. Hi vọng các bạn đã có thể phân biệt rõ ràng dây hàn quang với các thiết bị quang khác. Cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 568 khách và không thành viên đang online