Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu hệ thống giám sát độ dốc với LoRaWAN để đảm bảo sự ổn định của các khu vực dốc sử dụng WISE-4610P, WISE-6610 và WISE-S617 hãng Advantech nhé!

Là một hòn đảo, địa lý của Đài Loan độc đáo ở chỗ mạng lưới đường bộ thường đi qua nhiều địa hình khác nhau, trong đó có nhiều đoạn có độ dốc lớn. Tuy nhiên, những sườn dốc này cũng tiềm ẩn một số rủi ro và thách thức. Dưới ảnh hưởng của thiên tai, lở đất hoặc động đất, các sườn dốc có thể mất ổn định hoặc trơn trượt, từ đó có thể gây ra mối đe dọa cho sự an toàn của giao thông công cộng và hành khách. Để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, điều quan trọng là phải thiết lập một hệ thống giám sát độ dốc đáng tin cậy. Một hệ thống như vậy sẽ có thể phát hiện các mối nguy tiềm ẩn ở giai đoạn đầu và đưa ra cảnh báo, dự đoán sớm để các cơ quan hữu quan có thể thực hiện các biện pháp thích hợp trước khi sự cố xảy ra.

Yêu cầu hệ thống

  • Vụ việc bao gồm hơn 10 khu vực, với 30 ~ 40 điểm giám sát ban đầu được thiết lập ở mỗi khu vực và cho đến nay khoảng 500 điểm đã được hoàn thành.
  • Đối với mỗi khu vực, thiết bị giám sát chính bao gồm máy đo độ nghiêng hiệu ứng nhiệt độ thấp có độ phân giải cao và máy đo độ ẩm đất.
  • Theo mặc định, hệ thống sẽ thu thập dữ liệu 15 phút một lần. Tuy nhiên, tần số đo có thể được điều chỉnh trong trường hợp có điều kiện bất lợi (bão, động đất, mưa bão,...).
  • Mỗi bộ thiết bị giám sát phải là một giải pháp độc lập và do đó cần có pin sạc và tấm pin mặt trời.
  • Với nền tảng hệ thống giám sát IoT dựa trên đám mây, nó đóng vai trò là nền tảng quản lý của hệ thống giám sát độ dốc.

Các thiết bị giám sát cho từng khu vực bao gồm máy đo độ nghiêng hiệu ứng nhiệt độ thấp có độ phân giải cao và máy đo độ ẩm đất, đồng thời việc lắp đặt khoảng 500 điểm đo đã được hoàn thành.

Thực hiện dự án

  • WISE-4610P: Mô-đun I/O không dây LoRa/LoRaWAN công nghiệp tiên tiến
  • WISE-S617: I/O mô-đun không dây 2AI/2DI/1DO với đầu nối 1RS-485 & M12
  • WISE-6610-A100C: Cổng LoRaWAN công nghiệp

Hệ thống giám sát đám mây GeoSupply IoT

Hầu hết các sườn dốc đường sắt ở Đài Loan đều có nguy cơ trượt dốc nông. Vì vậy, việc lắp đặt các cột quan trắc trên các mái dốc có thể dùng để theo dõi, đánh giá độ ổn định của mái dốc về lâu dài. Hệ thống giám sát ngoài trời cực kỳ bất tiện khi lắp đặt đường ống, một số sườn dốc thường phải hoạt động cuốc đất có thể làm hỏng đường ống. Dựa trên những cân nhắc trên, giải pháp giám sát đường truyền không dây đơn giản hơn và chi phí lắp đặt và bảo trì sẽ giảm đáng kể.

Do sự thuận tiện trong thiết lập, mỗi thiết bị giám sát phải khép kín, có thiết kế tiết kiệm điện và tiêu thụ điện năng thấp, có khả năng chống nước và bụi mạnh để mang lại độ ổn định và độ tin cậy cao.

Giải pháp do Advantech cung cấp là triển khai khoảng 500 bộ mô-đun I/O không dây LoRaWAN tiên tiến WISE-4610P được kết nối không dây với hàng chục cổng LoRaWAN công nghiệp WISE-6610. Mỗi WISE-4610P cũng sẽ được trang bị máy đo độ nghiêng hiệu ứng nhiệt độ thấp có độ phân giải cao hoặc máy đo độ ẩm đất và các tấm pin mặt trời.

Ưu điểm của giải pháp là WISE-4610P có pin sạc tích hợp được sạc liên tục qua tấm pin mặt trời, cũng như nhiều giải pháp kết hợp I/O công nghiệp để kết nối với nhiều loại cảm biến. Ngoài ra, xếp hạng IP65 của WISE-4610P về khả năng chống nước, bụi và nhiệt độ rộng cấp công nghiệp có nghĩa là nó vẫn có độ tin cậy cao trong môi trường ngoài trời.

Một ưu điểm khác của WISE-4610P là mức tiêu thụ điện năng thấp, có nghĩa là các yêu cầu về năng lượng của WISE-4610P và các cảm biến kèm theo của nó có thể được đáp ứng hoàn toàn bằng pin và tấm pin mặt trời trên bo mạch, do đó không cần phải lắp đặt riêng. pin hoặc nguồn điện cho cảm biến. Các cảm biến sẽ tắt khi không sử dụng; khi cần thực hiện phép đo, WISE-4610P sẽ gửi tín hiệu để bật chúng.

Ngoài ra, giao thức mạng LoRaWAN được sử dụng trong giải pháp này còn mang lại một số lợi thế chính, bao gồm tầm xa, mức tiêu thụ điện năng thấp, khả năng mở rộng cao và tính linh hoạt. Điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho các dự án giám sát độ ổn định của mái dốc.

Thông qua khoảng 500 bộ cảm biến (nút), GeoSupply nhập chúng vào máy chủ đám mây và cơ sở dữ liệu trực tuyến theo thời gian thực, sau đó nhập chúng vào GIS để nâng cao khả năng trực quan hóa giao diện vận hành và nâng cao hiệu quả quản lý. GeoSupply cũng kết nối với thông tin OpenData của Cục Thời tiết Trung ương, chẳng hạn như bản đồ theo dõi bão và bản đồ theo dõi bão về lượng mưa tích lũy trong tiếng vang radar, để hỗ trợ xác định sự phân bố và phát triển của lượng mưa và dự kiến sẽ sử dụng chúng cùng với AI như một phương tiện để đánh giá sự ổn định của mái dốc.

Mô hình

WISE-4610P được trang bị pin bên trong có thể sạc lại, mức tiêu thụ điện năng thấp và có thể cấp nguồn cho các cảm biến được kết nối. Nó có khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại sự xâm nhập của nước và bụi, đồng thời có thể hoạt động ở nhiều nhiệt độ hoạt động, do đó khiến nó trở nên lý tưởng cho các ứng dụng ngoài trời.

WISE-4610P và WISE-6610 sử dụng giao thức mạng LoRaWAN, có tính năng tầm xa, sử dụng điện năng thấp và khả năng mở rộng tốt, một lần nữa khiến nó trở nên lý tưởng cho một dự án ngoài trời nơi nguồn điện bị hạn chế hoặc không có.

Giải pháp do Advantech triển khai hỗ trợ các giải pháp I/O khác nhau trong một sản phẩm và có các kênh đầu ra nguồn có thể cấp nguồn trực tiếp cho cảm biến, do đó loại bỏ nhu cầu chuẩn bị nguồn điện riêng cho cảm biến. Đây là một giải pháp nghiêm ngặt, tiết kiệm chi phí và hiệu quả để giám sát độ dốc và tạo điều kiện phát hiện sớm các thảm họa tiềm ẩn.

Tại sao là GeoSupply

Đội ngũ chuyên nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm và chuyên môn phong phú về giám sát trong và ngoài nước, đồng thời cam kết cung cấp các giải pháp kỹ thuật giám sát Internet of Things (IoT) chất lượng.

Áp dụng nền tảng đám mây GCP uy tín và lựa chọn cơ sở dữ liệu trực tuyến MongoDB có độ ổn định cao để hỗ trợ hệ thống giám sát của GeoSupply. Dữ liệu sẽ được lưu trữ trong môi trường đám mây an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, các máy chủ và cơ sở dữ liệu đám mây có khả năng mở rộng và có thể mở rộng, nâng cấp linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng để đảm bảo hiệu suất và hiệu quả của hệ thống.

Nền tảng giám sát tuyệt vời với tính năng nhập GIS, thông tin OpenData từ Cục Thời tiết Trung ương và hỗ trợ AI để giúp khách hàng hoàn thiện nền tảng quản lý và giám sát đám mây lý tưởng cho các sườn dốc.

Như vậy BKAII đã cùng các bạn tìm hiểu giải pháp giám sát độ dốc với LoRaWAN để đảm bảo sự ổn định của các khu vực dốc sử dụng WISE-4610P, WISE-6610 và WISE-S617 hãng Advantech. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 519 khách và không thành viên đang online