Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Có thể nói điện năng là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống con người bởi những lợi ích mà nó mang lại. Để sử dụng điện một cách hiệu quả, tối ưu chi phí chúng ta cần có các hệ thống giám sát điện năng. Bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem giám sát điện năng là gì, các thành phần hệ thống cũng như những ưu điểm mang lại nhé!

Trước tiên ta cùng tìm hiểu về khái niệm, giám sát năng lượng điện là quá trình có sự giám sát, điều khiển và bảo tồn nguồn năng lượng trong một tòa nhà hoặc một tổ chức

Giám sát điện năng (M&T) là nhu cầu cần thiết tiến hành trong hoạt động của nhà máy. Khi nhu cầu sử dụng điện năng quan trọng và đến từ hầu hết giai đoạn. Giám sát đưa đến kỹ thuật đảm bảo sử dụng điện năng hiệu quả dựa trên nền tảng quản lý tiêu chuẩn. Hoạt động này được thực hiện với nhu cầu và nhiệm vụ của quản lý nhà máy. Các giám sát đảm bảo thực hiện với đo lường và so sánh. Từ đó phân tích và lựa chọn cách thức sử dụng điện năng phù hợp cho các giai đoạn, nhu cầu.

Quá trình thực hiện kỹ thuật.

Đo lường: Đây là bước đầu tiên được thực hiện. Để có thể thực hiện giám sát, các thông số cần thiết phải được quản lý để thấy được các thay đổi. Người tiến hành sẽ tổng hợp dữ liệu từ các thiết bị đo khác nhau. Một số phép đo có thể được hiển thị trực tiếp từ thiết bị đo, những số khác phải được tính toán. Mang đến dữ liệu phản ánh và phục vụ cho nhu cầu quản lý tiêu thụ điện năng. Các phép đo khác nhau này thường được gọi là luồng hoặc kênh.

Xác định đường làm căn cứ: Được hiểu là phép so sánh cần thiết để dễ dàng quan sát. Khi phản ánh các hiệu quả trong thực tế sử dụng với lý thuyết kế hoạch. Khi có đường tham chiếu, xác định mức tiêu thụ tối thiểu khi chạy không tải của hệ thống.

Theo dõi sự thay đổi: Sự thay đổi giữa mức tiêu thụ dự kiến ​​và mức tiêu thụ thực tế đo được. Các theo dõi được ghi chép để phục vu cho hoạt động phân tích, đánh giá.

Xác định nguyên nhân: Được hiểu là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong mức tiêu thụ. Như đến từ việc vận hành, quy trình sản xuất, các điều kiện môi trường ngoài khác nhau… Tìm ra nguyên nhân sẽ giúp tháo gỡ hướng đến điều chỉnh sử dụng điện năng hiệu quả. Để nâng cao quá trình sử dụng và nhanh chóng xử lý các vấn đề nghiêm trọng.

Đặt mục tiêu: Cần hai yếu tố chính đó là đo giá trị và khung thời gian.

Theo dõi kết quả: Điều này đưa chúng ta trở lại bước 1: đo lường mức tiêu thụ.

Lợi ích của hệ thống quản lý điện năng

 • Giám sát và quản lý tập trung toàn bộ hệ thống;
 • Hệ thống hoạt động liên tục 24/24;
 • Kiểm soát tần số, điện áp, dòng điện, công suất phản kháng điện năng tiêu thụ,… trực quan và chính xác;
 • Chức năng cảnh báo từ hệ thống giúp tăng khả năng đáp ứng nhanh chóng, xử lý sự cố một cách triệt để.
 • Xuất báo cáo hệ thống tự động theo đối tượng, theo thời gian, theo mẫu,…
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công giám sát tại chỗ
 • Quản lý điện năng tiêu thụ tại một phòng bất kỳ, tại một thời điểm bất kỳ
 • Xác định hiệu quả của các giải pháp tiết kiệm điện
 • Đưa ra phương án điều chỉnh, xây dựng hệ thống truyền tải cho phù hợp
 • Giảm tối đa các sai sót so với quá trình thực hiện giám sát thủ công;
 • Chủ động lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng tránh thời gian chết máy;
 • Đưa ra các quyết định hợp lý trong sữa chữa hoặc đầu tư mới để đạt hiệu quả tốt nhất.

Như vậy với những hệ thống giám sát năng lượng giúp cho nhà quản lí giải quyết các vấn đề về: tiết kiệm chi phí năng lượng, giảm khí ô nhiễm gây hiệu ứng nhà kính, tài chính, cải thiện ngân sách, tránh lãng phí giúp chuẩn đoán lãng phí nguồn năng lượng dư thừa trong bất kỳ quy trình sử dụng nào được lắp đặt giám sát,…

Trên đây là những tìm hiểu của BKAII về việc giám sát hệ thống điện năng. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 376 khách và không thành viên đang online