Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bài viết này BKAII cùng các bạn tìm hiểu một giải pháp được Advantech triển khai tại thị trường Đài Loan nhé!

Thị trường sản xuất phụ tùng ô tô toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ CAGR là 3% trong giai đoạn dự báo 2022-2027 và đạt giá trị khoảng 453 tỷ USD vào năm 2026. Không phải tất cả các công ty trong ngành đều lạc quan về thị trường chung xu hướng. Các nhà cung cấp ốc vít cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô ngày càng lo lắng về vị trí của họ trong chuỗi cung ứng EV. Nhu cầu giảm, cuộc chiến giá cả và rào cản gia nhập cao đang làm đảo lộn ngành ốc vít truyền thống.

 • Nhu cầu ốc vít đang giảm: Việc sử dụng ốc vít trong xe điện đã giảm 30%, bắt đầu từ năm 2021. Đơn đặt hàng ô tô đã giảm 30% ~ 50%.
 • Cuộc chiến giá cả: Các nước mới nổi như Trung Quốc và các nước ASEAN đang siết chặt các nhà cung cấp Đài Loan với mức giá cực thấp.
 • Rào cản gia nhập cao hơn: Các nhà cung cấp ốc vít đang yêu cầu cung cấp dịch vụ theo dõi và truy tìm sản phẩm trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Số hóa nhà máy đã trở thành một cách cơ bản để giành lại vị trí cạnh tranh hàng đầu trong thị trường ốc vít phụ tùng ô tô. Đối với nghiên cứu điển hình của Advantech, sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý báu của khách hàng, SHIN-MONE SCREW CO., LTD, người đã vượt qua những thách thức đáng kể để xây dựng thành công nhà máy sản xuất ốc vít thông minh tiên phong tại Đài Loan.

Yêu cầu và Thách thức

Giám đốc Nhà máy của SHIN-MONE SCREW CO., LTD., Jinting Kuo cho biết: “Những thách thức trong sản xuất đến từ sự mờ đục của máy móc và tình trạng hoạt động.” Trong một ngày bình thường tại một nhà máy gia công kim loại, các nhà quản lý sản xuất được yêu cầu kiểm tra tới 100 trạm làm việc trên khắp nhà máy. Công việc kiểm tra tình trạng máy móc là rất cần thiết để tránh những rủi ro có thể xảy ra. Thời gian ngừng hoạt động của máy, đặc biệt là thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch, cần rất nhiều thời gian và công sức để khắc phục. Hầu hết các hoạt động sản xuất đều dựa vào ERP hoặc thủ tục giấy tờ trong đó thông tin thường bị chậm trễ từ 1 đến 2 ngày do thông tin thiếu minh bạch và theo thời gian thực. Việc gián đoạn công việc ngoài kế hoạch là một vấn đề nghiêm trọng và lịch trình sản xuất vốn đã chặt chẽ không còn được đảm bảo nữa. Các nhà điều hành có thể chọn thuê thêm lao động với chi phí bổ sung hoặc trì hoãn các cam kết giao hàng, điều này làm giảm dần năng lực nhận thức của doanh nghiệp và có thể làm xói mòn giá trị thị trường và vị thế của doanh nghiệp.

 • Thời gian chết máy bất ngờ gây ra sự thiếu hiệu quả trong giao tiếp tại chỗ.
 • Sự chậm trễ thông tin đến từ sự mất kết nối giữa dữ liệu sản xuất và chính dây chuyền sản xuất.
 • Dữ liệu không rõ ràng và thiếu khả năng ra quyết định dựa trên dữ liệu làm giảm khả năng giao hàng đúng thời hạn như đã hứa của công ty.

Ưu đãi của Advantech

Advantech-iFactory và đối tác DFSP của chúng tôi, HITI Ltd., đã ưu tiên ba nhiệm vụ chuyển đổi kỹ thuật số chính để giải quyết các thách thức trong ngành ốc vít.

HITI đã tận dụng hiệu quả thế mạnh của giải pháp WISE-iFactory. Họ đã thiết kế một kiến trúc phù hợp nhất cho ngành ốc vít. Bắt đầu từ kết nối máy và di chuyển đến trung tâm tình huống, chúng tôi có thể đảm bảo dữ liệu máy được phân loại chính xác và sẽ được hiển thị ở đầu trang tổng quan. HITI hợp nhất tất cả các bộ dữ liệu từ ERP/MES và khu vực sản xuất để xây dựng một phòng tình huống thông minh cấp cao.

 • Phát triển tính minh bạch trong sản xuất với dữ liệu sản xuất chi tiết: iFactory/ Shop-Floor: Tập trung dữ liệu từ nhà máy và đảm bảo rằng từng trạng thái của máy đều được biết cùng với thông tin chi tiết về lệnh sản xuất và thông tin ERP. Đây là ưu tiên hàng đầu, cùng với khả năng theo dõi tiến độ của từng lệnh sản xuất và tỷ lệ sản xuất
 • Xây dựng truy xuất nguồn gốc sản xuất để luôn sẵn sàng kiểm tra: iFactory/ SPC: Xây dựng cơ sở dữ liệu với bảng điều khiển KPI trực quan nơi có thể xem nhanh dữ liệu sản xuất (và tài liệu). Điều đó rất quan trọng đối với CÔNG TY TNHH SHIN-MONE SCREW. các báo cáo chất lượng, thông tin người vận hành, công thức máy và nguyên liệu thô được ghi lại và theo dõi ở một nơi tập trung.
 • Tăng cường đội máy OEE 24/7/365: iFactory/ OEE, iFactory/ Bảo trì, iFactory/ PHM: Xây dựng cơ sở dữ liệu với bảng điều khiển KPI trực quan nơi có thể xem nhanh dữ liệu sản xuất (và tài liệu). Điều đó rất quan trọng đối với CÔNG TY TNHH SHIN-MONE SCREW. các báo cáo chất lượng, thông tin người vận hành, công thức máy và nguyên liệu thô được ghi lại và theo dõi ở một nơi tập trung.

Thực hiện dự án

 • Máy chủ tập trung: IFS-51A RTM, trung tâm tình huống nền tảng dữ liệu tập trung iFactory.
 • Điện toán biên: RTM MIC770V2 i7, điện toán biên cho các ứng dụng sản xuất
 • Kết nối mạng: Bộ chuyển mạch mạng nội bộ hiệu suất cao EKI-2428 với các tùy chọn kết nối đáng tin cậy
 • HMI: Bảng điều khiển WOP-207K được cài đặt phần mềm HMINavi, cung cấp trình điều khiển kết nối mạnh mẽ để hỗ trợ hơn 500 nhãn hiệu PLC

Một nhà máy cho tương lai với quy trình sản xuất được cải thiện để đưa công ty vào vị thế cạnh tranh hơn trên toàn cầu.

 • Tổng chi phí sở hữu thấp.
 • Cung cấp POC để đánh giá ROI.
 • Chiến lược thiết kế nâng cao để cho phép không gian nâng cấp và bổ sung.
 • Thời gian phát triển nhanh.
 • Kiến trúc hệ thống rõ ràng.
 • Cùng tồn tại với các hệ thống camera quan sát thông thường hiện có.

Trên đây là những chia sẻ của BKAII về giải pháp đẩy nhanh quá trình số hóa trong ngành Fastener để giành được vị thế trên thị trường EKI-2428, MIC770V2 và IFS-51A RTM hãng Advantech, có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn liên hệ BKAII nhé!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 514 khách và không thành viên đang online