Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Như các bạn đã biết, bộ chuyển đổi tín hiệu USR-N510 ngoài chức năng chuyển đổi vật lý từ RS232/RS485/RS422 sang Ethernet, còn hỗ trợ chế độ Modbus gateway để chuyển đổi hai chiều giữa Modbus RTU và Modbus TCP. Hôm nay, BKAII sẽ giới thiệu các bạn cách sử dụng bộ USR-N510 để truyền thông hai chiều giữa chế độ Modbus RTU Master và Modbus TCP Slave.

Trước hết, chúng ta kết nối bộ USR-N510 với máy tính ( có thể thông qua cable RS232 hoặc thông ra dây mạng ethernet). Sau đó, cho chạy phần mềm để cài đặt cấu hình bộ USR-N510 (download tại link: http://usriot.com/support/downloads/usr-tcp232-m4k3-setup-software.html). Thực hiện các cài đặt như hình ở dưới:

Bước 1: Click ‘Search Device’  để search bộ USR-N510 trong mạng LAN. 

Bước 2: Thay đổi địa chỉ IP của bộ N510 để giống cùng lớp mạng với máy tính. Ở đây chúng tôi kết nối N510 với PC có gateway là 192.168.5.1, do đó chúng tôi câu hình bộ USR-N510 là 192.168.5.7. Sau đó click "base save" để save và reset bộ chuyển đổi.

Bước 3: Sau khi bộ chuyển đổi được reset xong, chúng ta search lại thiết bị và cấu hình thông số cho Port1. Chọn chế độ làm việc TCP Client, thay đổi địa chỉ remoter IP là địa chỉ IP của PC và điều remote port. Tiếp theo, Enable Modbus TCP.  Sau khi cấu hình, chúng ta click "Save COM1" để save và reset bộ chuyển đổi.

Sau khi hoàn thành cấu hình bộ USR-N510, chúng ta sẽ chạy phần mềm Modbus Slave và Modbus Poll để mô phỏng chế độ Modbus TCP slaves và Modbus RTU Master như ở dưới: 

Sau khi cấu hình xong, bạn thử thay đổi giá trị tại Slave, thì giá trị của Master cũng sẽ thay đổi theo:

 

Như các bạn thấy, cách sử dụng rất đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác như trên, các bạn đã dễ dàng sử dụng và thưởng thức thành quả của mình rồi. Nếu cần thêm thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc cần tư vấn về giải pháp, đừng ngại liên hệ với BKAII nhé! 

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 356 khách và không thành viên đang online