Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Xu hướng sử dụng năng lượng sạch, đặc biệt là năng lượng mặt trời đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Các nhà máy điện năng lượng mặt trời, các mái nhà hộ gia đình, công ty được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời....giờ đây là các hình ảnh quen thuộc, được chúng ta bắt gặp hầu hết ở khắp nơi, đặc biệt là các tỉnh thành có cường độ ánh sáng quanh năm lớn....

Hôm nay, BKAII xin giới thiệu với các bạn ứng dụng của sản phẩm Lora Terminal F8L10T trong hệ thống tracking, tự động điều chỉnh hướng của tâm pin năng lượng mặt trời theo một thuật toán nhất định để có thể tăng tối đa hiệu suất sản xuất điện từ ánh sáng mặt trời. ý tưởng này được xuất phát từ một loại hoa mà chúng ta đều biết, đó là: Hoa Hướng Dương.

Mô hình ở trên là một mô hình đặc trưng thường thấy của giải pháp "Hoa Hướng Dương". Các bạn có thể thấy, hệ thống sẽ bao gồm 03 phần: thiết bị hiện trường, thiết bị trung tâm và thiết bị truyền thông. Chúng ta sẽ nói chi tiết hơn một chút về các thành phần này nhé!

  1. Các thiết bị hiện trường: Là các thiết bị chịu trách nhiệm làm xoay được tấm pin mặt trời theo đúng hướng của ánh sáng mặt trời tại khu vực đó. Sẽ bao gồm hệ thống cảm biến ( cảm biến góc, trạm thời tiết : cường độ sáng, hướng gió, ...) giúp thu thập các dữ liệu input - đầu vào, và hệ thống cơ cấu điều khiển chấp hành: bao gồm mô tơ, motor driver,... có nhiệm vụ quay chân đế pin mặt trời theo hướng được điều khiển.
  2. Thiết bị trung tâm: Ở đây là IPC - Máy tính công nghiệp. Có thể nói đây là bộ não của hệ thống, thường được đặt tại phòng điều khiển trung tâm ( có thể cách rất xa về mặt địa lý). IPC có trách nhiệm nhận dữ liệu thu thập từ các cảm biến, tính toán xử lý dữ liệu theo các thuật toán tối ưu và ra quyết định điều khiển. Thông qua máy tính công nghiệp, các máy client hoặc mobi/app.... có thể truy cập và giám sát các thông số một cách thuận lợi và nhanh chóng.
  3. Thiết bị truyền thông: Ở đây, hệ thống sử dụng công nghệ truyền Lora, cho phép truyền với khoảng cách xa lên tới 11km. Bộ F8L10T: Lora Terminal được sử dụng chịu trách nhiệm truyền thông, kết nối dữ liệu từ các thiết bị cảm biến, thiết bị cơ cấu chấp hành với máy tính công nghiệp trung tâm IPC.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp ích được cho công việc cũng như việc học tập, nghiên cứu của các bạn. Cần thêm thông tin các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 308 khách và không thành viên đang online