Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hôm nay, BKAII sẽ cùng các bạn trao đổi về giải pháp giám sát các thông số : định vị, nhiệt độ, độ ẩm,... cho container (công-ten-nơ) bằng cách sử dụng modem F7114: gps + gprs ip modem, một sản phẩm của hãng Four-Faith được BKAII phân phối tại Việt Nam.

 Trước hết, BKAII và các bạn cùng tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về Container như: Container là gì? Container lạnh là gì? dùng để làm gì...

 • Container là gì? Container hay có tên phiên âm là công- te-nơ. Đây là một cái hộp hình khối chữ nhật bằng thép với kích thước cực lớn được sáng chế bởi Malcolm McLean trong những năm 1930 ở New Jersey. Người ta đánh giá container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong  ngành vận tải, đã góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành vận tải trong thế kỷ 20. Hiện nay, khoảng 90% hàng hóa được đóng trong các container và được xếp lên các tàu chuyên chở. Hiệp hội vận tải thế giới thống kê và cho biết, có hơn 200 triệu container được chuyên chở hàng năm.
 • Container lạnh là gì? Container lạnh dùng để làm gì? 

  Container lạnh là một dạng phổ biến của container nhiệt (Thermal container). Contairner lạnh thường được sử dụng trong trường hợp vận chuyển hàng đông lạnh, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế, hàng cần bảo quản tại nhiệt độ thấp hơn thời tiết bên ngoài. Trong container lạnh thì máy lạnh được ví như quả tim của con người, nó cung cấp hơi lạnh theo chu trình tuần hoàn, đưa hơi lạnh tới mọi điểm trong container, đảm bảo hiệu quả làm lạnh tối ưu cho hàng hóa. Máy lạnh được điều khiển hoàn toàn tự động.

Bài toán của các doanh nghiệp sử dụng hệ thống vận tải container lạnh: cần một phương tiện, thiết bị giám sát vị trí di chuyển của Container và giám sát hai thông số cực kỳ quan trọng trong container là nhiệt độ - độ ẩm. Yêu cầu của hệ thống:

 • Giám sát được vị trí container 24/24, giám sát được nhiệt độ, độ ẩm bên trong container 24/24
 • Sử dụng sim GPRS/3G để có chức năng truyền thông tin: vị trí, thông số cảm biến,... về tới máy chủ
 • Website quản lý GPS và các thông số
 • Kết nối được với Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm  thông qua AI hoặc truyền thông RS232, RS485
 • Dải nhiệt độ hoạt động rộng, phù hợp với vận hành ngoài trời.
 • Thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, phù hợp với việc cài đặt trong container lạnh

Giải pháp chúng tôi đề xuất: Sử dụng modem F7114: GPS + GPRS IP Modem cho phép xác định vị trí của container thông qua hệ thống GPS, đồng thời cũng cho phép kết nối trực tiếp với cảm biến nhiệt độ, độ ẩm để giám sát khí hậu bên trong container.

Mô hình hệ thống như sau:

Theo mô hình trên, mỗi container  được coi là mỗi site, sẽ được lắp đặt 01 hộp điều khiển. Trong mỗi container, 01 modem F7114 GPS GPRS IP Modem được cài đặt, thiết bị này dùng sim gprs/3g để truyền dữ liệu GPS tới website trung tâm.

Đồng thời, bên trong container, F7114 sẽ kết nối tới I/O của các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm và thiết bị phát hiện mở cửa giúp giám sát liên tục được nhiệt độ, độ ẩm, sự kiện mở cửa,.... Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn và dải nhiệt độ hoạt động rộng ( -35oC- 75oC) cho phép F7114 phù hợp với mọi hoàn cảnh (kích thước hạn chế, nhiệt độ) bên trong container. Cụ thể, việc lắp đặt bên trong như sau:

 Các tính năng, thông số cơ bản của F7114:

 • Hỗ trợ GPS, hoạt động truyền dữ liệu qua GPRS
 • Hỗ trợ 5 I/O
 • Dải nhiệt độ hoạt động: -35~+75ºC
 • Kích thước nhỏ gọn:  91x58.5x22 mm

Thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII để được tư vấn miễn phí!

 >>> Xem tiếp:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 308 khách và không thành viên đang online