Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Ở bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu một số phụ kiện của tủ rack. Với bài viết này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về một số phụ kiện khác của tủ rack nhé!

Quạt thông gió

Sử dụng quạt thông gió là thiết bị tốt nhất để duy trì nhiệt độ an toàn cho các thiết bị hoạt động bên trong tủ mạng. Chúng được lắp trên tấm nóc của tủ nhằm để điều phối luồng nóng ra bên ngoài tủ rack.

Quạt thông gió hoạt động hiệu quả khi có thể điều phối luồng khí nóng ra bên ngoài tủ và luồng khí mát từ phía đáy tủ vào bên trong.

Các loại khay tiêu chuẩn trong tủ mạng

Thông thường đối với tất cả các tủ 4 cánh thì khay nên có chiều sâu thấp hơn chiều sâu của tủ khoảng 6 inch. Bằng phương pháp này khách hàng có thể ước tính được chiều sâu của khay phù sao cho hợp nhất với tủ mạng đã chọn.

Khay có thể điều chỉnh: Về cơ bản thì loại khay này gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh. Giới hạn cân nặng: 6,8 kg

Khay trượt ra: Đây là loại khay đặc biệt hữu dụng cho việc bố trí các thiết bị có nhu cầu tiếp cận thường xuyên mà không được gắn cố định trong tủ mạng. Giới hạn cân nặng: 6,8kg

Khay đục lỗ đỡ các thiết bị nặng: Đây là loại khay có thiết kế để đáp ứng các nhu cầu đặc biệt. Loại khay này chiếm chọn 1U không gian tủ và có khả năng đỡ các thiết bị có trọng lượng lên tới 136 kg. Ngoài ra, khay này cũng được gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh. Giới hạn cân nặng: 13,6kg

Khay cố định: Loại khay này được gắn cố định với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ mạng 4 cánh. Do kết cấu đơn giản, khay cố định thường chiếm chưa đến 1U không gian tủ. Giới hạn cân nặng: 6,8 kg

Khay bàn phím trượt: Đây là loại khay đặc biệt được thiết kế để sử dụng với tủ mạngkhi có nhu cầu dùng đến bàn phím. Loại khay này cũng được gắn với 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh. Giới hạn cân nặng: 3,4kg

Khay phẳng đục lỗ: Loại này giống các khay tiêu chuẩn khác,trên khay có các lỗ giúp điều hòa không khí giữa các khau với nhau cũng như trong không gian của tủ. Khay này cũng được lắp trên 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh. Giới hạn cân nặng: 6,8 kg

Khay bàn phím trượt có thể xoay: Được thiết kế đặc biệt phù với các bàn phìm có kích thước tiêu chuẩn, người dùng hoàn toàn có có thể xoay khay theo hướng tùy ý. Loại khay này cũng được gắn với tất cả 4 thanh tiêu chuẩn của tủ 4 cánh. Giới hạn cân nặng: 7,2kg

Các loại khay giá đỡ

  • Khay giá đỡ đục lỗ: Loại khay này có thêm lỗ thông gió giúp lưu thông không khí cho các thiết bị trong tủ mạng và cũng được gắn với cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ open rack 2 cánh.
  • Khay giá đỡ: được thiết kể gắn với cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ Open rack 2 cánh
  • Khay giá đỡ gắn ở giữa: được thiết kế giúp phân phối đều trọng lượng lên cả 2 thanh tiêu chuẩn của tủ open rack 2 cánh.

Bộ phân phối nguồn

Bộ phân phối nguồn được chia ra làm 2 loại: Nguồn phân phối tiêu chuẩn và nguồn thông minh.

  • Bộ nguồn phân phối tiêu chuẩn chỉ cung cấp nguồn điện tới máy chủ và các thiết bị trong tủ mạng 1 cách đơn giản. Đôi khi, nguồn điện này thực hiện các chức năng giống như cầu chì hay hiển thị công suất hiện thời.
  • Bộ phân phối nguồn thông minh lại cho phép quản lý nguồn điện từ xa. Chức năng này giúp người sử dụng điều khiển chu trình điện hay khởi động lại toàn bộ hệ thống cũng như các thiết bị thông quan trình duyệt web đơn giản.

Màn hình LCD kéo ra ngoài

Màn hình LCD kéo ra ngoài: Nhờ khả năng tối đa hóa giới hạn không gian tủ mạng cũng như tạo sự thoải mái tiện lợi cho người sử dụng đã giúp màn hình LCD KVM 1U dần trở thành một trong những lựa chọn không thể thiếu của người sử dụng. Màn hình LCD KVM vận hành trong tủ mạng bao gồm có 1 màn hình chủ, chuột và bàn phím sẽ được bố trí, sắp xếp nằm gọn bên trong 1U của tủ rack.

Người sử dụng có thể gắn ổ cắm KVM từ 8 đến 16 cổng vào phía sau màn hình LCD 1U để kiểm soát khả năng vận hành cũng như hoạt động toàn bộ các thiết bị trong tủ mạng. Ngoài ra khi người dùng gắn 1 ổ cắm điện KVM lên tủ mạng tương tự như là 1 màn hình KVM 1U sẽ giúp giảm tối đa tiếng ồn cho tủ mạng. Thông thường, do khung 1U rất phức tạp nên để thuận tiện hơn cho việc lắp đặt cũng như tháo dỡ bảo trì màn hình LCD KVM 1U khách hàng nên chọn mua loại màn hình ổ cắm 8 hoặc 16 cổng là tốt nhất.

Blanking Panels

Blanking Panels được sử dụng để đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ. Trên tủ mạng thường có những khoảng trống chưa được sử dụng tới, blanking panels sẽ có tác dụng che những khoảng trống này giúp cho tủ mạng trở nên đỡ bị trống và trở nên vừa mắt hơn. Những tấm che khoảng chống trong tủ mạng này sẽ trở nên rất hữu ích đối với các tủ rack thường xuyên sử dụng phải mở cửa trước hay có cửa bằng mica trong suốt.

Trên đây là một số các phụ kiện tủ rack – tủ mạng. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức về tủ rack. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ BKAII nhé!


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 490 khách và không thành viên đang online