Bạn đánh giá: 1 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong bối cảnh người người, nhà nhà nói về IoT cũng như hào hứng về những lợi ích mà Internet của vạn vật mang lại thì ngành công nghiệp sản xuất thang máy toàn cầu cũng không thể đứng ngoài cuộc chơi đó, các công ty thang máy hàng đầu thế giới đã tìm kiếm riêng cho mình những đối tác công nghệ để bắt đầu nghiên cứu và ứng dụng IoT.

Trước tiên cần phải biết những lợi ích mà IoT mang lại cho các công ty thang máy cũng như người dùng. Khi các cầu thang máy có trang bị công nghệ IoT đồng nghĩa với việc các công ty thang máy có thể giám sát mà hơn thế nữa có thể sửa chữa từ xa những lỗi phát sinh.

 

Từ đó có thể giúp tiết kiệm hàng triệu đô la chi phí sửa chữa nhờ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của đội ngũ kỹ sư. Còn đối với người dùng thì khi họ sỡ hữu một bộ thang máy có IoT thì hiển nhiên họ sẽ được hưởng chế độ hậu mãi vô cùng tuyệt vời.

Theo một bài viết đăng trên website Của Công ty thang máy Gia Đình – một công ty chuyên cung cấp các loại thang máy có kích thước nhỏ (http://cauthangmay.com): thì Tập đoàn ThyssenKrupp đã nghiên cứu thành công và sắp tới bán ra thang máy IoT thí điểm tại 6 thị trường trong đó có Mỹ, Đức, Tây Ban Nha,…và ThyssenKrupp kỳ vọng sẽ bán được 100.000 loại thang máy thông minh này trong năm 2017.

Ngoài ra, ThyssenKrupp còn cho biết khi phổ biến IoT đối với các sản phẩm thang máy, thang cuốn của họ giúp họ tiết kiệm khoảng mấy chục triệu Euro mỗi năm tiền chi phí đi lại của đội ngũ bảo trì.

Các hãng sản xuất thang máy tên tuổi khách cũng đã có được đối tác công nghệ mạnh để hỗ trợ phát triển Internet of Things, Otis hợp tác với đại gia viễn thông AT&T, Kone hợp tác với gã khổng lồ IBM còn Schindler lại chọn cho mình đối tác đến từ trung quốc Huawei.

Khi IoT ngày càng phổ biến và ứng dụng rộng rãi một cách hiệu quả trong ngành công nghiệp thang máy thì bên cạnh lợi ích kinh tế nó còn mang lại nhiều giá trị khác.

Khi đó các công ty cung cấp thang máy có thể cập nhật hệ thống điều khiển của thang máy từ xa do đó thang máy liên tục cập nhật những công nghệ mới, giúp chúng hoạt động tốt hơn, êm ái hơn, an toàn hơn.

Hiện nay IoT trong ngành thang máy đang chỉ trong giai đoạn thử nghiệm và chủ yếu ở phân khúc nhà cao tầng, dần dần chúng sẽ được ứng dụng thêm cả vào các loại thang máy gia đình, thang máy mini.

Nguồn tham khảo: Thang máy có kết nối internet


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 493 khách và không thành viên đang online