Bạn đánh giá: 4 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, các hệ thống cảnh báo lũ lụt đều có các đặc trưng sau:

  • Đều sử dụng kết nối vật lý bằng dây dẫn, cáp. Việc sử dụng đường truyền vật lý như vậy sẽ dễ bị hư hỏng và mất kết nối khi lũ lụt xảy ra, dẫn đến làm giảm hoặc vô hiệu hóa tác dụng của hệ thống.
  • Thiết bị đầu cuối đặt ở ngoài trời, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết, khí hậu khắc nghiệt.
  • Tính truyền thông từ các trạm đến trung tâm phải đáp ứng gần như tức thời.

Như vậy, để tăng cường hệ thống phòng chống và khắc phục thảm họa, chúng tôi đề xuất sử dụng hệ thống cảnh báo thảm họa lũ mới sẽ sử dụng hệ thống mạng không dây dựa trên sự phát triển công nghệ 4.0 hiện nay. Mô hình hệ thống như sau:

 
Dựa trên khung quy hoạch của cơ quan, một loạt các thiết bị đầu cuối cần được giám sát và kiểm soát như máy thu phát VHF, camera quan sát, màn hình LED, loa phát thanh, phát hiện an ninh, vận hành điện và phát hiện tình trạng môi trường trong môi trường vận hành khắc nghiệt. Máy tính nhúng tự động không quạt của Advantech, UNO-1172 được kết hợp với các mô-đun ADAM (bao gồm ADAM-4055, ADAM-4017 và ADAM-4021) có thể khắc phục tất cả những khó khăn này và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Là một bộ điều khiển chính, UNO-1170 không chỉ là một máy tính hiệu năng cao với bộ xử lý Intel mà còn được thiết kế để hoạt động an toàn cho các vị trí nguy hiểm với chứng nhận Class 1, Division 2 cũng như hỗ trợ phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng từ -10 ~ 60 ° C và phạm vi độ ẩm hoạt động rộng từ 20 ~ 95%, tiện ích quản lý từ xa Advantech DiagAnywhere tích hợp và cung cấp một số cổng giao tiếp nối tiếp và giao diện Ethernet. Về các mô-đun ADAM, họ chủ yếu giám sát trạng thái của các công tắc, báo động, động cơ, quạt, nhiệt độ, độ ẩm, chuyển vị và độ rung thông qua RS-485. Bằng cách sử dụng các vật liệu chắc chắn, khả năng thu thập dữ liệu tuyệt vời, cài đặt đơn giản và thuận tiện, các mô-đun ADAM-4000 là một sự phù hợp hoàn hảo cho hệ thống giám sát phân tán và các ứng dụng I/O từ xa.
  • UNO-1000 Series: Class I, Division 2 Certified Intel Atom D510 DIN-rail PC with 3 x LAN, 2 x COM, VGA, Mini-PCIe.
  • ADAM-4055: 16-ch Isolated Digital I/O Module with Modbus.
  • ADAM-4017: 8-ch Analog Input Module.
  • ADAM-4021: 1-ch Analog Output Module
Vì thiên tai đang xảy ra thường xuyên hơn, xây dựng khả năng phục hồi chống lại thảm họa tự nhiên bằng cách đưa ra các dự báo và cảnh báo chính xác là một biện pháp phòng ngừa cần thiết chống lại các mối nguy đó. Với giải pháp không dây của Advantech, mọi điều kiện tại chỗ có thể được gửi ngay cho chính quyền trung ương và giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn và văn phòng trung tâm có thể sử dụng hệ thống cảnh báo để kích hoạt các thiết bị báo động khác nhau như hiển thị điều kiện thời tiết trên màn hình LED, tiếng còi báo động, phát cảnh báo sơ tán bằng loa, gửi tin nhắn đến các thiết bị di động của người giám sát, v.v.  

Hơn nữa, máy tính không quạt UNO mạnh mẽ được sử dụng cùng các mô-đun ADAM có thể giám sát từ xa tất cả các thiết bị tại chỗ 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm để đảm bảo hoạt động bình thường của các cơ sở đó và thậm chí có thể theo dõi tình trạng điện của từng trạm thông qua giám sát hệ thống điện đô thị, bảng điều khiển năng lượng mặt trời và pin lưu trữ để duy trì hoạt động đáng tin cậy dưới nguồn cung cấp điện đầy đủ. Thay vì hệ thống trước đó bằng cách cải thiện tính kịp thời và chính xác, giải pháp của Advantech có lợi thế về độ tin cậy cao hơn, hiệu quả giám sát tốt hơn, kiểm soát thuận tiện, vv… để mang lại lợi ích cho hệ thống cảnh báo sớm về thảm họa lũ lụt.


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 520 khách và không thành viên đang online