Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Như các bạn đã biết, hiện nay tại hầu hết các công ty điện lực ở miền bắc, router 4G - F3425 được sử dụng rộng rãi và phổ biến với vai trò chính trong các giải pháp kết nối Recloser từ xa về trung tâm điều khiển xa qua sóng điện thoại 4G bởi các ưu điểm là: chỉ cần có mạng 3/4G của nhà mạng viễn thông, không phụ thuộc vị trí địa lý, khoảng cách về trung tâm, không cần phải đầu tư chi phí hạ tầng lớn như đường truyền cáp quang... Tuy nhiên, trên hệ thống lưới điện hiện vẫn còn các điểm Recloser của hãng NOJA đã đầu tư kéo hệ thống cáp quang, cần có phương án dự phòng khi đường quang bị mất kết nối do một vài lý do thông thường nào đó thì đường truyền từ Recloser  NOJA về trung tâm vẫn cần thông suốt để đảm bảo kịp thời xử lý sự cố, nhằm nâng cao chất lượng cung cấp điện.

Hôm nay, BKAII sẽ giới thiệu tới các bạn giải pháp sử dụng Router F3425 làm phương án dự phòng đối với các điểm đã đầu tư hệ thống cáp quang kéo tới cột treo Recloser.

Mô hình hệ thống như sau:

Với hệ thống đã đầu tư kéo cáp quang tới chân cột treo Recloser của hãng NOJA, mô hình cơ bản sẽ là: Hệ thống cáp quang sẽ được kết nối để thống suốt từ trung tâm điều khiển xa tới Recloser, cụ thể : đường cáp quang sẽ được kết nối vào một bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp để chuyển đổi tín hiệu từ dạng quang sang tín hiệu dạng ethernet (bộ này có thể dùng với các khoảng cách tương ứng là 2km, 20km, 40km, 60km, 80km, 120km...tùy vào từng vị trí cụ thể). Từ bộ chuyển đổi quang điện công nghiệp, sẽ kéo một đường dây ethernet tới cổng LAN của Recloser.

Với mô hình BKAII để xuất, hệ thống vẫn được giữ nguyên, chỉ cần đầu tư thêm một bộ router F3425 đặt tại tủ Recloser NOJA.

Đường tín hiệu ethernet từ bộ chuyển đổi quang điện sẽ được cắm vào cổng WAN của bộ F3425, cổng LAN của F3425 sẽ nối với Recloser. Như vậy, ở đây F3425 sẽ đóng vai trò là một thiết bị chuyển mạch, ưu tiên dùng đường cáp quang, khi đường truyền cáp quang có vấn đề sẽ tự động chuyển sang đường truyền 4G dự phòng để đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc từ trung tâm điều khiển xa tới các Recloser luôn được thông suốt, qua đó giúp nâng cao chất lượng cung cấp điện của hệ thống. 

Để thao tác tính năng backup, ngoài các cấu hình cơ bản thông thường đã dùng. Trên trang cấu hình của Router F3425, chúng ta cần chọn các thông số sau:

Ở Mục Setup -> basic setup: Chúng ta cần Enable cả hai mục " Enable WAN Failover" và "Dual Both Online" để kích hoạt chế độ sử dụng đường truyền chính và dự phòng.

Ở tab Main WAN Connection type:

  • Connection type: Chọn chế độ DHCP.

Ở tab BKup WAN Connection type

  • Connection Type: Chọn chế độ "DHCP - BKUP4g" , đây là chế độ sử dụng WAN ( Ip tĩnh hoặc đường cáp quang) là đường cung cấp internet chính, 4G sẽ là dự phòng (backup)
  • APN, Username, Password: Tùy theo nhà mạng cung cấp sim 4G.
  • Dual Link Option: Cần Enable cả hai mục " Enable WAN Failover" và "Dual Both Online"

 Mọi thông tin chi tiết về giải pháp, xin vui lòng liên hệ BKAII để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 562 khách và không thành viên đang online