Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Ngày nay khi hệ thống cáp quang phát triển một cách rộng rãi thì nhu cầu sử dụng bộ chuyển đổi quang điện cũng tăng lên một cách nhanh chóng. BKAII đã có những bài viết giới thiệu chi tiết về khái niệm, nguyên lí hoạt động cũng như phân loại converter quang. Với bài này BKAII sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lưu ý quan trọng không thể không để tâm khi lựa chọn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện.

Việc truyền tải dữ liệu không dừng ở không gian nhỏ hẹp hay khoảng cách gần như thời điểm trước đây mà hiện tại đòi hỏi phải có tốc độ nhanh, mạnh và khoảng cách xa. Bộ chuyển đổi quang điện chính là một siêu phẩm ra đời nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe của con người trong lĩnh vực truyền thông và đặc biệt là truyền thông trong công nghiệp. Việc sử dụng converter có một số điểm cần lưu ý mà không phải ai cũng nắm chắc được, muốn sử dụng những bộ chuyển đổi này một cách hiệu quả và an toàn nhất chúng ta cần phải năm rõ những yêu cầu của hệ thống và những thông số của loại bộ chuyển đổi quang điện. Như vậy converter quang phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để phát huy hiệu quả tối ưu.

Nhắc lại một chút về bộ chuyển đổi quang điện. Đây chính là thiết bị chuyển đổi tín hiệu quang điện, có nghĩa là thiết bị tiếp nhận tín hiệu đầu vào và chuyển đổi ra một loại tín hiệu khác. Nói một cách cụ thể, chúng chuyển đổi tín hiệu quang chạy trên nền cáp quang sang tín hiệu điện chạy trên cáp đồng.

Bộ chuyển đổi quang điện giúp khắc phục những nhược điểm của chuẩn điện trên nền cáp đồng như tốc độ thấp, khoảng cách truyền ngắn. Điều này làm cho những nhu cầu của con người bị hạn chế. Đối với phạm vi lớn hơn 100m chúng ta nên sử dụng converter quang khi kết nối mạng LAN.

Sau đây là một số điểm chúng ta cần đặc biệt lưu ý để không sử dụng nhầm bộ chuyển đổi quang điện cho hệ thống của mình.

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là tốc độ

Hiện nay tồn tại hai loại tốc độ phổ biến cho lại converter quang một sợi. Đó chính là loại 10/100Mbps và 10/100/1000Mbps, giá hai loại này cũng tương đối khác biệt. Chúng ta cần đánh giá xem hệ thống đang dùng có cần truyền tải nhiều không nếu như có nhiều dữ liệu để truyền tải và đòi hỏi tốc độ cao ví dụ như trong các nhà máy, hệ thống lưới điện lớn,… thì chúng ta nên sử dụng loại 10/100/1000Mbps. Nếu như nhu cầu của chúng ta chỉ dừng lại ở việc sử dụng mạng LAN-quang thông thường cho hộ gia đình hay văn phòng nhỏ phạm vi không tới 100m thì để tiết kiệm chi phí bộ chuyển đổi quang điện 10/100Mbps hoàn toàn đáp ứng được.

Vấn đề thứ hai là về khoảng cách truyền

Đối với loại cáp quang Multimode thì khoảng cách truyền tối đa khoảng 5km, còn với cáp quang single mode thì bộ chuyển đổi quang điện có thể truyền tín hiệu đi xa tới 120km. Các khoảng cách của bộ chuyển đổi quang điện một sợi được thiết kế đa dạng phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng của từng hệ thống như: loại 2km, 10km, 25km, 40km, 60km, 120km. Có một điểm cần lưu ý đó là giá thành các bộ này tỉ lệ thuận với khảng cách có thể truyền nên chúng ta cần đánh giá hệ thống của mình cũng như nhu cầu hiện tại để lựa chọn bộ chuyển đổi quang điện cho phù hợp.

Cuối cùng là về hãng sản xuất

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất bộ chuyển đổi quang điện đến từ các quốc gia khác nhau. Một số hãng cao cấp có thể kể đến như Planet, Cisco, AMP,.. hay các hãng khác quen thuộc hơn như 3Onedata, Optone, Upcom, Wintop,… Việc sử dụng hãng nào tùy vào thị hiếu, nhu cầu và phạm vi kinh tế của các bạn.

Hiện nay BKAII là nhà phân phối cung cấp các sản phẩm bộ chuyển đổi quang điện của hầu hết các hãng như: Cisco, 3Onedata, Upcom,…. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều các sản phẩm phục vụ truyền thông trong công nghiệp như: modem GPRS, WCDMA của Four-faith, bộ dò vòng từ phát hiện xe của Procon Úc, các bộ chuyển đổi tín hiệu của hãng ATC, Moxa,… Tất cả các sản phẩm BKAII cung cấp đều đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành đầy đủ. Đặc biệt những sản phẩm đều có chứng nhận CO, CQ thể hiện kiểm định chất lượng sản phẩm.

Xem thêm:

Trên đây là một số những lưu ý khi lựa chọn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện. Hi vọng với bài viết này các bạn đã có thêm những kiến thức thú vị và có thể lựa chọn cho mình loại converter quang phù hợp. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn cứ liên hệ BKAII nhé!

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"

 


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 517 khách và không thành viên đang online