Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Lễ hội chùa Hương 2016 sẽ có hai điểm mới, một là có wifi miễn phí cho du khách và hai là có tuyến xe buýt trợ giá được xuất phát từ Hồ Hoàn Kiếm đến chùa Hương.

Sáng 18.1 tại buổi họp báo thông báo kế hoạch quản lý và tổ chức lễ hội chùa Hương 2016, ông Nguyễn Văn Hoạt – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho biết, lễ hội chùa Hương 2016 có một vài điểm mới so với các mùa lễ hội trước. Trước tiên ban tổ chức đã đề xuất với UBND huyện Mỹ Đức, với UBND thành phố Hà Nội, lần đầu tiên sẽ có tuyến xe buýt chất lượng cao được trợ giá.

Lễ hội chùa Hương 2016: Có wifi miễn phí, xe buýt trợ giá

Du khách trẩy hội chùa Hương 2015. Ảnh: Thanh Hà

Điểm mới thứ hai là toàn bộ khu vực chùa Hương từ bến xe, suối Yến đến động Hương Tích sẽ được phủ sóng wifi miễn phí. Dự án này đã được UBND thành phố Hà Nội duyệt và giao bộ phận có liên quan lắp đặt.

Ngoài ra ban tổ chức lễ hội năm nay cũng cố gắng đảm bảo lễ hội được diễn ra văn minh, lịch sự, an toàn cho du khách về trẩy hội chùa Hương. Tại lễ hội chùa Hương sẽ có 318 gian hàng được dựng để phục vụ ăn uống, đồng thời sẽ có 8.800 người chèo đò và 11 ca nô được hoạt động trên suối Yến để phục vụ du khách.

Ban tổ chức lễ hội có kế hoạch phân luồng giao thông vào những ngày đông khách hoặc tạm dừng vận chuyển khách bằng cáp treo. Ban tổ chức cũng phối hợp với công an các quận, huyện xử lý triệt để các đối tượng đón khách từ xa.

Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương cho biết: Từ khi công an Hà Nội vào cuộc, tình trạng xe ôm đón khách trên đường đã giảm nhiều. Tuy nhiên mùa lễ hội 2016, lực lượng chức năng vẫn siết chặt xử lý tình trạng này. Công an Hà Nội cũng có công văn gửi các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam, nơi có tuyến đường cửa ngõ giao thông vào chùa Hương và chỉ đạo công an các quận, huyện lân cận huyện Mỹ Đức phối hợp cùng công an thành phố xử lý các trường hợp đón khách từ xa.

Theo đó, Ban tổ chức lễ hội chùa Hương cũng xử lý nghiêm các trường hợp cố tình ép giá, ép khách gây nhũng nhiễu, đòi tiền bồi dưỡng của khách; tiếp tục cấm quảng cáo và tổ chức các dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội.

Các quầy hàng chế biến thực phẩm phải có tủ bảo quản thực phẩm, không treo móc thịt các loại trong tủ và ngoài cửa hàng gây phản cảm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắt đầu từ ngày 15.12 âm lịch sẽ có khu bán hàng, quán riêng tại lễ hội.

Theo báo Dân Việt


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 386 khách và không thành viên đang online