Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Không thể phủ nhận sự phát triển của khoa học công nghệ đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cuộc sống hiện đại. Sau nhà thông minh, hệ thống vườn thông minh đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Những robot làm vườn, chậu hoa thông minh hay van tưới hẹn giờ đang dần trở nên quen thuộc trong các ngôi nhà để mang đến nhiều tiện ích cho con người.

Robot làm vườn Droplet

Nếu bạn có một mảnh vườn nhỏ thì Droplet có sẵn sản phẩm phù hợp. Droplet có hình dáng tương tự như những robot hút bụi trong nhà nhưng đó lại là một robot tưới cây tự động. Thông qua phần mềm trên smartphone, tablet bạn có thể cài đặt, cấu hình cho robot tưới cỏ, cây, hoa mà không tưới ra toàn bộ khu đất, gây lãng phí nước. Phạm vi tưới cây đạt đến 9m và theo như quảng cáo, robot giúp bạn tiết kiệm đến 90% lượng nước sử dụng vì thông minh với chế độ tưới tiết kiệm đã được cài đặt. Lẽ dĩ nhiên, Droplet cũng đủ thông minh để dừng việc tưới cây nếu trời mưa và nếu cơn mưa không cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây phát triển thì nó vẫn tiếp tục tưới thêm một lượng nước vừa đủ. Nghe qua đã thấy hứng thú với con robot đặc biệt này rồi đúng không? Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu con robot làm vườn thông minh này trên Amazon với giá 300 USD. Đây được xem là mức giá hấp dẫn cho một hệ thống làm vườn thông minh.


Chậu hoa thông minh Pot và thiết bị H20

Parrot là một hãng sản xuất công nghệ với những sản phẩm như máy bay Drone hay những chiếc tai nghe. Vì vậy, những chậu hoa Pot của họ sản xuất mang đậm chất công nghệ. Chậu Pot có kích thước nhỏ, bên trong chứa khoảng 2 lít nước với 4 vòi nước bên trong chậu tạo thành một hệ thông thủy lợi mini và sử dụng các thuật toán với dữ liệu đầu vào là các loại cây để lựa chọn thời điểm và lượng nước cần thiết để tưới. Khi mức nước dự trữ xuống thấp mà bạn quên không bổ sung, Pot sẽ tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm nước và chỉ tưới lượng nước tối thiểu vừa đủ để duy trì sự sống cho cây. Khá thú vị là Pot có cơ sở dữ liệu hơn 7000 loại cây trồng và bạn có thể yên tâm du lịch vài ngày nếu có chậu cây Pot. Đối với những loại cây có kích thước lớn hơn, không vừa với chậu Pot, Parrot có sản phẩm H20, một dụng cụ với bình chứa nước với đầu tưới cắm thẳng vào đất trồng cây. Tương tự Pot, H20 đủ thông minh để quyết định thời điểm và lượng nước cần tưới cho cây.


Van tưới hẹn giờ

Nếu các giải pháp trên có vẻ tốn kém thì bạn có thể mua thiết bị hẹn giờ đóng mỏ van tưới cây. Sản phẩm gồm 1 van điện từ phi 21mm, điện áp 220v và một ổ cắm điện hẹn giờ. Sau khi đã thiết lập, cứ đến giờ là van sẽ mở cung cấp nước cho cây trồng. Giải pháp này đơn giản, rẻ song chưa thật sự thông minh để nhận biết nhu cầu của cây nên có thể sẽ tưới thừa hoặc thiếu nước. Dù vậy, van tưới hẹn giờ phù hợp với những gia đình bận rộn, ít có thời gian chăm sóc vườn. Sau cùng, có thể nhận thấy, sự góp mặt của những thiết bị làm vườn thông minh khiến ngôi nhà thông minh từ trong ra ngoài và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đáng chú ý, bên cạnh những thiết bị làm vườn thông minh do nước ngoài sản xuất thì thị trường trong nước cũng có những giải pháp và sản phẩm làm vườn thông minh với mức giá cạnh tranh hơn. Tùy vào diện tích vườn, nhu cầu mà gia chủ quyết định chọn hệ thống làm vườn thông minh phù hợp. Quan trọng hơn cả, những hệ thống làm vườn thông minh này cũng sẽ giúp nhiều gia đình không chỉ tạo được khu vườn với cây cảnh mà còn có cả là rau sạch. Đã đến lúc bạn yên tâm đi công tác xa hay du lịch nhiều ngày mà không lo lắng về khu vườn yên tĩnh của mình bởi đã có hệ thống làm vườn thông minh xử lý.


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 454 khách và không thành viên đang online