Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong các bài toán sử dụng F2103: GPRS IP Modem hay F2403: WCDMA ( 3G ) IP Modem hay các bài toán M2M / IoT, để sử dụng đường truyền không dây thông qua mạng gprs/3g điều kiện tiên quyết để hệ thống kết nối của bạn chạy ổn định là cần một địa chỉ IP Public và nên là IP tĩnh. Vậy, làm cách nào để biết IP của bạn đang sử dụng là tĩnh hay động. Hôm nay, BKAII sẽ chia sẻ với các bạn về cách kiểm tra đơn giản mà các bạn có thể tự thực hiện được trên máy tính của mình.

>>Khái niệm cơ bản về IP, IP Public và IP Private

Thông thường, mạng nhà bạn sử dụng cáp quang hoặc cáp đồng trục thì hết địa chỉ IP mà bạn sử dụng là địa chỉ IP động. Tuy nhiên cũng có một số nhà cung cấp dịch vụ Internet lại gán địa chỉ IP tĩnh. Để kiểm tra xem địa chỉ IP mà bạn đang sử dụng là địa chỉ IP động hay IP tĩnh, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây :

Địa chỉ IP của bạn là tĩnh hay động?

Cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất để kiểm tra địa chỉ IP của bạn là tĩnh hay động là liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để nhận được câu trả lời.

Tuy nhiên nếu vẫn muốn biết hoặc để xác nhận lại thông tin, bạn có thể áp dụng cách dưới đây để xem địa chỉ IP của mình đang sử dụng là tĩnh hay động.

Kiểm tra địa chỉ IP trên Windows 8 và Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 8 và Windows 10, và bạn muốn kiểm tra xem địa chỉ IP mà bạn đang kết nối là địa chỉ IP tĩnh hay động, thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình.

2. Tiếp theo click chọn Command Prompt.

3. Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

4. Lúc này trên cửa sổ Command Prompt, bạn tìm mục DHCP Enabled và nhìn giá trị bên cạnh mục.

5. Nếu giá trị của DHCP enabled được thiết lập là Yes đồng nghĩa với việc địa chỉ IP của bạn là tĩnh. Và nếu giá trị DHCP enabled được thiết lập là No có nghĩa địa chỉ IP của bạn là địa chỉ IP động. 

Kiểm tra địa chỉ IP trên Windows 7

Để kiểm tra xem địa chỉ IP trên máy tính Windows 7 của bạn là tĩnh hay động, thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Click chọn nút Start.

2. Trên khung Search, bạn nhập cmd vào rồi nhấn Enter.

3. Từ danh sách kết quả tìm kiếm, bạn click chọn Command Prompt.

4. Trên cửa sổ Command Prompt, nhập câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

5. Lúc này trên cửa sổ Command Prompt, bạn tìm mục DHCP Enabled và nhìn giá trị bên cạnh mục.

6. Nếu giá trị của DHCP enabled được thiết lập là Yes đồng nghĩa với việc địa chỉ IP của bạn là tĩnh. Và nếu giá trị DHCP enabled được thiết lập là No có nghĩa địa chỉ IP của bạn là địa chỉ IP động.

Nếu cần thêm thông tin hoặc sự trợ giúp từ BKAII, các bạn đừng ngại liên lạc với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!


 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 252 khách và không thành viên đang online