Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Trong quá trình phân phối sản phẩm ADAM-4051 ra thị trường, BKAII đã nhận được rất nhiều phản hồi từ Khách hàng về câu hỏi: Làm thế nào để chuyển đổi giao thức mặc định là ADAM ASCII sang Modbus RTU? Để thuận tiện hơn cho việc tra cứu của khách hàng, Hôm nay BKAII sẽ hướng dẫn các bạn cách để chuyển đổi từ giao thức mặc định là ADAM ASCII sang Modbus RTU của bộ ADAM-4051 nhé!

Xem thêm:

Như các bạn đã biết, ADAM-4051 là thiết bị công nghiệp hỗ trợ 16 input đầu vào, hỗ trợ cổng truyền thông RS485 và 02 giao thức cơ bản là: Modbus RTU và ADAM ASCII. Theo mặc định là thiết bị ADAM-4051 sẽ hỗ trợ giao thức ADAM ASCII, vậy nếu muốn dùng giao thức Modbus RTU thì ta cần phải thực hiện các thao tác sau để chuyển:

  • Chúng ta cần dùng tay, gạt switch tới chế độ Initial Mode như hình dưới

  • Sử dụng phần mềm ADAM Utility để điều chỉnh chuyển chế độ. Các bạn lưu ý, khi bộ ADAM-4051 ở chế độ Initial Mode, thì trên phần mềm ADAM Utility, phần search thiết bị, sau tên thiết bị sẽ hiển thị ký tự “*” như hình ở dưới:

  • Sau đó chúng ta lựa chọn lại phần giao thức Protocol , chuyển từ Advantech sang “Modbus” và SAVE lại.

Như vậy, chúng ta đã chuyển đổi thành công giao thức mặc định của Advantech là ADAM ASCII sang Modbus RTU. Bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ BKAII để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm:

"BKAII - Thiết bị truyền thông TỐT nhất với giá CẠNH TRANH nhất!"


Bài viết mới cập nhật...

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 498 khách và không thành viên đang online