Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tầng hầm cung cấp sự an tâm cho các lái xe mỗi khi lên xuống tầng hầm của các tòa nhà cao tầng, các bãi giữ xe tầng hầm, những góc khuất mà tầm nhìn bị hạn chế… Biển Led, đèn và còi sẽ cảnh báo khi có xe chuẩn bị lên hay xuống tầng hầm cho đầu bên kia biết, đề phòng hai xe không nhìn thấy nhau mà cùng lúc di chuyển vào tầng hầm.

Mô hình hệ thống của hệ thống như sau:

Giải pháp cảnh báo xe lên xuống tại hầm xe của các tòa nhà cao tầng

Các thiết bị chính của hệ thống bao gồm:

- Bộ dò vòng từ: Dùng để phát hiện khi có xe di chuyển qua vòng từ cảm ứng.

- Đèn, còi cảnh báo, biển led hiển thị: Thiết bị chấp hành giúp người lái xe nhận biết các tín hiệu cảnh báo của hệ thống.

- Tủ xử lý trung tâm: dùng để nhận tín hiệu từ bộ dò vòng từ và điều khiển các thiết bị đèn, còi, biển led,....

Tại lối đi xuống: Để cảnh báo có xe từ trên phía trên đi xuống, hệ thống hoạt động như sau:

Vòng dò từ được lắp đặt ở đầu dốc phía trên. Khi xe đi xuống chạy ngang qua vòng dò từ, bộ dò vòng từ sẽ nhận được tín hiệu và đưa đến mạch điều khiển để xử lý.

– Mạch điều khiển xử lý tín hiệu có xe sẽ truyền lệnh đến biển Led, còi và đèn cảnh báo được lắp đầu dưới.

– Lúc này còi và đèn cảnh báo sẽ báo động (đèn sáng nhấp nháy, còi báo) và biển LED sẽ hiện sáng.

– Khi thấy tín hiệu như trên tức là có xe đang từ phía trên đi xuống nên khi đó nếu có xe chuẩn bị từ tầng dưới muốn đi lên thì cần lưu ý hoặc dừng lại để chờ xe qua mới bắt đầu đi.

Tại lối đi lên: Để cảnh báo có xe từ dưới dốc đi lên, hệ thống hoạt động như sau:

Vòng từ được lắp đặt ở cuối dốc phía dưới. Khi xe đi lên chạy ngang qua vòng dò từ, bộ dò vòng từ sẽ nhận được tín hiệu và đưa đến mạch điều khiển để xử lý.

– Mạch điều khiển xử lý tín hiệu có xe sẽ truyền lệnh đến biển led, còi và đèn cảnh báo được lắp phía trên.

– Lúc này còi và đèn cảnh báo sẽ báo động (đèn sáng nhấp nháy, còi báo) và biển LED cảnh báo sẽ sáng.

– Khi thấy tín hiệu như trên tức là có xe đang từ dưới đi lên nên khi đó nếu có xe chuẩn bị từ trên muốn đi xuống phải lưu ý hoặc dừng lại để chờ xe qua mới bắt đầu đi.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp xin vui lòng liên hệ với BKAII để được giải đáp!

Các sản phẩm và tin liên quan:

Hiện nay, công ty BKAII là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị độc quyền của hãng Four-Faith tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa tới quý khách hàng những giải pháp cải tiến cho các hệ thống SCADA truyền thống hiện tại. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giải pháp, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng, các kỹ sư giải pháp mô hình kết nối các Recloser  hiện nay với hệ thống SCADA bằng modem ip F3425 3G Router với giao diện kết nối GPRS-RJ45.

Đối với các vị trí Recloser  có hỗ trợ giao thức truyền thông IEC 60870-5-104, sử dụng thiết bị Modem ip F3125 gprs router 3G/GPRS-RJ45, kết nối qua giao thức IEC 60870-5-104 theo chuẩn truyền thông TCP/IP. Modem ip F3425 3G Router là thiết bị đầu cuối di động, cung cấp chức năng truyền dữ liệu qua mạng GPRS theo chuẩn TPC/IP. Modem sẽ thiết lập đường truyền VPN với thiết bị Load Balancing Router tại trung tâm theo cơ chế PPTP VPN, L2TP VPN, IPsec hoặc OpenVPN.

Giải pháp được sử dụng để kết nối các Recloser vào hệ thống SCADA. Mô hình hệ thống như sau:

Tại các Recloser, cấu hình các thông số truyền thông theo giao thức IEC 104. Kết nối cáp tín hiệu từ cổng RJ45 của Recloser đến cổng RJ45 của Modem IP F3425 3G router. Lắp đặt ăng ten để thu tín hiệu di động ngoài tủ điều khiển, đấu nối cáp dẫn sóng ăng ten vào modem, đấu nối nguồn 12VDC cho modem từ nguồn phụ của tủ điều khiển Recloser. Modem sử dụng SIM của các nhà cung cấp dịch vụ hiện có (Vina, Mobi, Viettel).

Thiết lập giao thức IEC104 qua thiết bị Gateway, tín hiệu truyền thông theo giao thức IEC 104 theo chuẩn TPC/IP. Thiết lập giao thức mạng SSHVPN của modem hoạt động trên môi trường Internet không dây qua mạng 3G/GPRS.

Tại phòng điều khiển trung tâm, sử dụng thiết bị Load Balancing Security BroadBand Router hỗ trợ kết nối đa điểm VPN, kết nối với Internet băng thông rộng (FTTH) với địa chỉ IP tỉnh. Thiết bị này đóng vai trò TCP/Server.

Thiết lập mạng riêng ảo (VPN) theo cơ chế VPN client - VPN Server từ các Modem Router tại trạm với thiết bị Load Balancing Security BroadBand Router tại trung tâm. Từ thiết bị Load Balancing VPN Router định tuyến địa chỉ IP được cấp phát qua VPN để kết nối với mạng LAN SCADA; thiết lập Firewall tại Router theo cơ chế kiểm tra trạng thái gói tin, lọc địa chỉ IP và lọc địa chỉ MAC của thiết bị.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII

Các sản phẩm và thông tin liên quan:

Các giải pháp liên quan:

BKAII Co., LTD

Hiện nay, công ty BKAII là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị độc quyền của hãng Four-Faith tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa tới quý khách hàng những giải pháp cải tiến cho các hệ thống SCADA, các hệ thống sử dụng PLC truyền thống hiện tại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng, các kỹ sư giải pháp mô hình điều khiển giám sát các trạm bơm, hố ga sử dụng modem IP F2164: GPRS RTU Với mô hình này, cho phép chúng ta có thể giám sát, điều khiển hệ thống hiện tại hoàn toàn từ xa, không phụ thuộc vào địa trí vật lý như trước đây nữa. Mô hình hệ thống như sau

Hệ thống bao gồm các bộ lấy mẫu liên tục được lắp đặt trong hố. (Điểm đo số 1, Điểm đo số 2.....) sau đó mã hóa và gửi dữ liệu về trung tâm bằng đường truyền GPRS (dạng truyền file dữ liệu). Dữ liệu mức nước được thu thập gửi về trung tâm ta có thề mở ra xem trực tuyến (online) với bất kỳ máy tính nào có kết nối internet dưới dạng số. Dữ liệu được cập nhật tự động lên Webserver (trang chủ) và lưu vào ổ cứng máy tính trung tâm để làm cơ sở tổng hợp tính to 

Các thành phần của hệ thống:

 1. Cảm biến mức nước: là thiết bị được lắp đặt vào hố thu, có chức năng đọc số liệu mực nước từ thiết bị đo và cảm biến, đưa về bộ mã hóa tín hiệu với dạng tín hiệu điện áp.
 2. Cảm biến trạng thái hoạt động của bơm: Là thiết bị thu nhận thông tin về trạng thái On/Off của bơm rồi đưa tín hiệu này về modem IP với dạng tín hiệu số.
 3. IP Modem - F2164 GPRS RTU: Thu nhận tín hiệu tương tự từ hai cảm biến đo mức nước và cảm biến trạng thái hoạt động của bươm và mã hóa các tín hiệu đó. Modem F2164 GPRS RTU hỗ trợ 8 kênh AI - Analog Input ( 0-5V, 0-20mA) , 4 DO relay output, 4 DO opto output, 8 kênh DI (Digital input).  Tích hợp modul SIM để truyền dữ liệu sau khi đã mã hóa về trung tâm thông qua mạng GPRS qua giao thức Modbus RTU – giao thức chuẩn truyền thông trong công nghiệp.
 4. GPRS/ Internet: Phương thức kết nối và truyền tín hiệu giữa điểm đo lấy mẫu với máy tính.
 5. Webserver: Nhiệm vụ của Server Service là lắng nghe và thu nhận dữ liệu được đối tượng gửi về. Sau đó phân tích dữ liệu này theo một định dạng cho tước thành dữ liệu quản lý thông tin của đối tượng.
 6. Giám sát trên máy tính:   Thiết bị này có thể được hiển thị trên bất kỳ một máy tính nào được nối mạng Internet. Kể cả máy tính bảng, điện thoại di động thế hệ mới.... Màn hình giao diện hiển thị toàn cảnh vị trí các thiết bị trên bản đồ giao thông trong thành phố Đồng Hới. Tại mỗi điểm, sẽ hiển thị online các thông tin thu thập được giúp người giám sát có thể nhìn nhận nhanh kết quả được.
 7. Cảnh báo trên website: Khi mực nước tại mỗi điểm đo có sự biến động lớn (∆H giá trị thay đổi) , Điểm đo trên bản đồ sẽ tự động đổi màu (đỏ hoặc vàng ) trong khoảng thời gian (∆t ) . Tất nhiên, giá trị ∆H,∆t  có thể đặt được do người quản trị.
 8. Cảnh báo qua SMS: 

  Hệ thống cho phép chức năng cảnh báo qua SMS bằng modem F2103: GPRS IP Modem. Khi có cảnh báo, hệ thống sẽ tự động nhắn tin SMS tới các số điện thoại chức năng được khai báo từ trước. Ngoài ra, hệ thống còn cho phép:

  • Tiếp nhận tin nhắn điều khiển và gửi đến thiết bị để điều khiển thiết bị tập trung
  • Theo dõi lịch sử gửi và nhận tin nhắn điều hành

Cơ sở hạ tầng

 • 01 Server cài Microsoft SQL, phần mềm điều khiển và Server Service có chức năng lưu dữ liệu và làm hosting để chứa website hiển thị thông tin thiết bị.
 • 01 IP tĩnh để Module truyền dữ liệu về.
 • 01 USB 3G hoặc GSM modem: nếu sử dụng phần điều khiển nhận và gửi tin nhắn tập trung.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII

Các giải pháp liên quan:

Hiện nay, công ty BKAII là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị độc quyền của hãng CTC Union tại thị trường Việt Nam. Với mong muốn đưa tới quý khách hàng những giải pháp cải tiến cho các hệ thống truyền tải điện hiện tại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng, các kỹ sư giải pháp mô hình kết nối các Recloser hiện nay về máy tính trung tâm qua đường truyền cáp quang bằng thiết bị chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang ethernet STE100A-Serial và bộ chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang quang IFC-Serial. Mô hình hệ thống như sau:

Với các Recloser hỗ trợ giao thức IEC101 thì hầu hết đều có cổng truyền thông serial. Tại thiết bị Recloser ở hiện trường, ta sẽ lắp vào mỗi tủ một bộ IFC-Serial ( thiết bị chuyển đổi RS232/RS485/RS422 sang quang ). Từ thiết bị IFC-Serial này, tín hiệu được truyền về qua đường truyền cáp quang vốn có sẵn của các đơn vị quản lý về tới trung tâm. Tại trung tâm, ta sẽ cần thêm 01 bộ IFC-Serial để chuyển đổi tín hiệu từ quang sang điện ( dạng RS232/RS485/RS422). Sau đó, tiếp tục dùng bộ chuyển đổi STE100A-Serial để chuyển đổi từ RS232/RS485/RS422 sang ethernet. Tín hiệu đầu ra của bộ STE100A-Serial sẽ được nối vào switch mạng của hệ thống. Như vậy, chỉ cần máy tính trung tâm cùng chung hệ thống mạng LAN là sẽ có thể kết nối tới thiết bị Recloser ngoài hiện trường dễ dàng.

Mô hình giải pháp này đang được áp dụng rất nhiều ở các công ty điện lực các tỉnh thành miền Bắc. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII.

BKAII Co.,LTD

Bộ điều khiển logic – lập trình ( PLC – Programable Logic Controller ) S7-200 hiện đang là sản phẩm phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong ngành tự động hóa công nghiệp. S7-200 cho phép người sử dụng thực hiện linh hoạt các thuật toán điều khiển logic thông qua các ngôn ngữ lập trình. PLC S7-200 là sản phẩm của hãng Siemens, cấu trúc theo kiểu modul có các modul mở rộng tùy thuộc số lượng IO của mỗi bài toán. Chúng tôi xin giới thiệu dòng sản phẩm modem truyền thông không dây - F2103 GPRS IP Modem. Đây là một thiết bị di động đầu cuối cung cấp giải pháp truyền dữ liệu trên mạng GPRS vốn đang được phủ sóng khắp nước. F2103: GPRS IP Modem hỗ trợ cổng RS232/RS485/RS422 , cho phép người dùng  dễ dàng kết nối với thiết bị với cấu hình cơ bản. Thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực M2M, như giao thông thông minh, lưới điện thông minh, tự động hóa trong công nghiệp, quan trắc,…

Với mong muốn đưa tới quý khách hàng những giải pháp cải tiến cho các hệ thống SCADA, các hệ thống sử dụng PLC truyền thống hiện tại. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng, các kỹ sư giải pháp mô hình kết nối điều khiển và giám sát PLC S7-200 từ xa sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem. Với mô hình này, cho phép chúng ta có thể giám sát, điều khiển hệ thống hiện tại hoàn toàn từ xa, không phụ thuộc vào địa trí vật lý như trước đây nữa. Mô hình hệ thống như sau:

 

Tại bộ PLC S7-200, ta có thể sử dụng chế độ Freeport để thực hiện giao thức truyền thông do người dùng tự định nghĩa. Freeport hỗ trợ cả giao thức mã ASCII hoặc giao thức mã nhị phân. Như vậy, ta hoàn toàn có thể sử dụng chế độ Freeport để quy ước giao thức cho riêng mình, phù hợp với từng bài toán cụ thể.

Modem F2103: GPRS IP Modem sẽ kết nối với S7 200 qua chuẩn truyền thông RS232 ( nếu PLC của bạn chỉ hỗ trợ cổng RS485 thì bạn sẽ cần bộ chuyển đổi RS232 sang RS485). Tại modem IP F2103, ta sẽ cấu hình modem biết địa chỉ IP của server, nơi chứa phần mềm điều khiển và giám sát. Chỉ với 01 sim điện thoại bình thường có đăng ký GPRS hoặc 3G, bạn đã có một đường truyền vật lý thông suốt từ PLC về tới PC. Như vậy, giờ bạn chỉ cần ngồi ở trung tâm, có thể giám sát hoặc điều khiển hệ thống của mình được rồi!.

Các giải pháp liên quan:

Trong bài viết này, BKAII xin giới thiệu với các bạn việc truyền thông giữa 2 thiết bị là PLC S7-200 và PC. Việc này giúp cải tạo, nâng cấp để sử dụng PLC S7-200 với F2103 : GPRS IP Modem, cho phép điều khiển và giám sát hệ thống tự động hóa hoàn toàn từ xa, không bị giới hạn khoảng cách địa lý.

Giới thiệu chế độ Freeport trên PLC S7-200

Chế độ Freeport được sử dụng để điều khiển cổng truyền thông của CPU S7-200 thông qua chương trình của người sử dụng. Ở chế độ Freeport, chương trình CPU sử dụng các ngắt thu (receiveed interrupt), ngắt phát (transmited interrupt) và các lệnh thu (RCV –Receive instruction) , lệnh phát (XMT – Transmit instruction) để điều khiển cổng truyền thông của CPU. Ở chế độ này, giao thức truyền thông được kiểm soát hoàn toàn bởi chương trình của người sử dụng. Các ô nhớ chuyên dụng SMB30 ( đối với port 0) và SMB130 ( đối với port 1) được sử dụng để chọn tốc độ truyền và bit chẵn / lẻ (parity). Chế độ Freeport chỉ hoạt động khi CPU ở trạng thái RUN. Khi CPU ở trạng thái STOP, chế độ Freeport ngưng hoạt động và chế độ truyền thông bình thường được lập lại.

Ứng dụng của chế độ Freeport

Chế độ Freeport cho phép CPU S7-200 giao tiếp với bất cứ thiết bị nào hỗ trợ giao thức truyền thông 10 bit ( 7bit dữ liệu) hoặc 11 bit ( 7 hoặc 8 bit dữ liệu), vì vậy, cho phép kết nối rất nhiều thiết bị khác nhau ( của nhiều nhà sản xuất khác nhau) vào mạng S7-200. Trong trường hợp đơn giản nhất, có thể gởi dữ liệu đến máy in hoặc màn hình chỉ sử dụng lệnh phát XMT. Các ví dụ khác bao gồm giao tiếp với thiết bị đọc bar code, cân điện tử, máy hàn, các bộ cảm biến,... .Trong mỗi trường hợp cần phải viết chương trình hỗ trợ giao thức truyền thông sử dụng bởi thiết bị cần kết nối.

Một ứng dụng quan trọng của chế độ Freeport là có thể sử dụng chế độ Freeport để giao tiếp với cổng nối tiếp của modem GPRS và truyền về  máy tính trung tâm qua mạng GPRS/3G. Qua đó, người sử dụng có thể viết chương trình máy tính ( bằng các ngôn ngữ thông dụng như C, Visual Basic, Delphi,...) để giám sát và điều khiển hoạt động của CPU S7-200 hoặc mạng S7-200.

Các lưu ý về mặt kỹ thuật

Cổng truyền thông của S7-200 là cổng RS-485. Do đó, khi kết nối với các thiết bị sử dụng chuẩn truyền thông khác cần có thiết bị kết nối chuyên dụng để chuyển đổi tín hiệu giữa 2 chuẩn sử dụng.

Trong trường hợp thiết bị cần kết nối sử dụng cổng truyền thông RS-232 có thể sử dụng cáp PC/PPI để kết nối. Tuy nhiên, thời gian quay vòng của cáp PC/PPI phải được tính đến trong chương trình: để đảm bảo không bị mất dữ liệu, mỗi khi dữ liệu được truyền từ cổng RS-232 đến cổng RS-485, việc truyền dữ liệu theo hướng ngược lại phải được trì hoãn một khoảng thời gian tối thiểu bằng thời gian quay vòng của cáp.

Ngoài ra, cổng truyền thông RS-485 của CPU S7-200 chỉ hỗ trợ các tín hiệu thu dữ liệu, phát dữ liệu và yêu cầu gởi (RTS). Các tín hiệu điều khiển CTS, DTR, các tín hiệu bắt tay (handshaking) không được hỗ trợ. Điều này cũng cần được tính đến khi thiết lập kết nối và lập trình sử dụng chế độ Freeport.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp và sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với BKAII để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Các bài liên quan:

Hiện nay, Công ty BKAII đang phối hợp với công ty cổ phần nước sạch Quảng Ninh triển khai hệ thống SCADA giám sát mạng lưới cung cấp nước sạch cho toàn thành phố Quảng Ninh.

Tính năng chung của hệ thống

Phần mềm SCADA được chạy trên máy tính chủ server tại phòng giám sát trung tâm với giao diện thiết kế web. Hệ thống được xây dựng với tính mở, giúp quản lý số lượng điểm đo lớn, xây dựng bản đồ Gis chuyên ngành mạng lưới cấp nước, dữ liệu GIS chuyên ngành được phân tách thành nhiều lớp: Thủy đài, Đồng hồ tổng, Trụ cứu hỏa, Máy bơm, Trạm bơm, Điểm đấu nối ( Tê, co, thập, khuỷu,...), van, đường ống, datalogger,....

Bộ datalogger cho BKAII thiết kế và sản xuất có chức năng thu thập số liệu từ cảm biến lưu lượng, cảm biến áp suất,... xử lý dữ liệu và truyền dữ liệu về máy tính trung tâm qua F2103 GPRS IP Modem sử dụng hạ tầng mạng GPRS/3G vốn đang được phủ sóng khắp nước ta.

Giao diện web thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ song ngữ anh - việt.

Tính năng thu thập và giám sát

 • Thu thập thông tin cảm biến áp suất.
 • Thu thập thông tin cảm biến lưu lượng. Tính toán tổng tích lũy lưu lượng nước theo hai chiều đường ống.
 • Thu thập thông tin chất lượng nước: Hàm lượng clo dư, độ đục, độ PH,... ( tính năng mở rộng tùy theo yêu cầu của KH)
 • Hiển thị thông tin chi tiết điểm đo trên bản đồ GIS dưới dạng tooltip.
 • Thực hiện các công thức tính toán chuyên ngành 
 • Lưu trữ các thông tin dữ liệu trong hệ quản trị dữ liệu Microsoft SQL Server. Dữ liệu các điểm đo được lưu trữ tối thiểu 3 tháng.
 • Vẽ đồ thị các thông tin đo đạc theo thời gian các điểm đo

Tính năng quản lý thiết bị

 • Cho phép bổ sung thiết bị vào hệ thống
 • Cho phép cài đặt tần số cập nhật đo về trung tâm của thiết bị
 • Cho phép cài đặt ngưỡng cảnh báo giá trị đo của thiết bị
 • Giám sát tình trạng lỗi của thiết bị tại điểm đo.

Tính năng an toàn, bảo mật thông tin

 • Giao tiếp giữa thiết bị RTU và Server theo giao thức riêng, đảm bảo tính bảo mật thông tin cao
 • Giao diện xử lý trung tâm cung cấp tính năng theo phân quyền người dùng.
 • Backup dữ liệu thường xuyên, đảm bảo an toàn, tránh mất mát dữ liệu do các lỗi hệ thống.

Mọi thông tin chi tiết về giải pháp SCADA giám sát nước sạch và thiết bị Datalogger, xin vui lòng liên hệ với công ty BKAII để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Các giải pháp liên quan:

Giải pháp này cung cấp hệ thống giám sát hồ chứa từ xa, giúp quản lý giám sát mực nước và cửa cống. Router công nghiệp F3434 được sử dụng trong hệ thống với vai trò là thiết bị truyền thông, sử dụng hạ tầng mạng 3G vốn đã được phủ khắp nước ta bởi các nhà cung cấp mạng di động ( Viettel, Mobi, Vina,...). Camera IP kết nối với router F3434 ( hoặc F3134) qua cổng RJ45 và truyền hình ảnh về trung tâm giám sát từ xa.

Ngoài ra, router F3434 còn cung cấp cổng RS232/RS485/RS422 giúp việc thu thập dữ liệu từ cảm biến mực nước, cảm biến đóng mở cống, cảm biến thời tiết.....về trung tâm. Như vậy, với Router công nghiệp F3434, tại phòng giám sát trung tâm có thể giám sát được toàn bộ hình ảnh, thông số mực nước, thời tiết... một cách realtime.

Ưu điểm của Router công nghiệp F3434

1. Tốc độ truyền thông nhanh: F3434 sử dụng bộ vi xử lý công nghiệp 32 bit và module truyền thông công nghiệp, có hiệu suất cao giúp đường truyền luôn được ổn định.

2. Dải nhiệt độ hoạt động rộng: Nhiệt độ hoạt động trong dải -35 ~+75oC giúp thiết bị có thể hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt.

3. Độ nhạy cao: F3434 được thiết kế để thu được các tín hiệu sóng 3G mạnh nhất, giúp đường truyền tín hiệu luôn luôn đảm bảo.

4. Luôn luôn online: Router F3434 hỗ trợ các cơ chế phục hồi kết nối một cách tự động, bao gồm phát hiện và tự động kết nối lại khi mất kết nối (offline), giúp thiết bị luôn online.

Để biết thêm chi tiết về sản phẩm và giải pháp, xin vui lòng liên hệ với BKAII

Các sản phẩm và thông tin liên quan:

Các giải pháp liên quan:

Theo thống kê chưa đầy đủ,  từ năm 1990 đến năm 2005, ở nước ta đã xảy ra hơn 60 trận lũ quét, làm chết gần 1000 người, làm bị thương hơn 700 người, cuốn trôi trên 13000 căn nhà và cơ sở sản xuất, thiệt hại ước tính trên bốn nghìn tỉ đồng. Những con số cho thấy những thiệt hại ghê gớm do lũ quét gây ra, đồng thời đặt ra nhu cầu bức thiết về thông tin cảnh báo nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do lũ quét gây ra

 Lũ quét thường là những trận lũ lớn xảy ra bất ngờ tồn tại trong một thời gian ngắn, lên nhanh, xuống nhanh, dòng chảy xiết và có sức tàn phá lớn. Theo các nhà khoa học khí tượng thủy văn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành lũ quét nhưng nguyên nhân cơ bản nhất vẫn là mưa và cường độ lớn tập trung , xảy ra trong thời gian ngắn, đặc biệt là ở điều kiện địa hình các tỉnh miền núi nước ta.

Giải pháp cánh báo lũ quét  sử dụng modem F2103: GPRS IP Modem sẽ giúp người dân và chính quyền chủ động hơn trong việc phòng, chống lũ quét. Giúp giảm thiểu được tối đa thiệt hai về người và của do lũ quét gây ra. Hệ thống cảnh báo lũ quét sử dụng công nghệ GPRS nhằm theo dõi, thu thập dữ liệu và lưu trữ số liệu môi trường liên tục là nhu cầu cấp thiết hiện nay đảm bảo tính kịp thời và cần thiết. Hệ thống bao gồm: Các trạm đo mực nước và lưu lượng mưa, bộ lưu trữ dữ liệu, modem F2103: GPRS IP Modem, Loa cảnh báo, nguồn.... Các dữ liệu sẽ tự động truyền dữ liệu về trung tâm theo một chu kỳ được cài đặt trước.

Với ưu điểm chính là tính tự động hóa, ổn định cao, hoàn toàn không phụ thuộc vào con người. Hệ thống truyền tin qua modem F2103: GPRS IP modem  là giải pháp tối ưu nhất nhằm hỗ trợ đưa ra quyết định kịp thời khi mực nước và lưu lượng mưa đạt tới các ngưỡng gây ra lũ quét. Các giá trị này thường dựa vào cơ sở dữ liệu lịch sử lũ quét tại khu vực này trong các năm trước, chúng được cài đặt trước tại bộ thu thập dữ liệu.

Các thông số sau khi được modem F2103 truyền về , sẽ được giám sát online bằng phần mềm giao diện người máy tại trung tâm. Giao diện người máy giúp cho nhân viên vận hành dễ dàng quan sát và nhanh chóng đưa ra một cảnh báo tức thì khi có sự cố xảy ra.

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp!

Các giải pháp liên quan:

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức để đóng góp giá trị thặng dư cho cuộc sống nói chung, cho các đơn vị điện lực nói riêng. Hôm nay, BKAII sẽ chia sẻ với các bạn giải pháp kỹ thuật giúp kết nối các Recloser với hệ thống SCADA sử dụng modem GPRS/3G có chức năng Gateway chuyển đổi giao thức IEC104 sang IEC101 và ngược lại

Mô hình giải pháp như sau:

Tại mỗi tủ Recloser, lắp 01 modem IEC104 gateway. Các bước thao tác như sau:

 • Trên Recloser, cấu hình các thông số truyền nhận theo giao thức IEC101 ( Xác lập địa chỉ trạm của các Recloser tách biệt nhau), thiết lập giao diện RS232 để tương thích với giao diện RS232 của modem IEC104 gateway GPRS/3G
 • Kết nối cáp tín hiệu từ cổng RS232 của Recloser đến cổng RS232 của modem.
 • Lắp đặt ăng ten đế từ thu tín hiệu di động ngoài tủ điều khiển, đấu nối cáp dẫn sóng ăng ten vào modem
 • đấu nối nguồn 12VDC cho modem từ nguồn phụ của tủ điều khiển Recloser
 • Modem sử dụng sim của các nhà mạng di động ( mobi, viettel, vina) và đăng ký GPRS/3G.
 • Thiết lập chuyển đổi giao thức IEC101 sang IEC104 qua thiết bị Gateway, tín hiệu truyền thông theo giao thức IEC101 (giao diện RS232) được chuyển đổi sang giao thức IEC 104 theo chuẩn TPC/Ip. Thiết lập giao thức mạng APN của modem hoạt động trên môi trường Internet không dây qua mạng 3G/GPRS

Tại phòng điều khiển trung tâm , lắp đặt thiết bị M2M Gateway kết nối Internet qua một Router có cấp phát địa chỉ IP tĩnh. Thiết lập đường truyền VPN từ Modem Gateway tới M2M Gateway tại phòng điều khiển theo cơ chế SSH VPN, M2M Gateway được kết nối với mạng LAN của hệ thống SCADA, được cấp phát địa chỉ Ip cùng lớp của hệ thống. Địa chỉ Ip của các modem từ các Recloser được cấp phát cùng lớp mạng và được định tuyến lại để cùng lớp với hệ thống mạng LAN của SCADA. Sử dụng máy tính cấu hình và bảo dưỡng hệ thống (Configuration and Maintenance Computer) để thực hiện việc thiết cấu hình cho thiết bị M2M Gateway, thiết lập đường truyền VPN đến các modem, đồng thời kiểm tra giám sát tình trạng kết nối của các modem IEC104 Gateway 3G/GPRS.

Trên đây là giải pháp kỹ thuật kết nối các Recloser với hệ thống SCADA, hy vọng các bạn sẽ thực hành dễ dàng trên hệ thống lưới điện của mình quản lý. Mọi thông thêm về giải pháp, sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với BKAII để biết thêm chi tiết.

BKAII Co.,LTD

Một số bài viết liên quan:

 

 
 

Số lượng người đang truy cập...

Đang có 94 khách và không thành viên đang online